Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng những liệu pháp tự nhiên

quangduc32

Thành viên khá
Bệnh viêm xoang tuy không nguy hiểm nhưng lại khó chữa và gây cho người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu ngột ngạt khó thở thậm chí ở những bệnh nhân bệnh nặng họ chỉ thở bằng đường miệng rất khó chịu. Những liệu pháp tự nhiên sau đây bạn có thể áp dụng hàng ngày để làm giảm các cơn đau và giúp bạn dễ chịu hơn với căn bệnh của mình tuy không chữa bệnh viêm xoang khỏi hẳn nhưng những liệu pháp này sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn

Nghỉ ngơi đủ giấc


Để điều trị viêm xoang có kết quả tốt nhất đó là nghỉ ngơi đủ giấc. Ngủ nhiều như bạn có thể. Điều này giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và phục hồi nhanh chóng.

Uống nhiều nước


Uống nhiều nước như nước ép trái cây và nước. Nước là biện pháp khắc phục tốt nhất để rửa sạch các chất nhầy. Chính những chất nhầy này khiến ta khó thở, khó chịu. Tuy nhiên, bạn cần tránh uống rượu, nếu không bệnh viêm xoang mũi của bạn sẽ trầm trọng hơn.

Chườm ấm
Đắp khăn ướt ấm xung quanh mũi, đầu, mặt và mắt để giảm đau, giúp chất nhầy dễ thoát hơn.

Dầu dưỡng lá chanh
Lá chanh chống lại vi trùng gây bệnh xoang hiệu quả.
Bạn có thể đun sôi lá chanh khô khoảng 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp và sử dụng dung dịch này để súc miệng. Nó là sự cứu trợ tuyệt vời với những ai bị viêm xoang.
Ngoài các biện pháp nói trên, bạn cũng cần thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

>> Mời bạn tham khảo thêm những cách chữa viêm xoang bằng Đông y hiệu quả nhé
 
Top