Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày

chau2509

Member
Cao đẳng dược Đắk Lắk
Có thể nói “Ngành dược sĩ là gì?” là câu hỏi thường hay gặp từ các vị phụ huynh và học sinh phổ thông trong quá trình định hướng và xác định nghề nghiệp cho tương lai. Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học - hai ngành quan trọng chúng ta sử dụng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ở góc độ nào đó, có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe con người.
Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên


Có thể nói Dược sĩ là những chuyên gia nghiên cứu về thuốc, họ là những người được đào tạo về toàn bộ những kiến thức liên quan đến thuốc, sự tương tác thuốc trong cơ thể hoặc giữa các loại thuốc với nhau, cách kết hợp các loại thuốc với nhau một cách hiệu quả trong việc điều trị bệnh một cách an toàn nhất đồng thời cung cấp thông tin cho người bệnh về các thành phần của thuốc có thể tương tác trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị của người bệnh.

Hiện nay, bệnh nhân nếu không có thuốc thì thật tệ hại, vì thế ngành sản xuất thuốc được coi là một ngành phát triển kinh tế. Điều đó cho thấy nếu như nhu cầu cao thì việc tuyển dụng nhân lực về ngành này cũng rất lớn.

Nếu như trước đây lĩnh vực sản xuất thuốc chỉ chủ yếu tập trung khu vực Nhà nước quản lý thì hiện nay số lượng các công ty tư nhân, công ty nước ngoài đã được phép hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược hệ Cao đẳng trở lên đều có rất nhiều cơ hội việc làm ổn định mức thu nhập.

Từ trước đến nay, theo thói quen của con người nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì mọi người thường tìm đến Dược sĩ để mua thuốc trước tiên thay vì tìm đến Bác sỹ. Dược sĩ có tầm ảnh hưởng, vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống cũng như trong hệ thống của Bộ Y tế.

Tại Cao Đẳng dược Đăk Lăk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Chúc các bạn thành công!
 
Top