Lá ổi làm đẹp da trị mụn trứng cá

quangduc32

Thành viên khá
Ổi là một loại trái cây khoái khẩu của nhiều người Lá ổi có các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp trẻ hóa làn da đặc biệt là công dụng trị mụn trứng cá, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Lá ổi là một loại thần dược trong lĩnh vục chăm sóc sắc đẹp. Sau đây mĩnh xin giới thiệu một và công dụng làm đẹp da và cách trị mụn trứng cá hiệu quả từ lá ổi


Công dụng trị mụn trứng cá và vết thâm
Gần đây những cach tri mun từ thiên nhiên ngày càng được chị em quan tâm trong việc trị mụn
Chỉ cần rửa mặt sạch, đắp lá ổi nghiền nhuyễn vào các nốt mụn hay vết thâm, sau 10 phút rửa sạch bằng nước, thực hiện hàng ngày cho đến khi mụn bay biến.
Đối với mụn cám, mụn đầu đen, giã nhuyễn lá ổi và pha chút nước ấm, dùng dung dịch này rửa mặt hàng ngày, chà xát nhẹ vào những nơi có mụn sẽ giúp bạn tri mun cam, mụn đầu đen nhanh chóng

Công dụng chăm sóc da
Chọn những ngọn lá ổi non rửa sạch và nghiền nhỏ. Trộn lòng trắng trứng gà cùng một muỗng nhỏ đường nâu khuấy cho tan đều.
Sau đó trộn hai hỗn hợp trên rồi thoa khắp mặt và vùng cổ, để trong 5 phút và rửa mặt với nước ấm. Làm mỗi tuần 2 – 3 lần, trong vòng 1 tháng, da mặt sẽ được cải thiện rõ rệt và trở nên sáng mịn.

Công dụng chống lão hoá
Lá ổi có chứa chất chống oxy hóa, các chất này tiêu diệt các gốc tự do gây tổn hại làn da, do đó bảo vệ da khỏi lão hóa cũng như cải thiện màu da và kết cấu. Nước sắc từ lá ổi già có thể làm se khít da.

Trị mụn nhọt, chữa vết thương nhẹ
Lá ổi non và lá đào lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp. Làm nhiều lần trong ngày. Như vậy các nốt mụn nhọt sẽ dần dần tan đi rồi biến mất.
>> Mời bạn tham khảo thêm một vài cách trị mụn cám hiệu quả tại nhà nhé
 
Top