Chữa ngứa hậu môn - tìm nguyên nhân và cách chữa trị

tieuha

Thành viên
ngua hau mon thực sự rất khó chịu. Bản thân nếu ai mắc phải ngứa hậu môn sẽ làm bản thân thiếu tự tin và luôn muốn tìm phương pháp chữa ngứa hậu môn một cách hoàn toàn để không còn khó chịu nữa. Cảm nhận ngứa ngáy xảy ra trong thời kỳ ngắn nhưng nhiều lúc về lâu về dài trong một thời gian dài mà chưa có hiện tượng ngừng lại.


Ngứa hậu môn xuất hiện ở vùng kín gây ra cho nên cảm thấy ngứa ngáy tạo một số vết sưng đỏ cho da ở khu vực hậu môn trực tràng. Chính bởi điều này cho nên có rất nhiều người thường ngượng ngùng không dám đi khám mà tự mình điều trị ngứa hậu môn theo cách riêng gây ra vài hậu quả không mong đợi .


Để trị lành hẳn chứng bệnh ngứa hậu môn cần tìm ra đúng nguyên do gây chứng bệnh. Cho nên bạn cần đến một số bệnh viện chuyên khoa hay bệnh viện để các chuyên gia chuyên khoa có hướng điều trị phù hợp nhất cho từng người nhiễm phải căn bệnh.


1. Nguyên nhân và hướng chữa ngứa hậu môn tác dụng tốt nhất.

Ngứa hậu môn có khả năng do rất nhiều nguyên nhân xuất hiện gây nên bệnh. Dưới đây là một số nguyên do chính dẫn đến căn bệnh ngứa hậu môn:


- Nguyên do ngứa hậu môn do niêm mạc hậu môn dị ứng đối với vài hóa chất có trong giấy vệ sinh, băng vệ sinh, xà phòng, sữa tắm,... Khi có triệu chứng bị ngứa hậu môn sau quá trình sử dụng vài loại này thì phải dừng dùng và chuyển sang một vài sản phẩm khác không gồm những thành phần dẫn đến kích ứng cho da bạn. Bạn nên mặc các loại quần áo rộng rãi, thoáng mát có chất vải làm từ cotton và có độ đàn hồi, co giãn thoải mái.


- Trường hợp ngứa hậu môn do một vài bệnh lý như apxe hậu môn, rò hậu môn, căn bệnh trĩ,... gây nên thì thầy thuốc chữa ngứa hậu môn theo từng chủng chứng bệnh cụ thể. Tùy vào từng thời điểm và mức độ thương tổn sẽ đưa ra một số biện pháp chữa bệnh ngứa hậu môn hợp lý nhất.


Nếu chứng bệnh ở thời gian nhẹ có khả năng sử dụng thuốc uống, thuốc bôi hoặc đặt giúp giảm dấu hiệu viêm ngứa hậu môn.


Tình huống bệnh tiến triển nặng có thể phải dùng đến phương hướng tiểu phẫu để chấm dứt lành hẳn căn bệnh ngứa hậu môn. Khi ngứa hậu môn là chứng bệnh lý thì thường kèm theo một số triệu chứng của chứng bệnh như hậu môn chảy dịch nhầy, sa trĩ hay đi cầu ra máu,...


- Trị ngứa hậu môn do giun kim: Tình huống này thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng người lớn vẫn có thể bị bệnh. Thời kỳ phát căn bệnh thường diễn ra vào chập tối vì thời điểm này là lúc giun kim chui ra bên ngoài thành hậu môn để đẻ trứng. Để chữa ngứa hậu môn cho tình huống này chỉ có cách thức dùng thuốc tẩy giun theo định kỳ 6 tháng một lần.


- Ngứa hậu môn do dị ứng đối với vài kiểu đồ ăn hằng ngày thì bạn phải tránh không sử dụng tới và chuyển sang dùng các thức ăn khác. Chú ý tránh một số đồ ăn làm cho ngứa hậu môn thêm nghiêm trọng như tiêu, ớt hay rượu bia...


- Hướng chữa bệnh căn bệnh ngứa hậu môn tại gia đình bạn có khả năng tự tiến hành để hỗ trợ thuyên giảm nguy cơ bệnh là mỗi ngày ngâm rửa hậu môn trong nước muối pha loãng 15-20 phút. Với những bạn nữ thì ngứa hậu môn có thể làm nhiễm trùng phụ khoa cho nên khi rửa kiêng để nước ngâm tràn tới vùng kín.


Hành động gãi khi mắc phải ngứa hậu môn của bạn có thể khiến cho hậu môn nhiễm phải trầy xước và nhiễm trùng nặng hơn cho nên tránh tuyệt đối. Có thể hạn chế triệu chứng ngứa ngáy khó chịu bằng cách thức xông hơi hậu môn bằng rau diếp cá, trầu không. Bạn cũng không nên tự mua thuốc về chữa ngứa hậu môn mà cần xét nghiệm tại những cơ sở y tế, căn bệnh viện uy tín để chuyên gia tìm được được nguyên do chính dẫn đến căn bệnh và đưa ra được liệu trình chữa trị ngứa hậu môn phù hợp nhất cho bạn.
 
Top