Cách trị mụn bằng các loại thảo mộc

violet02

Thành viên
Trong nhiều cách trị mụn trứng cá thì có lẽ cách trị mụn bằng thảo mộc được nhiều chị em vận dụng nhất. Đơn giản tiện lợi và an toàn cho da. Bạn sẽ không cần phải lo đến các tác dụng phụ của các loại thảo dược bạn sử dụng. Tuy nhiên có một số loại hơi khó tìm nhưng những cách này đều là những cách hay. Bạn có thể áp dụng tất cả các cách dưới đây. Tuy nhiên mình cũng khuyên bạn là nếu bạn có áp dụng nên kiên trì bởi vì các cách từ tự nhiên không những giúp trị mụn cho da nhờn mà còn có công dụng làm đẹp rất hiệu quả.
Cách thứ 1:
Nguyên liệu cần:
100g sài đất
1 lít nước sạch
Cách làm: Cho sài đất vào nước rồi đun lên đến khi còn 1 ca nhỏ khoảng 300ml rồi chia đôi uống 2 lần trước khi ăn. Nếu thấy khó uống bạn có thể cho thêm ít đường cho dễ uống.
Bài thuốc chữa mụn trứng cá từ cây sài đất
Cách thứ 2:
Chuẩn bị:
20 cây sài đất
cây cỏ xước, đầu ngựa mỗi loại 16g
rễ tranh, kim ngân hoa mỗi loại 12g
Thực hiện: Bạn cũng cho tất cả các nguyên liệu trên với nhau rồi đun lên còn khoảng 200ml, chia đôi và cũng uống trước khi ăn cũng sẽ làm giảm mụn trứng cá trên mặt đáng kể. Một số loại mặt nạ trị mụn tự nhiên
Cách thứ 3:
Rau má, quả atiso, nhân trần, thổ phục linh, bồ công anh, cam thảo đất mỗi thứ 12g. Ngoài ra thêm lá dâu, cỏ mân trần rồi cho tất cả các thành phần với nhau đun lên với 1 lít nước đến khi chỉ còn 1 cốc nhỏ. Cũng chia thành 2 phần và uống trước khi ăn khôn chỉ chữa mụn trứng cà trên mặt mà còn trị mụn trứng cá ở lưng khá nhanh.
Sử dụng mặt nạ trị mụn bằng rau má hiệu quả vô cùng kết hợp một số nguyên liệu khác
Cách thứ 4:
Nguyên liệu là: 12 g mỗi vị gồm : Kinh giới, hoàng cầm, liên kiều, chỉ xác, chi tử, đương quy , xung khuyên, cát cánh, bạch thược và sài hồ, cam thảo 2 vị mỗi loại 10g. Cách trị mụn trứng cá tại nhà từ các nguyên liệu như sau: Sắc các nguyên liệu với nhau trong 1 lít nước đến khi còn 300ml rồi chia làm 3 lần trước khi ăn. Thực hiện liên tục trong 2 tuần để thấy sự thay đổi của mụn trứng cá này. Mụn sẽ dần thuyên giảm và lặn dần.
Lá kinh giới hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả
Nghe qua có vẻ lạ nhưng bạn đừng lấy làm ngạc nhiên. Bởi vì lá kinh giới có thể sử dụng để phơi khô sắc nước uống và chữa một số bệnh thông thường. Bên cạnh đó thì lá kinh giới cũng có một công dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian có thể sử dụng một ít lá kinh giới xay nhỏ rồi bỏ trong tủ lạnh sử dụng cho lần tiếp theo. Tuy nhiên các bạn cũng đừng để trong tủ lạnh lâu quá nhé bởi vì để lâu quá thì loại mặt nạ này sẽ mất đi các công dụng vốn có của nó.
Cách làm trắng da mặt hiệu quả
 
Top