chỉnh mũi bị gồ xương bí quyết chỉnh sửa toàn bộ mũi xấu

gialamphat

Thành viên
Có thể dùng vật liệu tự thân (của chính người đó) như sụn sườn, sụn vành tai, xương sọ đỉnh, xương mào chậu, các loại cân mạc, bì của da… Hay dùng vật liệu tương tự từ đồng lọai (từ người khác) hoặc dị lọai (từ sinh vật khác lòai: sụn bò, da heo …). Hay dùng vật liệu tương hợp sinh học: silicone dẽo, Gore-Tex, Porex, san hô,
Thanh độn silicone dẽo
Gore-Tex​
Dĩ nhiên, dùng vật liệu tự thân của chính mình là an toàn nhất. Tuy nhiên, điểm yếu của vật liệu tự thân là bị hấp thu và phải tốn mọt phẫu thuật ở nơi khác trên cơ thể để lấy sụn ghép.

Ở Châu Á đa số các bác sĩ thẩm mỹ và chính các người được sửa mũi hay chuộng các vật liệu tương hợp sinh học .
Kết quả nâng mũi bằng thanh silicone dẻo​
Những nghiên cứu khoa học và sự theo dõi kết quả lâu dài đã chứng minh tính an toàn của một số vật liệu sinh học như: silicone dẽo, Gore-Tex, Porex… Trong đó silicone dẻo là vật liệu thông dụng nhất đã được dùng từ rất lâu trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi người Châu Á.Các phẫu thuật viên Âu Mỹ không dùng những vật liệu tương hợp sinh học vì họ gặp phải khá nhiều biến chứng khi dùng những vật liệu này trên quần thể của họ – thường là có da vùng mũi rất mỏng và bản thân mũi đã quá cao.Vật liệu tương hợp sinh học sử dụng trên người Châu Á đem lại kết quả thành công hơn vì hai lý do:
  • Da mũi người Châu Á dày hơn, chắc hơn và người Châu Á không cần phải có một mũi cao to, lồ lộ như người Âu Mỹ.
  • Dùng vật liệu tương hợp sinh học có lợi là không cần phải làm thêm một phẫu thuật để lấy mô ghép, khối lượng vật liệu gần như vô tận, tạo dáng cho thanh độn khá dễ dàng, dễ đẹp, thời gian mổ ngắn.

Chỉnh hình mũi cổ điển tuy hiệu quả nhưng có chỉ định hạn chế trên một số mũi có hình dạng và mô mềm mũi thích hợp. Ngắn gọn, chỉ thích hợp đối với những mũi thấp, da tương đối dày và có độ dài đầy đủ.

Tất cả những mũi dạng khác (mũi ngắn, đầu mũi quá to, da mũi quá mỏng …) đều phải dùng kỹ thuật tái cấu trúc thì mới đảm bảo về mặt thẩm mỹ và độ an toàn cao. Nếu cố gắng dùng kỹ thuật chỉnh hình mũi cổ điển trên những loại mũi này thì chắc chắn là mũi sẽ không đẹp và chịu nhiều biến chứng.

Xem thêm : Nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi cấu trúc
ban standee gia re
Bán standee giá rẻ


Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp an toàn, uy tín và đảm bảo. PGS TS Bác sĩ Lê Hành là giáo sư đầu ngành của Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm, và là người tiên phong cho phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc tại Việt Nam.
 
Top