dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng được hình thành như thế nào

pageinpage9

New member
Các loại đậu cũng là một nguồn tốt của folate , magiê và kali.
Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu và các loại đậu khác có thể làm giảm viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường. Các loại đậu cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim cho những người mắc hội chứng chuyển hóa (17 Nguồn đáng tin cậy, 18 Nguồn đáng tin cậy, 19 Nguồn đáng tin cậy, 20 nguồn đáng tin cậy).
Ngoài ra, các loại đậu có thể giúp bạn giảm cân , Nhằm phục vụ nhu cầu giảm cân nên dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng . Chúng rất giàu chất xơ hòa tan, có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng calo (21 Nguồn đáng tin cậy).
Trong một nghiên cứu, chế độ ăn nhiều chất xơ có chứa đậu đã được chứng minh là có hiệu quả như chế độ ăn kiêng low-carb để giảm cân (22 Nguồn đáng tin cậy).
Để tối đa hóa sự hấp thụ sắt, hãy tiêu thụ các loại đậu với thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như cà chua, rau xanh hoặc trái cây họ cam quýt.
TÓM TẮTMột cốc (198 gram) đậu lăng nấu chín cung cấp 37% DV cho sắt. Các loại đậu cũng chứa nhiều folate, magiê, kali và chất xơ và thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân.
5. Thịt đỏ
Chia sẻ trên Pinterest
Thịt đỏ là thỏa mãn và bổ dưỡng. Một khẩu phần 3,5 ounce (100 gram) thịt bò xay chứa 2,7 mg sắt, chiếm 15% DV (23 Nguồn đáng tin cậy).
Thịt cũng giàu protein , kẽm, selen và một số vitamin B (24 Nguồn đáng tin cậy).
Các nhà nghiên cứu cho rằng thiếu sắt có thể ít xảy ra ở những người ăn thịt, thịt gia cầm và cá thường xuyên (25 Nguồn đáng tin cậy).
Trên thực tế, thịt đỏ có lẽ là nguồn sắt heme dễ tiếp cận nhất, có khả năng làm cho nó trở thành thực phẩm quan trọng cho những người dễ bị thiếu máu.
Trong một nghiên cứu xem xét sự thay đổi của các cửa hàng sắt sau khi tập aerobic, phụ nữ tiêu thụ thịt giữ lại chất sắt tốt hơn so với những người dùng chất bổ sung sắt (26 Nguồn đáng tin cậy).
TÓM TẮTMột khẩu phần thịt bò xay chứa 15% DV cho sắt và là một trong những nguồn sắt heme dễ tiếp cận nhất. Nó cũng giàu vitamin B, kẽm, selen và protein chất lượng cao.
6. Hạt bí ngô
Chia sẻ trên Pinterest
Hạt bí ngô là một món ăn nhẹ ngon, di động.
Một hạt bí ngô 1 ounce (28 gram) chứa 2,5 mg sắt, chiếm 14% DV (27 Nguồn đáng tin cậy).
Ngoài ra, hạt bí ngô là một nguồn vitamin K, kẽm và mangan tốt. Chúng cũng là một trong những nguồn magiê tốt nhất , mà nhiều người ít (28 Nguồn đáng tin cậy).
Một khẩu phần 1 ounce (28 gram) chứa 40% DV cho magiê, giúp giảm nguy cơ kháng insulin , tiểu đường và trầm cảm (29 Nguồn đáng tin cậy, 30 nguồn đáng tin cậy, 31 Nguồn đáng tin cậy).
TÓM TẮTHạt bí ngô cung cấp 14% DV cho sắt mỗi khẩu phần 1 ounce. Chúng cũng là một nguồn tốt của một số chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là magiê.
7. Quinoa
Chia sẻ trên Pinterest
Quinoa là một loại ngũ cốc phổ biến được gọi là giả hành và Liệu gia công tpcn . Một cốc (185 gram) quinoa nấu chín cung cấp 2,8 mg sắt, bằng 16% DV (32 Nguồn đáng tin cậy).
Hơn nữa, quinoa không chứa gluten , làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh celiac hoặc các dạng không dung nạp gluten khác .
Quinoa cũng có hàm lượng protein cao hơn nhiều loại ngũ cốc khác, cũng như giàu folate, magiê, đồng, mangan và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Ngoài ra, quinoa có hoạt tính chống oxy hóa nhiều hơn các loại ngũ cốc khác. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do, được hình thành trong quá trình trao đổi chất và phản ứng với căng thẳng (33 Nguồn đáng tin cậy, 34 Nguồn đáng tin cậy).
TÓM TẮTQuinoa cung cấp 16% DV cho mỗi khẩu phần. Nó cũng không chứa gluten và có nhiều protein, folate, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
 
Top