Cẩm nang nghề nghiệp: Bí quyết giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng

HoangAnh68

Thành viên mới
Không phải ai đi làm cũng có thể hoàn thành xuất sắc công việc của mình tại nơi làm việc. Đây cũng chính là lý do mà thường xuyên bị cấp trên nhắc nhở đến đau đầu. Để giải quyết công việc nhanh chóng thì các bạn cùng điểm qua lại những bí quyết dưới đây để thực hiện nhé !
Viết ra những công việc cụ thể cần làm trong ngày

Sau khi đến văn phòng làm việc thì điều đầu tiên bạn cần làm ngay chính là ghi chú ra những công việc cần làm trong một ngày. Đây chính là một kỹ năng làm việc giúp bạn có thể quản lý được quỹ thời gian của bạn một cách hiệu quả nhất. Bạn nên có cho mình một cuốn sổ nhỏ và cây bút bên cạnh để nhanh nhẹn ghi lại những công việc của mình hoặc bạn có thể dùng giấy note để note lại.

Với việc ghi cụ thể công việc ra bạn sẽ nắm được ngày hôm nay mình làm những gì để có thể sắp xếp thời gian cũng như có thể hoàn thành tốt công việc một cách xuất sắc tránh bỏ sót công việc.

Tách công việc lớn và phức tạp ra thành nhiều công việc nhỏ và dễ thực hiện

Tách công việc cũng là kỹ năng hỗ trợ bạn có thể giành thời gian hoàn thành công việc tốt nhất. Bạn nên làm những công việc quan trọng trước tiên trong một ngày và giành lại những công việc nhẹ phía sau. Khi bắt đầu làm việc là lúc tinh thần thoải mái và năng nổ nhất trong quá trình làm việc nên bạn nên cân nhắc công việc để thuận lợi tránh gây áp lực công việc lại phải chạy đua thời gian.

Giải quyết dứt điểm từng công việc

Bên cạnh đó, bạn nên dứt điểm từng công việc một. Sau khi hoàn thành công việc này bạn nên tích lại để biết mình đã hoàn thành. Không nên làm việc dở dang sẽ khiến công việc ứ đọng lại và chưa giải quyết được hết công việc và vẫn bị tồn đọng.

Đây cũng là kỹ năng làm việc không khiến bạn bị xao lãng hay nhầm lẫn công này sang những công việc khác. Vẫn đảm bảo thời gian và lượng công việc quy định trong một ngày.

Tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành một ngày làm việc

Sau khi hoàn thành công việc bạn nên đặt ra một mức thưởng cho bản thân. Đơn giản là một món đồ yêu thích hay một món ăn yêu thích để làm phấn chấn thêm tinh thần và cảm thấy phấn khởi sau những ngày miệt mài với công việc.

Đây cũng là cách giúp bạn yêu công việc và cống hiến với công việc nhiệt tình hơn. Những gì bạn bỏ ra cần phải được đền đáp xứng đáng.

Qua những chia sẻ trên đây chắc chắn cung giúp cho các bạn có thêm những kỹ năng làm việc hiệu quả và luôn gặp nhiều thành công !

>> Xem thêm: Các thông tin việc làm kế toán mới nhất năm 2020
 
Top