Phá thai to an toàn

trasua

Thành viên mới
Hỏi: Chào bác sĩ!
Em năm nay 20 tuổi còn đang là sinh viên năm thứ 3. Vì không có hiểu biết về vấn đề mang thai nên em đã quan hệ tình dục không an toàn và mang thai và không biết. Lúc em đi siêu âm thì thai được 13 tuần rồi. Em có đến một phòng khám để được phá thai nhưng lúc đó họ nói giá cả cao quá em không có khả năng chi trả và tính là để xin cưới. Nhưng em đã nói với gia đình cả 2 bên nhưng không được chấp nhận. Giờ cứ để như vậy thì em sẽ phải chịu cảnh làm mẹ đơn thân trong khi việc học hành đang dở dang. Người yêu em thì nhu nhược không tự quyết định được. Giờ em đã suy nghĩ kỹ là muốn bỏ thai, nên em muốn thực hiện, từ hôm siêu âm đến nay cũng được 3-4 tuần gì đó rồi. Em muốn hỏi là giờ có phá thai được nữa không và phá thai to có an toàn không thưa bác sĩ. Em xin cảm ơn

viem-co-tu-cung1.jpg

Đáp: Chào bạn,
Phá thai là một trong những thủ thuật của y khoa nhằm chấm dứt việc mang thai ở người phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Tùy thuộc vào tuổi thai cũng như sức khỏe của thai phụ mà các bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên chị em rằng, hãy quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ mình khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và việc mang thai ngoài ý muốn. Nếu như sự lựa chọn bỏ thai là khó tránh khỏi thì hãy lựa chọn những cơ sở phá thai uy tín, hãy lựa chọn khi thai còn ít tuần tuổi. Việc phá thai đã lớn cần đặc biệt lưu ý bởi chỉ có các cơ sở y tế đủ điều kiện mới có thể thực hiện được.
Đối với trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên đi khám sớm để các bác sĩ tư vấn và thực hiện đình chỉ thai cho bạn nếu đã có ý định phá thai. Nếu có điều kiện hoặc khuyên được hai bên gia đình thì bạn nên giữ đứa bé lại. Bởi lẽ phá thai to sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ đối với sức khỏe hơn, bởi đối với thai từ 13 -18 tuần thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nong và gắp thai. Đây là phương pháp sử dụng sự can thiệp từ các dụng cụ y tế để can thiệp qua cổ tử cung nhằm đình chỉ thai nghén được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế. Không phải ở tất cả các cơ sở y tế đều được thực hiện đình chỉ thai, đặc biệt là đối với những thai đã lớn thì việc đình chỉ thai chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế công lập. vậy phá thai to ở đâu tốt
Để chắc chắn cho tình trạng của mình cũng như giảm bớt những căng thẳng lo lắng, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế để gặp bác sĩ chuyên khoa. Mặc dù, việc phá thai to khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ với sức khỏe, tuy nhiên, tại các cơ sở y tế các bác sĩ sẽ có các biện pháp nhằm hạn chế tối đa những những nguy cơ đó.
Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.
 
Top