Công dụng trị mụn hiệu quả bất ngờ của rau sam

quangduc32

Thành viên khá
Rau sam là loại rau thân cỏ khá phổ biến mọc nhiều ở mọi nơ nhất là khu vục miền quê. Rau sam có tính mát có công dụng chữa nhiều bệnh đặc biệt là công dụng trị mụn trứng cá rất hiệu quả tuy nhiên cách trị mụn hiệu quả và an toàn này chưa được nhiều người biết đến. Sau đâu chúng tôi sẽ giới thiệu công dụng trị mụn và những cách trị mụn trứng cá từ cây rau sam

Rau sam bao gồm rất nhiều hoạt chất như chất béo, chất đạm, carbohydrate, 1 số khoáng chất. Theo một số nghiên cứu, rau sam thu hái tại Việt nam có 5,6mg% phosphor 1,4% protid, 3% glucid, 1,3% tro, 85mg% calci, 26mg% vitamin C, 0,03%mg vita.min B1, 1,5mg% sắt, 0,11mg% vitamin B2, 0.07%mg vitamin P .


Một số loại thuoc tri mun nhanh nhat và an toàn nhất hiện nay

Cách trị mụn trứng cá từ rau sam

Cách 1:

Rau sam tươi 1 nắm (30g-50g) rửa sạch, giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn), ép lấy nước cốt để riêng, bã để riêng. Rửa mặt sạch, lau khô.Dùng bông y tế thấm nước cốt rau sam bôi lên mặt mụn. Có thể bôi nhiều lần trong ngày, cứ khô là bôi tiếp.

Cách 2:

Bạn cũng có thể kết hợp rau sam với nước chanh tươi để tăng hiệu quả trị mụn, bởi chanh chứa đầy đủ vitamin C- một chất làm se da giúp khô mụn hữu hiệu. Đặc biệt, cach tri mun hieu qua này còn giúp da bạn trắng và mờ vết thâm do mụn để lại.

Rau sam sau khi đã được giã hoặc xay thật nhuyễn, bạn vắt lấy nước. Lấy 1 thìa nước ép rau sam thì bạn trộn đều với 1 thìa nước cốt chanh tươi, rồi dùng bông gòn y tế thấm hỗn hợp này chấm lên vùng da bị mụn. Sau 20 phút, bạn làm sạch da mặt lại với nước ấm.

>> Mời bạn tham khảo một số loại thuoc tri mun tot nhat hiện nay
 
Top