Fujifilm X-T2: Mirrorless mang sức mạnh của DSLR có thể bạn chưa biết

vyvy1808

Thành viên mới
Cho bạn những thông tin mới nhất về chiếc máy ảnh một thơi hót nhất trên thị trường cùng tìm hiểu nội dung với chúng tôi bạn nhé
Khác với siêu phẩm Sony A9 ở mức giá ngất ngưỡng mà ít ai có thể với tới dù nó cực kỳ chất lượng. Fujifilm đã tạo ra X-T2 với số tiền chỉ bằng một nửa, nhưng chất lượng và độ ổn định thì không ai có thể phủ nhận. Không phải là cảm biến full-frame như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng màu sắc và khả năng khử nhiễu từ cảm biến X-Trans thế hệ III đã quá đỗi tuyệt vời.


> Sản phẩm mới: CANON M6
Chúng ta có hệ thống nút bấm tùy chỉnh khá trực quan. Tiếp tục là sự phát triển của thân hình X-T1 nhưng to và nặng hơn đôi chút, nó mang lại cảm giác khá là “pro” khi có tới 2 khe cắm thẻ nhớ cùng bộ đệm mạnh và tốc độ xử lý được thừa hưởng từ X-Pro2. Và đó là sự hỗ trợ không thể tốt hơn cho hệ thống lấy nét mạnh mẽ có khả năng chụp thể thao và thiên nhiên hoang dã không thua kém bất cứ chiếc DSLR nào trong cùng tầm giá. 325 điểm lấy nét trong đó có 49 điểm lấy nét theo pha có thể thay đổi nhiều chế độ cho phép người chụp bắt gọn các đối tượng chuyển động nhanh một cách dễ dàng. Như vậy, cách biệt lớn nhất giữa DSLR và mirrorless đã bị xóa nhòa bởi máy ảnh Fujifilm X-T2.Nếu như EVF của X-T1 là một trong những ống ngắm tốt nhất trong thế giới Mirrorless thì EVF của X-T2 còn tốt hơn với tần số làm tươi (Refresh rate) lên đến 100fps, độ phủ 100% và độ phóng đại 0.77X. Với độ trễ hình ảnh chỉ 0,005 giây, bạn sẽ hạn chế tối đa hiện tượng lệch hình ảnh so với thực tế khi nhìn qua khung ngắm. Nếu bạn đã từng yêu thích sự trung thực của OVF trên các máy DSLR thì hẳn bạn sẽ thấy ấn tượng với cái cách thể hiện hình ảnh mà EVF có thể mang lại cho bạn.Hẳn nhiên là một model tiên tiến như Fujifilm X-T2 không thể thiếu một tính năng được bao người mong chờ: đó là quay phim 4K. Đặc biệt hơn, các chế độ giả lập màu độc đáo trước nay chỉ được áp dụng cho chụp ảnh thì bây giờ bạn có thể áp dụng cho các đoạn phim của mình, giúp chúng trở nên thú vị và ấn tượng hơn. Chắc chắn là không một máy DSLR nào có thể làm được điều này.

Còn gì nữa nhỉ? Là file RAW. Công bằng mà nói, những người thợ ảnh hay các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi sử dụng DSLR vẫn có một ưu điểm đó là thế mạnh về file RAW. Và có một sự thật là các file RAW của Fujifilm từ các dòng máy khác vẫn chưa thể so sánh được với các Canon 6D II hay Nikon D750. Nhưng ở Fujifilm X-T2, mọi chuyện thay đổi 180 độ. Do đó, có khá nhiều bình luận tích cực từ các nhiếp ảnh gia bởi khả năng giữ chi tiết và cho phép chỉnh sửa cực kỳ hữu ích trên các phần mềm chỉnh sửa từ file RAW của X-T2. Dưới đây là file RAW từ X-T2 và ảnh đã qua chỉnh sửa, tất cả được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Elia Locardi:

> Nguồn: https:kpnet.vn/fujifilm-x-t2-mirrorless-mang-suc-manh-cua-dslr.html
 
Top