Điều trị vết thâm hiệu quả với lá hẹ

hainb212

Thành viên khá
Ở vùng nông thôn, thông thường nhà nào cũng có 1-2 bụi hẹ trở lên. Cây hẹ có rất nhiều công dụng không chỉ được dùng nhiều trong các món ăn như nấu canh, muối chua với dưa giá, ăn với bánh hỏi…, mà còn là cây thuốc chữa được nhiều bệnh, đặc biệt lá hẹ chua vet tham hiệu quả.


Theo Đông y, lá hẹ để tươi có tính nhiệt, nhưng khi nấu chín ăn lại có tính ôn (ấm), vị cay, đi vào các kinh can, tỳ và vị; tác dụng ôn trung, hành khí, tán độc, chữa ho cho trẻ, tiêu hóa kém, trĩ sưng đau, ra mồ hôi trộm, đi tiểu nhiều lần, chữa vết thâm… Còn hạt và rễ hẹ cũng có tính ấm, vị cay ngọt, đi vào kinh can, thận, chữa đái dầm, táo bón, trị giun kim… Củ hẹ tác dụng ôn trung, kiện vị, hành khí.. Chúng ta có thể kết hợp lá hẹ với đường đỏ để chữa trị vết thâm hiệu quả hơn.

Lá hẹ giúp trị vết thâm hiệu quả rất tốt

Chuẩn bị:


- 50-100 g lá hẹ


- 10 g đường đỏ


Cách làm:


Lá hẹ tươi 50-100 g rửa sạch, giã nát, trộn với 10 g đường đỏ rồi đắp vào vết thương, mỗi ngày một lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng rễ hẹ tươi 50 g rửa sạch, giã nát, xào nóng với 100 ml cồn 90 độ rồi đắp vào vết thương, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 30 phút.


Với phương pháp chữa vết thâm này, đòi hỏi các bạn phải kiên trì và chăm chỉ thực hiện mỗi ngày mới có được kết quả như mong muốn. Trong trường hợp, bạn không có thời gian để thực hiện theo cách này, bạn có thể tham khảo cách trị vết thâm do mụn bằng E – Light tại thẩm mỹ viện Kangnam của chúng tôi. Đây là phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại, giúp loại bỏ vết thâm trong thời gian ngắn nhất.


Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các cách trị vết thâm hiệu quả khác dưới đây nhé:


>> trị vết thâm quầng mắt
 
Top