Hành tây chữa viêm amidan viêm họng hiệu quả

chichi90

Thành viên
Viêm amidan và viêm họng không nhất thiết cứ phải dùng thuốc kháng sinh nhé . Hiện nay việc điều trị viêm amidan và viêm họng được các bác sĩ khuyên nên dùng những bài thuốc đông y chữa viêm amidan vừa hiệu quả mà lại an toàn tuyệt đối , đặc biệt việc chữa viêm amidan có thể kết hợp những loại thuốc dân gian rất tốt nhé ! Dưới đây là công dụng chua viem amidan và viêm họng của hành tây

Tại sao chúng ta nên dùng hành tây để chữa trị viêm đường hô hấp : Các loại thuốc theo toa bạn không thể giúp bệnh bị suy giảm và các triệu chứng khác. Bên cạnh đó, nhiều tự nhiên cũng đang giúp điều trị bệnh viêm amidan trẻ em .Một trong số chúng được dùng để thu nhỏ nước ép hành tây viêm.

Hành tây có đặc tính kháng viêm, có lẽ ‘viêm giảm bớt. Ngoài ra, đặc tính chống vi khuẩn giúp diệt khuẩn của viêm amidan kết quả. Được chứng minh phương thuốc là một trong những biện pháp hiệu quả nhất

Thành phần: 1 củ hành tây và 1 chén nước ấm.

Dùng hành tây rửa sạch thái lát mỏng, ướp thêm 1 thìa cà phê đường trong vòng 40 – 60 phút. Sau đó đem hỗn hợp hành tây và đường đem xay hoặc giã lấy nước cốt. Mỗi ngày, các bạn uống 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê.

Chế biến : Ép điều hành đối với nước và sau đó thổi ly nước ấm. Thầy thuốc hướng dẫn dùng hỗn hợp này để súc miệng. Lặp lại 2-3 lần một ngày.

Dùng vỏ nâu của 2 – 3 củ hành tây. Cùng với 3 – 5 nhánh tỏi để cả vỏ. Thêm mật ong và nước cốt chanh tươi.

Cho hành tây đã rửa sạch vỏ, tỏi khô đập dập cả vỏ vào nồi. Cho một bát nước cùng hỗn hợp trên đun trong vòng 10 phút.

Sau đó chắt nước còn nóng ra bát, thêm mật ong vào cho vừa miệng.

Để nguội rồi vắt chanh vào.

Bạn nên bảo quản hỗn hợp trên trong tủ lạnh, chia uống nhiều lần trong ngày sẽ trị họ, chữa trị viêm họng hạt vô cùng hiệu quả.

Ngoài những cách trên, vẫn còn rất nhiều cách khác cũng giúp giảm triệu chứng và tình trạng bệnh. Tuy nhiên, điều trị tại nhà chỉ nên dùng trong trường hợp bệnh nhẹ. Bất cứ khi nào thấy trẻ sốt cao 39-400C, hoặc họng ,bệnh viem amidan qua phat , có mủ , hoặc bệnh kéo dài… thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị chính xác, tránh bệnh kéo dài và biến chứng có thể xảy ra.
 
Top