Mối tương quan giữa tinh dầu, không khí và sức khỏe trường thọ

hainb212

Thành viên khá
Không khí – nền tảng cho kinh lạc hoạt động. Tinh dầu góp phần thế nào trong sức khỏe trường thọ của con người ? Mối liên hệ mật thiết giữa tinh dầu-hô hấp sâu và trường thọ.
Xem thêm :>> tinh dau thong kinh lac
Otto warburg là người đầu tiên phát hiện “ tế bào ung thư được sản sinh do cơ thể thiếu oxy”. Phát hiện này đã đem lại cho ông giải Nobel y học năm 1931.Tế bào ung thư được sản sinh do cơ thể thiếu oxy[/i]


Tuy không khí và nước là hai vật chất cơ bản nhất trong tổ chức cơ thể người, nhưng trong công tác chăm sóc sức khỏe, nhiều người chỉ quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng mà quên đi tầm quan trọng của hô hấp và lượng nước.


Trên thực tế, các chứng uể oải, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, căng đầu, nặng đầu, mất ngủ, buồn nôn, táo bọn, khô miệng, ngứa mũi, mất tập trung, tăng huyết áp hay hồi hộp đều do thiếu oxy gây nên. Khi gặp những trường hợp trên, bạn nên đến ngay các nơi có không khí trong lành để luyện tập hô hấp sâu bằng bụng nhằm phục hồi sức khỏe.


Xem thêm :>> dưỡng sinh thông kinh lạc giá rẻ

Tình trạng ô nhiễm không khí từ ngoài đường tới trong nhà của bạn[/i]


Trung y cho rằng, sự mất cân bằng âm dương trong cơ thể con người sẽ gây ra nhiều chứng bệnh. Tiếc rằng trong đô thị hiện đại, do mặt đường bị tráng nhựa nên lượng điện tích âm phóng ra từ mặt đất ngày càng giảm còn lượng điện tích dương sinh ra từ các thiết bị điện như tivi, máy vi tính..ngày càng tăng. Nếu thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị này, con người sẽ bị mệt mỏi, bực bội, cáu gắt, mất ngủ, mơ nhiều, viêm họng,,. Muốn cơ thể bổ sung điện tích âm, con người nên đi chân trần trên mặt đất. Những bệnh nhân bị cao huyết áp, tim mạch hay ung thư nên kiên trì đi chân trần trên cỏ hoặc đá cuội 30p mỗi ngày để cải thiện sức khỏe.


Xem thêm :>> massage vai gáy


Trong vũ trụ trời đất, vạn vật đều có mối tương quan mật thiết và kỳ diệu. Thiên nhiên luôn tiềm ẩn một nguồn năng lượng to lớn, ảnh hưởng đến sự sinh tồn của con người. Mặt đất là nơi hội tụ nguồn năng lượng đó. Cho nên khi đi chân trần trên mặt đất hay bãi cỏ, các điện tích dương ( hỏa khí) tích tụ trong cơ thể con người sẽ được phóng thích. Đây là một trong những lý do khiến các đứa trẻ lớn lên ở nông thôn luôn khỏe mạnh hơn những đứa trẻ được bao bọc kỹ ở thành phố.


Nói tóm lại, việc điều dưỡng giữa thiên nhiên bao giờ cũng tốt hơn nhiều so với thở oxy trong bệnh viện. Nhưng thông thường, đa số chúng ta không hấp thu đủ lượng oxy cần thiết cho cơ thể do chúng ta chỉ hô hấp bằng lồng ngực nên hơi thở ngắn và nông. Bởi thế nếu muốn tăng cường chức năng của phổi, ta phải luyện hô hấp sâu.

Điều dưỡng giữa thiên nhiên là cách dưỡng sinh tốt nhất[/i]


Hô hấp sâu có 3 lợi ích: tăng hàm lượng oxy trong phổi lên mức bão hòa, nâng cao chức năng bài tiết chất độc của hệ bạch huyết và giải tỏa căng thẳng. Nhìn từ góc độ dưỡng sinh, hô hấp sâu là cách trút bỏ áp lực hữu hiệu. Khi căng thẳng hay hồi hộp, hô hấp sâu và chậm sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh để thể hiện khả năng của mình.


Ngoài ra hô hấp sâu còn trị được chứng mất ngủ, hư thận,,. Khi cơ bụng liên tục hoạt động, tình trạng lưu thông máu trong các tĩnh mạch ở vùng này cũng được cải thiện. Do đó có thể nói hô hấp sâu là một trong những cách điều dưỡng tim, phổi tốt nhất. Đây cũng là nền tảng để kinh mạch, khí huyết vận hành thông suốt.


Xem thêm :>> sách thông kinh lạc


Sau đây là những nguyên tắc cần ghi nhớ:


Mọi lúc, mọi nơi thở sâu.


Mệt mỏi, uể oải hít thở sâu.


Mất ngủ càng nên hít thở sâu.


Đi xe, ngồi văn phòng cũng hít thở sâu.


Tất cả đều cho chúng ta thấy tầm quan trọng của bầu không khí môi trường sống, làm việc, ngủ nghỉ của chúng ta ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như thế nào. Hằng ngày chúng ta hô hấp chính là sự trao đổi không khí giữa cơ thể với môi trường xung quanh. Dưỡng khí oxy được đưa vào cơ thể , không khí trong lành chứa 20% oxy – dưỡng khí cần thiết để chuyển hóa thực phẩm ra năng lượng và cung cấp nhiên liệu cho các sinh hoạt của cơ thể.
 
Top