Để viện phí không trở thành gánh nặng cho gia đình bạn

ntko8001

Thành viên mới
Khi lập kế hoạch tài chính cho gia đình, mọi người thường hướng đến những dự định tương lai dài lâu. Ít ai nghĩ đến khoản dự phòng cho những phát sinh ngoài mong muốn như bệnh tật, tai nạn cần phải điều trị thời gian dài trong bệnh viện.

Nếu hỏi những đôi vợ chồng đang là chủ một gia đình nhỏ về kế hoạch tương lai, đa số sẽ chia sẻ về dự định mua nhà, sắm xe ô tô, tiết kiệm tiền cho con du học… Dù là chủ gia đình hay nội trợ, phần lớn họ đều có khuynh hướng đặt ra và thực hiện những kế hoạch tươi sáng cho cả gia đình mà quên lập quỹ dành cho những trường hợp bất trắc trong cuộc sống.
Gián đoạn kế hoạch tương lai vì nằm viện thời gian dài

Không nằm ngoài số đông, vợ chồng chị N.M.Nhung (39 tuổi, ngụ Q. Phú Nhuận) rất hào hứng với những dự định cho tương lai. Sau khi trừ các chi phí cơ bản hàng tháng, hai vợ chồng chia phần thu nhập còn lại thành ba khoản: khoản một để đưa các con đi du lịch nước ngoài ít nhất mỗi năm một lần, khoản thứ hai để mua căn hộ cho thuê, khoản thứ ba để đầu tư cho hai con du học. Mức lương của hai vợ chồng đều khá nên cả hai rất tự tin với kế hoạch tài chính của gia đình.

Thế nhưng, vợ chồng chị lại quên dự tính cho những rủi ro phát sinh ngoài ý muốn. Sau lần phẫu thuật chân do chấn thương sau tai nạn, chị Nhung phải nằm viện một tháng. Xuất viện, chị phải nghỉ dưỡng thêm một thời gian nên đành xin nghỉ việc. Chồng chị cũng phải thu hẹp việc kinh doanh để ngược xuôi chăm sóc vợ, quán xuyến gia đình, chăm sóc hai con… Cùng một lúc, mất một nguồn thu nhập của chị và thu nhập của anh cũng giảm mạnh khiến tài chính gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Dự định tốt đẹp của anh chị cho tương lai gia đình phải hoãn lại trong một thời gian dài.

Tài chính dự phòng cho thời gian nằm viện, bao nhiêu là đủ?

Cũng như gia đình chị Nhung, phần lớn các gia đình chỉ dành một khoản nhỏ cho việc dự phòng rủi ro về sức khỏe vì suy nghĩ chủ quan là sức khỏe mình đang tốt hoặc đã có bảo hiểm y tế. Thông thường, họ chỉ dành khoảng 10% thu nhập cho các nhu cầu khám chữa bệnh của gia đình. Tuy vậy, họ lại quên dự tính nếu nằm viện kéo dài, chi phí sẽ tăng cao, lại không thể đi làm nên thu nhập của cả gia đình sẽ giảm đi một khoản tương đối – một con số không hề nhỏ và có nguy cơ làm gián đoạn cả những kế hoạch dài lâu.

Để kinh tế gia đình không bị ảnh hưởng nhiều trong trường hợp phải nằm viện dài ngày, lời khuyên của nhiều chuyên gia tài chính cho mọi người là nên tham gia các quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ viện phí như QLBH Hỗ trợ Nằm viện Mở rộng vừa ra mắt của ACE Life. Với QLBH Hỗ trợ Nằm viện Mở rộng này, khách hàng vẫn sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm theo số ngày nằm viện mà không yêu cầu phải trải qua phẫu thuật hoặc hồi sức tích cực – như điều kiện của phần lớn các quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ viện phí khác. Không chỉ vậy, Số tiền Bảo hiểm được chi trả là 150% Mệnh giá Bảo hiểm (MGBH) cho mỗi ngày nằm viện điều trị tổn thương do tai nạn hoặc 200% MGBH cho mỗi ngày nằm viện tại khoa hồi sức tích cực. Ưu việt hơn nữa, khách hàng còn có thể được chi trả một khoản hỗ trợ tài chính lên đến 20 lần MGBH của QLBH Gia tăng này, nếu phải trải qua phẫu thuật đặc biệt trong quá trình nằm viện.
QLBH hỗ trợ nằm viện mở rộng
QLBH hỗ trợ nằm viện mở rộng

Có thể nói, với QLBH Hỗ trợ Nằm viện Mở rộng – một trong những quyền lợi gia tăng của sản phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời“, ACE Life đã đồng hành và chia sẻ gánh nặng tài chính nhằm giúp khách hàng vượt qua những thời điểm khó khăn trong cuộc đời.

Những quyền lợi bảo hiểm cụ thể của QLBH Hỗ trợ Nằm viện Mở rộng:
  • Người được Bảo hiểm được chi trả quyền lợi theo số ngày nằm viện mà không nhất thiết phải có thực hiện phẫu thuật như điều kiện của một số sản phẩm hỗ trợ viện phí khác trên thị trường.
  • Số tiền chi trả bằng 150% MGBH cho mỗi ngày nằm viện điều trị tổn thương do tai nạn.
  • Số tiền chi trả bằng 200% MGBH cho mỗi ngày nằm viện tại khoa hồi sức tích cực.
  • Bên cạnh số tiền chi trả cho những ngày nằm viện điều trị, khách hàng còn được nhận thêm khoản hỗ trợ một lần tương đương 10 lần MGBH của QLBHGT này nếu phải trải qua phẫu thuật trong quá trình nằm viện.
  • Khoản hỗ trợ một lần này có thể được chi trả lên đến 20 lần MGBH của QLBHGT này nếu khách hàng phải trải qua phẫu thuật mở lồng ngực hoặc hộp sọ.
  • Xem thêm : http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/mua-bao-hiem-nhan-tho-de-bao-ve-ban-than-3329594.html
 
Top