Chữa bệnh trĩ bằng toa thuốc dân gian của người H’mong

mehattieu

Thành viên
[FONT="]Ngoài cách dùng thuốc chữa bệnh trĩ thường được bác sĩ kê toa tại bệnh viện sau khi đi khám với kết quả cho biết đã mắc bệnh, người bệnh có thể áp dụng các phương pháp dân gian khác theo các toa thuốc hoặc sử dụng thuốc ngâm, thuốc sức…có người thân đã tứng sử dụng qua thì người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng và dùng thử. Do bệnh trĩ tuy được khoa học chứng nhận là có thể chữa nhưng đây là căn bệnh có dấu hiệu tái lại sau khi đã điều trị. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể tin dùng các toa thuốc dân gian này, đặc biệt là của vùng xứ núi – người H’mong.[/FONT][FONT="]Thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.[/FONT][FONT="]Công dụng: Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.[/FONT][FONT="]Điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, apxe hậu môn, viêm nứt hậu môn…); kháng viêm, kháng khuẩn mạnh; Điều trị và phòng ngừa táo bón;[/FONT][FONT="]
[/FONT]
[FONT="]Bài thuốc đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, người bị bệnh đường ruột, đau dạ dày, viêm đại tràng – trực tràng.[/FONT][FONT="]Công dụng của từng thành phần:[/FONT][FONT="]Nghệ: Nghệ có vị cay đắng, tính bình, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Uất kim (củ con của cây nghệ) vị cay ngọt, tính mát, làm mát máu, an thần, tan máu ứ, giảm đau. Nghệ còn có tác dụng khử trùng, ức chế nhiều loài vi khuẩn và nấm gây bệnh trong đó có trực khuẩn lao, các trực khuẩn lỵ, phế cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn coli, nấm candida albicans.[/FONT][FONT="]Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, và có tác dụng làm đẹp như làm sáng da, liền sẹo…[/FONT][FONT="]Tam thất: Tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, vào Kinh, Can, Vị, Tâm, Phế, Đại tràng. Có tác dụng hoá ứ, cầm máu (chữa thổ huyết, băng huyết, rong huyết, sau đẻ máu hôi không ra hết, lỵ ra máu), tiêu thũng, giảm đau, bổ khí huyết, đau tức ngực, u bướu, huyết ứ, bế kinh, thống kinh, sản hậu huyết hư gây đau bụng, ung nhọt, sưng do chấn thương, thiếu máu nặng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ngủ ít. Kinh nghiệm dân gian Tam thất có thể chữa được một số trường hợp ung thư (ung thư vú, ung thư máu…).[/FONT][FONT="]Địa du: Được dùng cả trong Đông y và Tây y. Tây y dùng để cầm máu, giúp sự tiêu hoá, rửa các vết loét. Đông y dùng để cầm máu trong các trường hợp: nôn ra máu, chảy máu cam, trị tiêu ra máu, kiết lỵ ra máu, rong kinh do huyết nhiệt, trĩ ra máu, bỏng do nóng…[/FONT][FONT="]
[/FONT]
[FONT="]Đương quy: Tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Ngoài ra, có tác dụng chữa bệnh kinh nguyệt không điều, đau bụng khi thấy kinh, người thiếu máu, tay chân đau nhức và lạnh.[/FONT][FONT="]Thăng ma: Tác dụng thăng khí (làm lưu thông khí huyết) chữa các chứng sa giáng (sa trĩ, sa dạ dày, dạ con, trực tràng…), nhức đầu nóng rét, đau họng, mụn lở trong miệng, tả lỵ lâu ngày, ban sởi không mọc hết, hạ nhiệt, giảm đau, chống viêm, chống co giật, giải độc.[/FONT][FONT="]Sài hồ: vị đắng, tính mát; Có tác dụng tán nhiệt giải biểu, làm thông lợi gan, giảm đau, thăng cử dương khí và cắt cơn sốt rét. Dùng cho trường hợp sốt nóng, sốt rét, cảm cúm (hàn nhiệt vãng lai), đau vùng ngực bụng, kinh nguyệt không đều, trung khí hạ hãm (các loại thoát vị, sa dạ dày, ruột, tử cung, sổ bụng), viêm gan mạn tính, sốt rét cơn.[/FONT][FONT="]Những nguyên liệu này cũng là thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất mà bạn nên tham khảo và tin dùng. Hoàn toàn không nên kết hợp sử dụng thuốc điều trị trĩ theo y khoa cùng lúc với các toa thuốc dân gian này, chỉ nên dùng 1 trong 2 hoặc bạn có thể sử dụng kèm thuốc sức cùng thuốc uống chứ không nên dùng cả 2 loại thuốc uống cùng 1 lúc.[/FONT]

[FONT="]
[/FONT]
 

nguyenthimylytvf

Thành viên mới
Trước đây, người ta biết đến lục bình là một loại bèo dùng để chăn nuôi. Những lúc khó khăn, lục bình còn được sử dụng như một loại rau với những người nông dân vùng sông nước. Người ta dùng ngó và bông lục bình để ăn sống hay cầu kì hơn là xào với mỡ heo. Hiện tại, lục bình được dùng làm nguyên liệu cho ngành thủ công nghiệp. Hơn cả, loại bèo này còn là vật liệu dễ kiếm cho nhiều món ngon từ các bữa cơm gia đình đến các buổi họp mặt ở những nhà hàng lớn tại HCM. Sau đây Dia Chi Cửa Hàng Rau Sạch Tại Tphcm giới thiệu đến bạn đọc 10 món ngon làm từ lục bình được nhiều người chuộng.

1. Ngó lục bình xào thịt ba chỉ

Muốn làm món lục bình xào, đầu tiên chúng ta phải chọn ra những cọng lục bình non tơ mơn mởn (ngó lục bình), cắt ra từng khúc dài độ 10 cm, rửa sạch với nước muối pha loãng, xong bóp cho ráo nước. Dùng thịt ba rọi xắt mỏng ướp với hành, tiêu, tỏi, nước mắm rồi cho vào chảo xào. Sau đó, cho tất tật lục bình vào, tiếp tục xào cho thật đều và nêm nếm trước khi bắc xuống bếp.

2. Gỏi lục bình

Gọt bỏ vỏ ngoài ngó lục bình và dùng bàn bào bào thành miếng mỏng sau đó ngâm nước có pha một ít phèn và nước cốt chanh khoảng 5 phút để ngó lục bình không sẫm màu và có độ giòn. Vớt ra xả sạch, để ráo.

Ốc gạo luộc chín lấy ruột, thịt ba rọi luộc chín xắt miếng mỏng, để riêng mỗi thứ ra dĩa. Tiếp đó, cho các nguyên liệu đã sơ chế trên vào dĩa trộn đều cùng các gia vị rau răm, chanh đường, ớt, nước mắm, đậu phộng rang giã giập nêm nếm lần cuối, và làm thêm chén nước mắm chua ngọt.

Gắp ruột con ốc gạo, miếng thịt luộc cùng với miếng ngó lục bình chấm vào chén nước mắm tỏi ớt đưa lên miệng nhai chầm chậm, sẽ nghe vị ngọt, béo của ốc gạo, của thịt; vị giòn, ngọt cùng mùi thơm thoảng đặc trưng của ngó lục bình lan tỏa vào khắp cảm quan.

Ta hoàn toàn có thể thay ốc, thịt ba rọi bằng da heo, tóp mỡ…

3. Hoa lục bình xào thịt bò

Đầu tiên, chuẩn bị khoảng 7 hoa lục bình và thịt bò phi lê (khoảng 100 gram) cùng các gia vị khác (muối + đường + tiêu + tỏi + hạt nêm + bột ngọt + nước tương). Hoa lục bình rửa sạch, để ráo (nhớ rửa nhẹ tay, tránh hoa bị dập), cắt ngắn vừa đũa gắp. Thịt bò xắt lát mỏng, ướp gia vị (tiêu, tỏi, nước tương, hạt nêm, mì chính…) cho vừa khẩu vị, để ngấm khoảng 15 phút. Kế đến, bắc chảo lên bếp phi mỡ (dầu ăn) cho thơm cho thịt bò vào xào vừa chín tới, nhắc xuống. Cuối cùng, cho hoa lục bình vào trộn nhanh với thịt bò, múc ra dĩa, và không quên cho thêm một ít hành lá (xắt khúc), một ít tiêu, cùng vài cọng ngò rí và một dĩa nước tương ớt là xong.

4. Ngó lục bình xào tôm/tép

Bắc chảo dầu sôi, phi tỏi cho thơm lừng, trút ngó lục bình đã sơ chế sạch vào xào chín rồi mới cho tép vào đảo đều, nêm nước mắm ngon, mì chính, tiêu xay nhuyễn. Đĩa lục bình xào tép chấm với nước tương hoặc nước mắm vắt chanh, dầm trái ớt hiểm thì ăn cơm no quên thôi: Lục bình trôi dọc triền sông/ Hái về xào tép ngọt lòng dân quê.


Ngó lục bình xào tôm

5. Canh chua lươn với bông lục bình

Cho tổ trứng kiến vào rổ, nhúng nước sôi để lấy chất chua đặc trưng rồi vớt bỏ xác trứng kiến, thả lươn đã làm sạch vô cho sôi lại, nêm nếm vừa ăn mới thả bông lục bình vào. Có thể thêm vào nồi canh ít cọng bông súng hay nhúm bông điên điển để màu sắc thêm quyến rũ, thêm ít lát ớt, ngò gai, ngò om lại càng thơm ngon, thắm thiết hương quê: Bắt lươn đem nấu canh chua/ Món ăn dân dã đâu thua thị thiềng.




Canh chua lươn bông lục bình

6. Canh chua cá ngát/cá lóc lục bình

Điểm nhấn của canh chua cá đồng bông lục bình là vị chua của mẻ, ngọt của cá và bùi của bông lục bình. Cho mẻ vào nấu với nước. cho cá đã ướp vào nấu sôi, kế đến cho ngó lục bình vào. Nêm nếm vừa ăn rồi thả bông lục bình vào nồi canh đang sôi ùng ục và nhấc nồi canh chua cá lóc lục bình xuống. ta có được nồi canh chua cá đồng lục bình hấp dẫn.




Canh chua cá lóc lục bình

7. Lẩu cá rô phi lục bình

Làm sạch cá (cá chép, cá trắm, cá trôi, cá rô phi…), cát mỏng theo chiều ngang và tẩm gia vị: gừng, tỏi, tiêu, mắm và ớt . Vị cay là nét đặc trưng của món này. Cho phần đầu và đuôi cá vào nồi nước xương đã được phi tỏi cùng cà chua cắt múi cau từ trước. Bông lục bình rửa sạch nhúng vào nồi nước lẩu và ăn cùng với bún.

8. Bông lục bình xào tôm/tép trấu

Cũng như ngó lục bình xào tép, bông lục bình xào cũng là món ăn đặc trưng của miền tây. Khác với cảm giác dai của ngó lục bình xào, bông lục bình xào lại bùi hơn và màu sắc vấn hơn. Cách làm khôn xiết đơn giản. Bắc chảo mỡ lên, phi hành tỏi cho thơm, trút tép đã ướp vào xào. Mùi thơm lừng bốc lên, cho tiếp bông lục bình vào, đậy kín nắp. Chỉ chút đỉnh là bông này xèo xuống, nêm lại cho vừa ăn rồi nhắc khỏi bếp là đã có một món ăn ngon, sạch và đậm chất quê.




Bông lục bình xào tôm/tép trấu

9. Ngó lục bình chấm mắm kho

Ngó lục bình vừa mềm, vừa ngọt, tính mát và có mùi vị đặc trưng. Nhiều bà nội trợ, nhất là các tay sành điệu ẩm thực còn dùng ngó lục bình và bông lục bình để bóp gỏi chấm mắm kho. ngon không chỗ chê. Ngó lục bình non rửa sạch. Tốt nhất là ngâm với một ít muối loãng dùng để ăn sống chấm nước mắm kho, cá kho. ráo nhất là chấm với nước cá kèo kho lạt.

10. Lẩu mắm lục bình

Mắm nấu với nước dừa hoặc nước hầm xương heo, sau khi lược bỏ xương cá, nêm nếm theo bí quyết riêng là xong phần nước lẩu. Ta bỏ thêm nấm rơm, cà tím, mướp đắng để tăng vị ngon ngọt và sắc màu của nồi nước nhân tố hấp dẫn nhất của lẩu mắm nằm ở những món ăn kèm, thường ngày là thịt ba rọi, tép bạc, cá tra hoặc cá basa, cá kèo,tôm sú, ốc bươu, thịt bò, lươn…v.v…Nói chung lẩu mắm dung nạp mọi thứ cá, thịt tùy ý thích của thực khách. rút cuộc, thứ không thể thiếu chính là rau dại. bông lục bình để nguyên chùm, ngó lục bình bẻ cọng 10cm, rửa sạch và cho vào nồi lẩu đang nóng. Cái nóng và vị cay, mặn của lẩu mắm lục bình chính là hương vị rất riêng của miền tây sông nước.
 

thanhly54a3

Thành viên mới
tượng phật trầm hương Trầm hương có trong cây dó bầu. nhưng vẫn không phải bất kể ai trồng dó bầu cũng tạo được trầm. Loài dó có chức năng cho trầm là cây phiên bản địa có diện phân bố rộng khắp rừng núi VN, tụ tập ở vùng núi Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Đảo Phú Quốc thức giấc Kiên Giang và vùng Bảy Núi tỉnh giấc An Giang. Trầm hương là một trong vị thuốc hãn hữu & đắt trong Ðông y, vị cay, tính hơi ôn, vào 3 kinh tỳ, vị và thận, có khả năng giáng khí nạp thận, bình can tráng nguyên dương, cốt tử chữa những bệnh đau ngực, đau bụng, nôn mửa, bửa dạ dày, hen suyễn, bí tiểu tiện. Không những thế, còn có chức năng đỡ đau, trấn tĩnh. Nếu như trước đây, trầm hương được đánh giá là vật quý, chỉ để cống nạp cho những bậc đế vương, thì thời buổi này nhờ công nghệ công nghệ pt, trầm hương đc sử dụng làm chất định hương cho mỹ phẩm hảo hạng, làm đc dược liệu chữa các căn bệnh hiểm ác. Giá trầm hương loại 1 bên trên trái đất từ 50.000 USD - 200.000 USD/kg, Chi phí tinh dầu trầm khoảng 9000 USD/1lít. một mẫu trầm hương rục chìm nước Tiếng gọi của trầm: không ai có thể khước từ Chi phí trị chi phí của trầm hương. đây là nguyên liệu chính để tạo ra tinh dầu, từ đó có thể điều chế ra những loại dầu thơm, thuốc chữa bệnh… Ðứng về mặt công dụng làm thuốc, chúng ta chẳng thể giải thích vì sao Chi phí trầm và kỳ nam trên Thị trường lại đắt như vậy. Ngay từ thế kỷ 16, theo lời 1 du khách người tình Ðào Nha còn ghi ghi lại tại chợ Hội An, Chi phí một gối bằng gỗ trầm nặng nề gần 500g lên đến sắp 8kg vàng. Năm 1956, tại Nha Trang Chi phí 1kg trầm hương cũng trên dưới 20 lạng vàng. từ năm 1991 trở về trước, mỗi năm việt nam xuất đi trầm hương đạt kim ngạch khoảng 10-15 triệu USD. vì có Giá trị cao nên nguồn trầm trong đẹp tự nhiên đã bị khai thác hầu hết hết sạch, việc xuất khẩu trầm hương khai thác từ đẹp tự nhiên bị cấm. tiếp đến, phương pháp tạo trầm từ cây dó bầu đã nảy sinh cơ hội làm giàu từ trầm nhân tạo. Theo Hội Trầm hương nước ta, mong muốn về tinh dầu trầm hương trên trái đất bây giờ nghiêm trọng. Mỗi năm ngành hương liệu mỹ phẩm bên trên toàn cầu cần khoảng 5.000 lít tinh dầu trầm hương loại rất chất lượng nhất Dường như nguồn cung tinh dầu loại này chỉ khoảng 100 lít/năm. thác khói trầm hương Tại Thái Lan, mỗi năm nước này xuất khẩu được 7.000-8.000 lít tinh dầu thông thường với Chi phí khoảng 10.000 USD/lít. Tinh dầu trầm hương loại thường bán tại Thị phần Việt Namhiện nay với Giá 78 triệu đồng/lít. Giá 1 lít tinh dầu trầm hương loại tốt ở VN khoảng 5.000 $ Trong khi Giá chào bán tại Canada lên tới mức 18.000 USD. vấn đề là tinh dầu trầm hương không có nhiều để xuất đi.
Đối với trầm miếng sinh học (được phép xuất khẩu), giá bán bên trên Thị Trường quốc tế siêu khó xác minh, cốt yếu dựa vào hội đàm giữa người mua & người bán. mặc dù thế, có thể đưa ra giá tiền bình quân ngày nay đối với trầm loại A khoảng 3.000 USD/kg, loại 4A khoảng 2.400 USD/kg, loại 3A khoảng hai.200 USD/kg, loại 1A khoảng một.500 USD/kg. Theo giới trình độ, chính vì chưa xuất hiện 1 tiêu chuẩn nào để nhận định và đánh giá thành phầm trầm hương nên việc định Giá hoàn toàn dựa vào cảm tính. Riêng trầm và tinh dầu từ nguồn sinh sản nhân tạo việt nam chưa tồn tại chứng thực cỗi nguồn nguồn gốc, chưa xuất hiện bộ phận nào chứng thực chất số lượng hàng hóa nên số đông chỉ xuất khẩu bằng đường xách tay, chẳng thể mua bán chính ngạch, giá cả do vậy cũng ko cao bằng các nước khác. Còn đắng… nói cách khác ngành sản xuất trầm hương ở nước ta đang ở tình cảnh “3 không”: không khoa học, ko đầu ra ổn định, không chứng nhận chuẩn mức chất lượng… mặc dù thế sức hấp dẫn kỳ lạ của 2 từ trầm hương vẫn hấp dẫn nhiều người đổ vào trồng dó bầu, bỏ mặc khả năng tạo trầm, kỹ thuật chiết xuất tinh dầu trầm vẫn tồn tại u ám và sầm uất. Theo thống kê của Hội Trầm hương việt nam, diện tích S trồng cây dó bầu đã tăng từ 8.000 ha vào năm 2007 lên đến mức trên 30.000 ha vào thời khắc ngày nay. Theo các người phân tích trầm hương lâu năm, sự biến thành trầm dựa vào rất nhiều nhân tố như: giống cây dó, thổ nhưỡng và thảm thực vật nơi cây dó sống, cây bị thương tích do côn trùng đục lỗ hoặc bởi vì nhân loại gây ra như khoan lỗ, cây bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc hoặc những loài ký sinh trên gỗ & nhất là năng lực tạo ra phản ứng miễn dịch của cây dó... chính vì có rất nhiều yếu tố liên quan, cây dó trong tự nhiên mới biến thành trầm hương. nhưng vẫn không phải cây dó nào cũng cho trầm, kỳ mà hàng trăm, hàng nghìn cây mới có 1 cây cho trầm mà thôi. Tại việt nam, những người trồng cây dó đã nghiên cứu và phân tích đông đảo phương phương pháp để tạo trầm và có đa số chúng ta đã thành công. dẫu thế, đa số các phân tích này chỉ có thể ứng dụng ở 1 vùng nào khác, 1 vườn cây nào khác, tới khi chuyển giao cho đa số thì tỷ trọng thành công lại rất thấp. Phát biểu tại Hội thảo về Thị Phần trầm hương tháng 8 gần đây, ông Hoàng Cảnh - Phó chủ tịch Hội Trầm hương việt nam cho hay: “Khâu ra quyết định của ngành trầm hương sinh học là phải tạo lập được trầm trên cây dó. không tạo được trầm, xem như tiền mất tật mang”. & thật sự, nhiều người đã phải ngậm đắng nuốt cay với cây dó bầu. Anh P.H.T (Bình Phước) tâm sự: “Tôi trồng dó bầu đã sắp 10 năm nay với con số lên tới 4.000 cây. cách đây 2 năm tôi khởi đầu cấy hóa chất để tạo trầm, nhưng mà rút cuộc trầm đâu chẳng thấy, nhà hàng hứa bao tiêu cũng bỏ chạy. Tôi đành phải bán gỗ đc 100 cây với Chi phí một triệu đồng/cây, nhưng mà còn 3.900 cây nữa chẳng biết ai mua”. 1 chủ trang trại ở Lâm Đồng than: “Tôi trồng cây dó một số năm nay nhưng mà đang gần vỡ nợ bởi sâu bệnh. Sâu phần lớn, thường xuyên ăn hết lá, tôi xịt thuốc nào cũng không ăn thua”. Nhiều chủ trang trại khác cũng đã có phát ngôn chuẩn bị cho ko cây dó cho ai mong muốn, nhưng phần lớn không có ai muốn gánh thêm của nợ, bởi trồng nhiều mà không tạo được trầm, cũng bằng không. lư đốt trầm hương
[HCM] Mua thanh lý bàn ghế văn phòng cũ – UY TÍN - GIÁ CAO NHẤT

Hàng Thanh Lý 54A là đơn vị cung cấp dịch vị Thanh lý bàn ghế văn phòng cũ UY TÍN tại địa bàn TP.HCM . Với Kinh nghiệm cao trong lĩnh vực . Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất .
  • [*]Dịch vu Thanh lý văn phòng của chúng tôi luôn thể hiện sự chuyên nghiệp hàng đầu đối với các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực .[*]Để giải quyết rắc rối về đồ nội thất văn phòng cũ quý khách thường tốn 1 số chi phí khá lớn để xử lý chúng . Nay quý khách không cần phải lo lắng về khoảng chi phí đó nữa HÃY NHẤC MÁY LÊN !!!!!!!! GỌI NGAY cho chúng tôi .
>>>>>>>HOTLINE Viber-Zalo 24/7<<<<<<<<<0902688849 A.Phúc – 0908899142 A.Tuyển
Chúng tôi chuyên nhận Thu mua bàn ghế văn phòng cũ : Máy lạnh văn phòng cũ , bàn họp cũ , bàn ghế nhân viên cũ , đồ hư hỏng , nội thất văn phòng cũ , thiết bị văn phòng cũ .====> GIÁ CAO

===> Thay vì phải tốn hao 1 số chi phí không nhỏ để xử lý . Chúng tôi sẽ mua lại những đồ cũ , không còn sử dụng với giá cao . Hơn nữa với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và phương tiện chuyên chở hiện đại . Cam đoan quý khách sẽ hài lòng tuyệt đối .

CÓ ĐỒ CŨ – GỌI NGAY !!!!!!!

Mô hình đáp ứng chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực
THU MUA TẬN NƠI - HỖ TRỢ TRỰC TIẾP - THANH TOÁN TIỀN MẶT -TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Hàng Thanh Lý 54A Địa chỉ : 54A Trương Vĩnh Ký F.Tân Thành Q.Tân PhúHOTLINE : 0902688849Email : thoigiavn@gmail.comFanpage: https://www.facebook.com/hangthanhly54a/​WEBSITE : Thumuabanghe.com
 

Duongnh

Thành viên mới
Triệu chứng của lòi dom và cách khắc phục


Phát hiện dau hieu cua benh tri đầu tiên là điều khá đơn giản bởi khi nhiễm căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề lạ tại hậu môn và khi đại tiện. Cụ thể triệu chứng bệnh trĩ bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng đọc thông tin trong bài viết Góp ý dưới đây để từ đó có nguy cơ nhận biết ban đầu dấu hiệu của căn bệnh phiền toái này để từ đó có liệu pháp điều trị kịp thời.

Cách nhận biết biểu hiện lòi dom ban đầu nhất
Trĩ là căn bệnh xảy ra tại vùng hậu môn trực tràng, xuất hiện do sự giãn nở quá mức, sưng tấy của các tĩnh mạch tại khu vực này.
Đây là căn bệnh có thể gặp tại mọi độ tuổi trong đó gặp nhiều nhất là tại những người cao lứa tuổi hay những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, lười đi lại vận động, hay ngồi lâu hoặc căng thẳng khi đại tiện…. Để biết mình có bị căn bệnh phiền toái này hỏi thăm hay không các bạn hãy tìm hiểu thông tin về triệu chứng của trĩ dưới đây:

  • Đau rát, sưng tấy, ngứa ngáy hậu môn vì các búi trĩ tiết ra chất dịch nhờn.
  • Đi ngoài đau đớn, khó khăn, hay nhiễm táo bón.
  • Đi ngoài ra máu là bệnh gì, lượng máu nhiều hay ít sẽ tùy vào giai đoạn bệnh.
  • Có búi thịt nhỏ lòi ra sau mỗi lần đi ngoài. trong trường hợp bệnh chưa nặng, búi benh tri sẽ tự co lên nhưng khi bệnh đã ở giai đoạn muốn búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài. Cho dù các bạn dùng tay đẩy búi bệnh trĩ lên cũng không được.
Dấu hiệu lòi dom có tự khỏi được không?
Khi đã có triệu chứng của benh tri việc tìm hướng điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết vì bệnh không thể tự khỏi. nếu bệnh mới chỉ tại cấp độ đầu tiên, các bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là có thể cải thiện được mức độ bệnh. Điều này có nghĩa là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường đi lại vận động…
Trong trường hợp triệu chứng của benh tri đã nghiêm trọng, tức là búi trĩ đã sa hẳn ngoài thì cần đi thăm khám và chữa trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì giai đoạn này việc điều chỉnh khẩu phần ăn uống sinh hoạt cũng như dùng thuốc sẽ không thể chữa khỏi bệnh.
Đối với những mức độ triệu chứng bệnh trĩ đã quá nặng thì phương pháp tối ưu nhất đó là áp dụng phương pháp ngoại khoa (cắt búi trĩ, thắt búi lòi dom bằng vòng cao su… ).
Cho nên, tốt nhất các bạn nên đi thăm khám và điều trị ngay khi thấy có những biểu hiện của benh tri sớm bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chữa trĩ, tiết kiệm thời gian… do liệu pháp chữa bệnh rất đơn giản, nhanh chóng.
Mong rằng những thông tin về triệu chứng bệnh trĩ trên đây sẽ giúp các bạn có nguy cơ nhận biết đầu tiên những biểu hiện bất thường trong trường hợp như không may mắc căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này hỏi thăm. Mọi câu hỏi vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.
 
Top