Khả năng nhận diện vân tay Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6 không còn lệch

minhitc

Thành viên
Khả năng nhận diện vân tay Samsung Galaxy S6 Edge vàiPhone 6s không còn lệch​

Tại MWC 2015, Samsung đã chính thức ra mắt hai smartphone mới nhất của họ là Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy 6 Edge, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá và so sánh về tốc độ cảm biến mới (vân tay) giữa hai sản phẩm hot nhất năm trong bài viết dưới đây . Bài viết này so sánh về khả năng và tốc độ của cảm biến giữa hãng Samsung và Apple để cho thấy khả năng nhận diện vân tay Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6 không còn lệch.

1. Khả năng hiện màn hình chờ khóa của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6

Khi thực hiện việc test khả năng nhận diện, tốc độ cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6 / iPhone 6s Plus hồng thì lúc mở màn hình lên, rõ ràng với việc bạn chỉ chạm tay nhẹ vào nút Home, thiết bị có thể nhận dạng ngay vân tay và mở khóa máy, tuy nhiên so sánh này thì iPhone 6 đã kém hơn Samsung Galaxy S6 1 chút.


Samsung Galaxy S6 Edge màn hình sáng lên hơn iPhone 6 một chút

Khi nói về việc trang bị cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S5, rất nhiều người phải khó khăn khi mà vuốt rất nhiều lên nút home mới có thể khiến cảm biến thực hiên theo ý muốn, lý do là khó chọn đúng phương quét, bởi chỉ có thể vuốt ngón tay theo phương “vuông góc” với bề mặt cảm biến,bề mặt phím bấm mới được, cho nên, nó thực sự gây khó khăn khi sử dụng nếu họ chỉ cầm và trên một tay, làm sao biết được ngón tay có vuông góc hay không, trừ ai biết cách quan sát.

Khả năng nhận dạng vân tay của Samsung Galaxy S6 Edge so với phiên bản Samsung Galaxy S5

Trong lúc đó, Apple đã thiết kế rất tốt trên iPhone 5S, với cảm ứng TouchID, Apple đã vượt xa Samsung trong việc cải thiện cảm ứng trên phím Home.

2. Khả năng hiện màn hình chính của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6

Như vậy, thiết bị Samsung Galaxy S6 của Samsung cũng chỉ hơn iPhone 6 ở việc mở sáng màn hình nhanh hơn iPhone 6, thì nó lại chưa hoàn toàn hoàn hảo trên Samsung Galaxy S6 Egde, bởi nếu như iPhone 6 gần như mở khóa màn hình chính khi đã hiện sáng lên, thì Samsung Galaxy S6 Edge lại hơn một giây mới mở màn hình


Màn hình chính của iPhone và Smasung Galaxy S6 Edge

Như vậy, cảm biến vân tay trên Galaxy S6 Edge và TouchID trên iPhone 6, thật là khó để biết ai là người nổi bật hơn, nhưng chúng ta cungc không nên phủ nhận sự tcải tiến của Samsung Galaxy S6 khi đi so với Samsung Galaxy S5 bởi khi mở khóa, bộ cảm biến đã hoàn thành tốt tính năng của mình.

Tổng hợp giá iPhone Pro chính hãng.


Samsung Galaxy S6 Edge vẫn còn màn hình chờ và iPhone 6 đã hiển thị màn hình chính

Như vậy, Samsung S6 Edge sẽ bắt kịp với Apple là có khả năng , Cho dù, hiện tại Samsung Galaxy S6 Edge có phần yếu thế hơn so với iPhone 6, song nó cũng gần ngang ngửa. Vì vậy, trong tương lai sắp tới chúng ta sẽ không biếtđược ai là người chiến thắng trong lĩnh vực cảm biến bảo mật này.

Đây bước nhảy cao vượt trội để chứng tỏ sức cạnh tranh về công nghệ của Samsung với Apple
 
Top