Những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc mà b ạn trẻ nào cũng nên biết

hiennguyenn

New member
Nền giáo dục tại Hàn Quốc ngày càng phát triển không thua kém gì các nước Châu Âu và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến du học cho bản thân. Vậy du học Hàn Quốc xong làm gì thì thích hợp nhất? Hãy cùng khám phá nhé!

viec-lam-du-hoc-han-quoc

1. Ưu thế về bằng cấp và kỹ năng
Du học sinh tại Hàn Quốc đều có năng lực và kinh nghiệm khi được đào tạo tại Hàn - một trong những nền giáo dục hàng đầu châu Á và được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy nhưng du học sinh tại Hàn sau khi trở về nước làm việc luôn được đánh giá cao.
Bên cạnh đó khi du học tại Hàn Quốc, bằng cấp được nhận sau khi tốt nghiệp được công nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này đã khiến cho tỷ lệ du học sinh tại Hàn tăng cao và vấn đề đi du học Hàn xong làm gì đã không còn là nỗi lo.

viec-lam-du-hoc-han-quoc

Theo thống kê đến cuối năm 2018, số lượng người lao động nước ngoài tại Hàn đã tăng lên 50.000 người. Không chỉ gia tăng về số lượng, thu nhập của người nước ngoài cũng như người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng có chiều hướng cao hơn. Điều này cho thấy những tiềm năng trong thị trường lao động sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc và những cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

2. Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp
Hầu hết các du học sinh tại Hàn Quốc hoàn toàn được hỗ trợ làm thêm bán thời gian khi còn trên ghế nhà trường. Thu nhập của việc làm bán thời gian tại Hàn cũng rất hợp lý đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt của sinh viên tại. Sinh viên có thể làm 20h/ 1 tuần và làm không giới hạn trong các kỳ nghỉ tại Hàn. Điều này giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với nền văn hóa, lối sống và con người tại Hàn.
Thi trường lao động Hàn Quốc cũng rất cởi mở với các du học sinh và bạn hoàn toàn có thể ở lại Hàn làm việc theo lĩnh vực mà bạn theo học. Đặc biệt với những ngành đang rất được ưu tiên phát triển tại Hàn Quốc như: bằng cử nhân về Khoa học tự nhiên, bằng Kỹ sư hoặc bằng về lĩnh vực Nhân văn. Đây đều là những lĩnh vực mà Hàn Quốc cũng đang cần nguồn lao động chất lượng cao.

3. Du học Hàn Quốc dễ dàng tìm việc ngay khi trở về Việt Nam
  • Tiềm năng kinh tế
Một lựa chọn khác của các du học sinh Hàn khi không muốn xa gia đình chính là tìm kiếm cơ hội việc làm tại Việt Nam. Du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì không còn quá khó khăn khi bạn nắm bắt được thông tin của các công ty Hàn Quốc có văn phòng đại diện hay đang mở rộng thị trường tại Việt Nam.

viec-lam-du-hoc-sinh-han-quoc

Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam (sau Trung Quốc và Liên minh châu Âu). Thị trường Việt Nam chính là tiềm năng được chính phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư và những du học sinh Hàn rất thích hợp để làm cầu nối cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam như vậy.
  • Những tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam
Có hơn 8.000 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Riêng công ty Samsung đang đầu tư vào Việt Nam với tỷ trọng chiếm đến 25%. Bên cạnh đó các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như LG, POSCO, CJ hay Hyosung cũng có kế hoạch tiếp tục đầu tư và tuyển dụng nhân lực tại Việt Nam.
Ngoài ra, bạn lại càng không nên quá lo lắng việc đi du học Hàn xong làm gì vì bạn đã sở hữu vốn tiếng Hàn có thể làm việc tại các showroom của công ty Hyundai, các showroom và đại lý của Hyundai hay Kia Motors được đặt khắp các tỉnh thành Việt Nam.

4. Ngoài những thông tin trên, bạn cần lưu ý những điều sau đây khi chuẩn bị xin xin việc làm
– Nếu bạn muốn đi làm tại nước ngoài không phải Hàn Quốc, bạn nên đề nghị được hỗ trợ từ phòng hỗ trợ sinh viên của trường nơi bạn học về việc bằng cấp của bạn có hợp lệ hay không.
– Nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội để bổ sung kỹ năng hồ sơ xin việc của bạn.
Chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với ngành học cũng như không còn băn khoăn du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì.
 
Top