Có nên quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc từ cấp 3 hay không?

hiennguyenn

New member
Du học không còn là một chủ đề quá xa lạ với chúng ta ngày nay, đặc biệt là du học tại Hàn Quốc. Hiện nay các bậc phụ huynh cho rằng, cho con em mình du học sớm sẽ giúp chúng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhiều cơ hội hơn. Vậy du học cấp 3 tại Hàn Quốc sớm như vậy thì có nên hay không?du-hoc-cap-3-tai-han-quoc

1. Nên hay không nên du học cấp 3 tại Hàn?
Hãy tìm hiểu du học cấp 3 tại Hàn Quốc có những lợi ích và khó khăn gì mà nhiều bạn trẻ lựa chọn như vậy nhé?.

1.1. Lợi ích
Hàn Quốc có một hệ thống giáo dục mà bất cứ quốc gia nào mơ ước. Chính phủ Hàn đặc biệt khi đầu tư rất nhiều cho giáo dục từ cơ sở vật chất tới chất lượng giảng dạy.

Có 3 loại trường cấp 3 nhằm giúp định hướng cho học sinh một cách tốt nhất ở Hàn. Các bạn học sinh có thể lựa chọn trường chính quy, trường nghề hoặc trường nổi tiếng để theo học tùy theo nhu cầu, mong muốn của mình. Trong đó, trường chính quy là hình thức thông dụng nhất. Còn trường nghề thì sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp cả bằng nghề kèm theo bằng tốt nghiệp của mình. Không giống hai loại trên, trường nổi tiếng là trường chuyên để đào tạo những nghệ sĩ tương lai.

Các trường cấp 3 tại Hàn luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Đội ngũ giáo viên thì luôn được luân chuyển công tác nhằm nâng cao nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm sau mỗi quá trình công tác. Hiện tại ở Hàn có hơn 60 trường THPT ở hầu hết các tỉnh nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một ngôi trường yêu thích.

Bên cạnh đó Hàn Quốc có những giá trị văn hóa đặc sắc mà khá gần gũi với văn hóa Việt Nam, vì vậy Hàn Quốc sẽ là một điểm du học thu hút nhiều bạn trẻ. Du học sinh Việt cũng vì thế mà dễ làm quen và bắt kịp với nhịp sống nơi đây. Hầu hết các bạn du học cấp 3 đều có gia đình đi cùng vì thế các bạn cũng không quá khó khăn để hòa nhập.

du-hoc-thpt-han-quocƯu điểm lớn nhất mà các việc du học cấp 3 tại Hàn đó chính là những cơ hội rộng mở sau này cho các bạn. Theo đó, du học sinh cấp 3 sẽ có khả năng vào Đại học dễ hơn. Nhờ có thời gian du học từ sớm nên khả năng ngôn ngữ của các bạn tốt hơn rất nhiều và các bạn sẽ không phải mất năm đầu học tiếng rồi chuyển tiếp tham dự kỳ thi Đại học tại Hàn. Chính vì vậy các du học sinh sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước những quyết định quan trọng cho tương lai của bản thân.

1.2. Khó khăn
Bên cạnh đó, các bạn du học sinh vẫn còn gặp những khó khăn khi lựa chọn du học từ sớm như vậy. Việc khó hòa nhập khi ngôn ngữ chưa đủ thành thạo hay chưa quen với nhịp sống tại đây là rất bình thường. Do đó việc học Hàn ngữ trước khi du học là rất cần thiết. Bên cạnh đó các trường cấp 3 bên Hàn cũng có những kỷ luật riêng biệt để dạy học sinh của mình. Nếu bạn vi phạm thì bạn có thể sẽ phải chịu những hình phạt tùy thuộc vào mức độ vi phạm.2. Nên chuẩn bị hành trang như thế nào khi du học cấp 3 tại Hàn
Việc du học cấp 3 có thể đem đến cho các bạn du học sinh rất nhiều cơ hội học tập và làm việc sau này. Tuy nhiên cuộc sống du học của mỗi người sẽ không giống nhau.. Vì thế ngay từ khi có định hướng đi du học Hàn Quốc từ sớm thì phụ huynh cần định hướng sớm cho con em mình để tránh xảy ra những sai lầm không đáng.cs

Đầu tiên là việc học tiếng Hàn. Các trường cấp 3 Hàn Quốc hầu hết đều giảng dạy bằng Hàn ngữ và chỉ có số ít trường dạy bằng tiếng Anh. Vì thế nếu các bạn du học sinh nên có sự chuẩn bị về ngôn ngữ thật tốt. Trước khi sang Hàn du học thì các bạn cần tham gia các lớp tiếng Hàn để có thể nghe, nói tiếng Hàn trước. Không những vậy việc học tiếng cần phải diễn ra trong thời gian dài và đòi hỏi các bạn cần không ngừng học hỏ

Về tâm lý, bạn nên tìm hiểu về xứ sở kim chi và giành cho mình một niềm yêu thích với nơi đây. Bởi niềm yêu thích chính là một động lực giúp các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập hơn khi du học tại đây. Nếu các bạn có người quen tại Hàn thì bạn nên ở cùng họ để có thể được hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập.

Về tài chính, chi phí du học Hàn rẻ hơn so với du học các nước phương Tây nhiều mà chất lượng học tập không khác là bao. Tuy nhiên để có thể học tập tại đây trong một thời gian dài như vậy thì các bạn cần có điều kiện về tài chính nhất định. Với những gia đình có điều kiện thì việc này cũng không hẳn là mối lo lớn, còn với những bạn có thành tích đặc biệt thì các bạn có thể nhận được những suất học bổng cấp 3 Hàn Quốc theo hình thức du học ngắn hạn, dài hạn hay trao đổi học sinh. Các bạn có thể được theo học tại những ngôi trường tốt tại Hàn Quốc mà được hỗ trợ.

du-hoc-cap-3-tai-han-quoc-4Việc du học THPT Hàn Quốc giúp cho các bạn du học sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bản thân với những quyết định quan trọng. Chúc bạn sẽ có thể thực hiện hóa được ước mơ du học tại xứ sở kim chi nhé.
 
Top