Cách trị mụn bằng nghệ tươi

huongmai17

Thành viên
nghệ tươi vốn có công dụng trị mụn vô cùng hiệu quả. Chỉ cần một chút nghệ tươi có thể giúp bạn loại bỏ những nhân mụn khó trị nhất. Ngày nay chị em phụ nữ đã biết áp dụng nghệ tươi để điều chế ra nhiều công thức trị mụn hiệu quả hơn.
Không chỉ có cộng dụng trong việc trị mụn bọc mà nghệ tươi còn có một bí quyết khác là trị vết thâm hiệu quả. Chỉ cần sử dụng nghệ tươi thoa lên vùng da thâm là bạn có thể an tâm chỉ trong vòng 1 tháng những vết thâm sẽ mờ dần và biến mất
1. Nghệ tươi
Nghệ tươi là một loại dược liệu đơn giản mà vô cùng hiệu quả trong việc trị mụn. Để có thể trị sạch mụn thì chị em chịu khó để khuôn mặt vàng vàng khoảng 1 tháng là những vết thâm lặn hẳn.
Cách đơn giản nhất là dùng nghệ tươi. Bạn hãy rửa sạch tay, mặt rồi áp dụng cách nặn mụn an toàn, sau đó thái lát hoặc giã nghệ ra rồi đắp lên vết mụn.
Thái lát hoặc giã nhuyễn nghệ rồi đắp lên nốt mụn. Bạn nhớ rửa sạch tay trước khi đắp mặt nạ để tránh lây lan vi khuẩn vào mặt.
2. Mặt nạ nghệ sữa chua
Với những cách dưới đây, bạn hãy dùng bột nghệ để hai loại nguyên liệu hòa quyện với nhau cho tác dụng tốt hơn.


Trộn bột nghệ với sữa chua rồi đắp lên da 15-20 phút. Rửa sạch mặt sau đó, làn da bạn không chỉ láng mịn, sáng hơn mà những nốt mụn cũng sẽ nhanh se lại. Công thức này giúp bạn trị mụn cám hiệu quả tuyệt đối.
Mặt nạ nghệ sữa chua không chỉ giúp trị mụn mà còn khiến da trắng hơn.
3. Nghệ với mật ong
Trong công thức này, nghệ có tác dụng diệt khuẩn, trị vết thâm và sạch mụn, mật ong có tác dụng làm mềm mịn và sáng da.
Đắp mặt nạ này thường xuyên 2 lần/ tuần cũng giúp chị em có được làn da không chỉ mềm mịn, trắng sáng mà còn sạch mụn.
4. Nghệ + trà xanh


Bạn có thể dùng nước trà xanh, bột hoặc tinh dầu trà xanh. Trà xanh vừa làm sạch, chống viêm vừa làm mát da. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn đỡ đau khi bị mụn bọc.
Nếu không dùng nước trà hoặc tinh dầu trà xanh, bạn có thể dùng bột trà xanh trộn cùng bột nghệ. Trong trường hợp này bạn phải trộn thêm sữa chua hoặc mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt.
5. Nghệ + chanh tươi
Chanh không chỉ có tác dụng làm sạch, chống viêm, tẩy tế bào chết, giúp làm trắng da mà còn có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả
 
Top