Galaxy S5 là Android tốt nhất, nhưng thua iPhone 5S

Duonggallardo

Thành viên nhiệt tình
Farhad Manjoo - phóng viên công nghệ của New York Times cho rằng, dù bị đánh giá thiết kế không mới, nhưng Galaxy S5 là chiếc Android tốt.Tai wechat
Dưới từ đề bài viết: "Trận chiến smartphone tốt nhất, Apple vẫn vượt Samsung", tay viết mới đầu quân cho NYT từ Wall Street Journal, cho biết, anh đã sử dụng hai mẫu di động đến từ các tên tuổi lớn trong thế giới smartphone. Theo đó, Galaxy S5 là một chiếc smartphone tốt. Model này có thời gian sử dụng pin lâu hơn iPhone, khả năng chống nước độc đáo.
"Đối với nhiều người tiêu dùng, một lý do đơn giản mà họ chọn mua S5 vì màn hình lớn hơn nhiều so với iPhone. Trong khi đó, một vài người thì lại thích màn hình nhỏ", theo bài báo. Trong những năm gần đây, Samsung nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, hãng liên tục cho ra đời những dòng sản phẩm màn hình lớn. Điều này làm cho tốc độ tăng trưởng iPhone bị chậm lại.

Galaxy S5 và iPhone 5S là những đối thủ sừng sỏ trên thị trường smartphone.Tai game farm frenzy
Theo nhiều tin đồn, cuối năm nay Apple sẽ cho ra đời mẫu điện thoại có màn hình lớn hơn. Ý tưởng này đã được thực hiện cách đây 2 năm, trước khi iPhone 5 ra đời nhưng cho đến bây giờ nó mới được bắt tay sản xuất.
Bài báo cũng nói về tính năng nhận diện vân tay mà Samsung mới trang bị. Galaxy S5 cho phép bạn mở khóa điện thoại mà không cần gõ mật mã, một tính năng Apple đã giới thiệu trên iPhone 5S vào năm ngoái. Mở khóa bằng dấu vân tay là một tính năng hay mà những smartphone hiện nay nên có. Nó tăng tính bảo mật cho chiếc điện thoại.
Theo bài báo, "cái cách mà Samsung mang tính năng này đến người tiêu dùng cẩu thả và hoàn toàn đi ngược lại với những gì họ quảng cáo". Theo đó, hệ thống quét vân tay của iPhone cho khả năng chính xác cao hơn hẳn so với Galaxy S5. Di động Samsung thường xuyên nhận dạng sai, thay vì tăng tính bảo mật hơn, thì nó mang lại nhiều rắc rối cho người tiêu dùng. Tai tubemate
Cây viết của New York Times đặt câu hỏi, tính năng nhận dạng vân tay của Galaxy S5 "làm cho người dùng cảm thấy e ngại, liệu có phải Samsung đang đi quá sức mình khi cho ra đời tính năng chưa hoàn thiện để cố gắng bắt kịp với công nghệ của iPhone?"
 
Top