Dược sĩ là gì?

quyetcoi9x

New member
Dược sĩ, công việc tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về công việc “quá đỗi quen thuộc” này.

Dược sĩ là gì?


Hiểu một cách vi mô, dược sĩ Cao đẳng Dược (Trường Cao đẳng Y dược Pasteur) là những người hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc, theo dõi những phản ứng cơ thể của bạn với thuốc. Họ dựa vào chuẩn đoán bệnh của bạn mà biết được rằng cơ thể bạn lúc này đang thiếu gì? Cần bổ sung thêm điều gì? Dược sĩ cũng chính là những người giải đáp những thắc mắc y tế cho bạn.

Một cách vi mô hơn, dược sĩ được biết đến là những người làm việc trong lĩnh vực khoa học y tế, họ là những chuyên gia y tế về ngành dược. Họ làm việc, nghiên cứu về lĩnh vực khoa học sức khỏe, tập trung bào sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả. Dược sĩ cũng chính là những người làm việc trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu, bào chế những loại thuốc chữa bệnh đặc biệt là các căn bệnh hiểm nghèo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh


Công việc của dược sĩ là gì?
Trải qua quá trình đào tạo, quá trình học tập và nghiên cứu, dược sĩ họ có trách nghiệm hiểu cơ chế hoạt động sinh hóa của thuốc từ đó biết được cách sử dụng thuốc. Dược sĩ Cao đẳng dược tphcm không chỉ tham gia vào việc bán - cung cấp thuốc theo đơn của bác sĩ, mà họ còn làm công việc nghiên cứu, theo dõi tược tác thuốc với cơ thể.

Dược sĩ đảm nhận công việc như một tư vấn viên của ngành y tế, nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà thuốc. Họ tư vấn cho khách hàng những loại thuốc tốt nhất, phù hợp với tình trạng bệnh nhất, phù hợp với giá tiền của bệnh nhân nhất. Những tư vấn này là thông tin được tích lũy qua quá trình học tập và trải nghiệm nghề nghiệp lâu dài của dược sĩ.


Bên cạnh vai trò như một tư vấn viên, dược sĩ, họ cũng là những người tiến hành giải phẫu sinh lý, bệnh lý để cùng với bác sĩ để tìm ra bước giải quyết tốt nhất. Chưa kể tới, dược sĩ còn thực hiện công việc truyền đạt kiến thức chuyên ngành cho bệnh nhân, bác sĩ và các nhà chăm chăm sóc sức khỏe khác để cùng nhau hiểu rõ về thuốc, và tìm ra giải pháp tốt nhất hỗ trợ bệnh nhân.

Cuối cùng, dược sĩ làm công việc rất âm thầm đó là nghiên cứu và bào chế thuốc. Chắc hẳn chúng ta vẫn không khỏi bàng hoàng mỗi khi nhắc đến đại dịch HIV AIDS, Ebola, dịch tả hay cúm H1N1, … Những đại dịch này đã gieo vào lòng người một nỗi sợ hãi vô cùng khó tả. Nó cướp đi hàng tính mạng hàng triệu người. Nó đặt con người trước ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. Nó đe dọa đến tư tưởng, đời sống, bình ổn chính trị của mỗi quốc gia. Nó đặt sự tồn vong của loài người trước bờ vực thẳm.


Liên hệ địa chỉ Đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội uy tín tại:
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Số 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212
 
Top