Bệnh nguy hiểm tiết lộ qua bàn tay

tuyetnhungnapa

Thành viên
1. Chiều dài các ngón tay có thể tiết lộ dấu hiệu của bệnh viêm khớp
Theo công bố trên tạp chí khoa học Arthritis& Rheumatology (Pháp), những người phụ nữ có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ (đây thường là đặc điểm của nam giới), có nguy cơ bị viêm khớp ở đầu gối gấp 2 lần người bình thường. Nguyên nhân chính có thể là do nồng độ estrogen ở mức thấp. Dấu hiệu này cũng liên quan đến xu hướng chơi thể thao của cả hai giới.
2. Run tay – coi chừng dấu hiệu của bệnh Parkinson
Bị run tay, có thể là biểu hiện bình thường khi bạn dùng quá nhiều caffeine hoặc đó có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc chống hen suyễn hoặc chống trầm cảm. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay lập tức khi tình trạng này thường xuyên xảy ra.
3. Màu của móng tay có thể tiết lộ bệnh về gan

Khi các nhà nghiên cứu Ấn Độ thực hiện nghiên cứu với 100 bệnh nhân bị bệnh gan mãn tính và họ phát hiện ra rằng 36% bệnh nhân có móng tay một nửa màu trắng ở phần dưới móng và một nửa màu nâu phần trên móng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do tăng nồng độ của một số hormone cũng như thiếu máu mãn tính, hai dấu hiệu điển hình của bệnh gan.
4. Sức mạnh của bàn tay liên quan đến sức mạnh trái tim của bạn
Bàn tay thiếu sức lực cho thấy nguy cơ đột quỵ cao. Nghiên cứu công bố trên tạp chí The Lancet của Anh được thực hiện với 140 000 tình nguyện viên ở 17 quốc gia. Dấu hiệu này còn cho thấy các vấn đề về huyết áp. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, sức mạnh của bàn tay cũng cho thấy sức mạnh của cơ bắp trên cơ thể và thể trạng sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người nên luyện tập thường xuyên tăng cường thể chất cũng như tập aerobic để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
5. Tay ướt đẫm mồ hôi là dấu hiệu của chứng tăng tiết mồ hôi (Hyperhidrosis)
Lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi có thể liên quan đến thời kỳ mãn kinh, các vấn đề về tuyến giáp hoặc chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Mồ hôi đổ ra quá thường xuyên, thậm chí cả khi trời mát mẻ hoặc khi bạn đang nghỉ ngơi. Chứng tăng tiết mồ hôi ảnh hưởng đến lòng bàn tay, bàn chân và nách, làm gián đoạn hoạt động thường ngày và gây lo lắng cho người bệnh.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/benh-nguy-hiem-tiet-lo-qua-ban-tay-detail.htm
 
Top