Cách chữa hôi nách từ cây ngải cứu

quangduc32

Thành viên khá
Chữa hôi nách bằng ngải cứu được không? Câu trả lời là được. Ngải cứu là một loại thảo dược trong dân gian và chữa được rất nhiều bệnh thường gặp trong đời sống... có tác dụng cầm máu, điều hòa kinh nguyệt... Ngoài ra cây ngải cứu cũng có thể dùng để điều trị bệnh hôi nách và mùi hôi cơ thể nói chung. Sau đây mình xin giới thiệu một vài mẹo điều trị hôi nách hiệu quả từ ngải cứu bạn có thể thực hiệ tại nhà


1.Ngải cứu chữa hôi nách bằng cách rang với muối

Để trị hôi nách từ ngải cứu này bạn nên dùng ngải cứu khô là tốt nhất. Cách làm khá đơn giản, ngải cứu khô cho vào chảo rang cho nóng lên. Sau đó, cho thêm muối vào rang cùng khi cả hai nguyên liệu cùng nóng thì cho vào một chiếc khăn bông sạch. Dùng chườm trực tiếp vào vùng nách để tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, làm nách khô thoáng sạch sẽ hơn.

2. Chữa hôi nách ngải cứu với mật ong

Với phương pháp điều trị bệnh hôi nách bằng ngải cứu và mật ong, bạn sẽ tiến hành làm như sau: Ngải cứu tươi giã vắt lấy nước. Sau đó, cho thêm mật ong vào trộn đều. Dùng hỗn hợp đã tạo bôi vào vùng nách để từ 15-30 phút thì rửa lại.

Với những phương pháp trị hôi nách từ ngải cứu này sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi nách hiệu quả. Tuy nhiên, cách làm này không duy trì kết quả cao sau đó mùi hôi nách lại tái phát trở lại như bình thường.

3.Chữa hôi nách ngải cứu với chanh tươi

Sự kết hợp với chanh tươi là một trong những cach chua hoi nach hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo theo công thức sau đây: Lấy lá ngải khô đem sao vàng. Tiếp đến nghiền chúng thành bột mịn. Sau đó, cho thêm nước cốt chanh tươi vào trộn đều tạo thành hỗn hợp sệt. Cuối cùng hãy bôi hỗn hợp này vào vùng nách để trong khoảng 30 phút cho tinh chất ngấm sâu vào da để trị hôi nách.
Trên đây là những cách chữa hôi nách hiệu quả từ cây ngải cứu bạn có thể tham khảo và thực hiện bạn có thể đọc thêm một vài cách chữa hôi nách bằng đông y hiệu quả
 
Top