Con gái có nên học thiết kế đồ họa?

Yennhi25

Member
Thiết kế đồ họa là một ngành vô cùng hot hiện nay, thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ. Có khá nhiều bạn nữ đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề băn khoăn với câu hỏi “Con gái có nên học thiết kế đồ họa?”.

Con gái có phù hợp với nghề thiết kế đồ họa? Cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên

► Con gái có nên học thiết kế đồ họa?

Nhắc đến những ngành mang tính “kỹ thuật” như thiết kế đồ họa, nhiều người thường mặc định rằng đó là “nghề của con trai”. Tuy nhiên, nghề Designer chưa bao giờ phân biệt nam – nữ như những ngành đặc thù như: xây dựng, dầu khí,… Cho nên, dù là nữ giới nhưng bạn thích công việc “vẽ vời”, năng động, sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể theo học nghề thiết kế đồ họa và trở thành 1 Designer trong tương lai. Nghề thiết kế đồ họa sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn nữ có cá tính, có khiếu thẩm mỹ tốt.

Thực tế, khi nghề thiết kế đồ họa bắt đầu hot tại Việt Nam, ban đầu, số lượng học viên nam theo học nghề này chiếm tỷ lệ áp đảo; tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ học viên nữ theo học ngành thiết kế đồ họa tại các trường Đại học, Cao đẳng và các trung tâm chiếm tỷ lệ khá lớn. Thậm chí, tại một số cơ sở đào tạo, tỷ lệ học viên nam – nữ theo học Designer dường như tương đương nhau.
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
Theo học ngành thiết kế đồ họa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm bởi nhu cầu của thị trường lao động là rất lớn. Tùy thuộc vào định hướng, sở thích của bản thân, mà bạn có thể học chuyên về đồ họa 2D (Thiết kế in ấn – quảng cáo), đồ họa 3D mỹ thuật (Thiết kế nhân vật hoạt hình, game) hay đồ họa 3D kỹ thuật (Trong xây dựng – nội thất, in 3D,…).

Vì tính chất công việc của các chuyên ngành này là khác nhau nên đa phần con gái thường sẽ thích hợp hơn với lĩnh vực đồ họa 2D. Tuy nhiên, nếu đam mê bạn hoàn toàn có thể theo buổi bất cứ chuyên ngành nào mình mong muốn. Sau này, khi ra trường, bạn có thể làm việc cho các công ty chuyên về thiết kế, các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh dịch vụ hoặc cũng trở thành một Freelancer…

Học viên ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều cơ hội việc làm - Học Công nghệ thông tin ở Buôn Ma Thuột

► Lợi thế của con gái khi học và làm nghề thiết kế đồ họa

  • Chăm chỉ – chịu khó: Đa phần con trai khi học sử dụng các phần mềm kỹ thuật tương đối phức tạp sẽ nhanh hơn con gái nhưng với đặc tính chăm chỉ – chịu khó, các bạn nữ sẽ kiên trì luyện tập sử dụng đến khi thành thạo. Lợi thế này cũng là yếu tố giúp các bạn nữ khắc phục được điểm yếu thế đó so với nam. Thậm chí có không ít bạn nữ thao tác sử dụng các phần mềm chuyên ngành còn tốt hơn cả các bạn nam.
  • Tỉ mỉ và giàu cảm xúc: Con gái thường có tính tỉ mỉ, giàu cảm xúc nên sẽ trau chuốt thiết kế nên những sản phẩm không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn thổi được “hồn” vào thiết kế đó.
Tính tỉ mỉ, giàu cảm xúc giúp con gái thiết kế nên những sản phẩm “có hồn”.

Học công nghệ thông tin ở Tây Nguyên
 
Top