Tránh sẹo, chữa lành vết thương không để lại sẹo

inmed

New member
Bên cạnh những chỉ tiêu quan trọng của quá trình làm lành vết thương như tỷ lệ chữa lành vết thương, thời gian chữa lành vết thương,… thì sẹo sau chữa lành vết thương cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân CHỮA LÀNH VẾT THƯƠNG KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Sẹo – Scars hay còn gọi là cicatrices, là các vùng mô xơ hóa thay thế da (hoặc mô) bình thường sau khi bị tổn thương. Sẹo là kết quả của quá trình sinh học phục hồi vết thương da và mô trên cơ thể. Vì vậy, sẹo là một phần của quá trình chữa lành vết thương tự nhiên. Vết sẹo hình thành khi lớp trung bì của da, hoặc lớp sâu hơn bị phá hủy, cơ thể sẽ hình thành các sợi collagen mới để thay thế cho vùng tổn thương đó. Ngoại trừ tổn thương rất nhỏ, còn lại tất cả vết thương như vết thương sau tai nạn, bệnh lý hoặc phẫu thuật,… đều để lại sẹo. Quá trình này diễn ra không giống nhau do cơ địa khác nhau của mỗi người.

Mô sẹo không giống với các mô mà nó thay thế và thường có chất lượng chức năng kém hơn. Ví dụ, vết sẹo trên da ít khả năng chống bức xạ cực tím, tuyến mồ hôi và nang tóc không phục hồi trong mô sẹo. Hầu hết các vết sẹo trên da đã ổn định thường phẳng, nhạt màu. Các vết sẹo đỏ chưa ổn định, chúng thường ổn định sau khoảng một năm, một số trường hợp có thể sau vài năm. Hình thức vết sẹo khác nhau phụ thuộc vào độ sâu, vị trí trên cơ thể, tuổi tác,…

Sự hình thành sẹo sau phẫu thuật.

Phân loại sẹo (theo hình thức và tiến triển của sẹo)

Sẹo là kết quả của sự phát triển không bình thường của collagen, mô xơ và bó sợi collagen.

  1. Sẹo phì đại (Hypertrophic): vết sẹo gồ cao so với da thường xung quanh, nhưng không phát triển vượt ra ngoài ranh giới của vết thương ban đầu, lớp biểu mô mỏng, không có xu hướng tiến triển và thường cải thiện trong một vài năm.
  2. Vết sẹo lồi (Keloid): sẹo to dày căng chắc, chúng có thể phát triển vô hạn định như kiểu khối u (mặc dù lành tính). Sẹo lồi có thể xảy ra trên bất kỳ ai, nhưng phổ biến nhất gặp ở những người da đen, da màu. Sẹo lồi có thể do phẫu thuật, tai nạn, do mụn trứng cá, hoặc đôi khi từ xâu khuyên trên cơ thể. Ở một số người, vết sẹo lồi hình thức tự phát.
Mặc dù có thể là một vấn đề thẩm mỹ nhưng vết sẹo lồi chỉ là những bó sợi collagen mô xơ thoái hóa và hoàn toàn vô hại, không ung thư. Tuy nhiên, chúng có thể ngứa hoặc đau ở một số trường hợp, xuất hiện phổ biến nhất ở vai và ngực.

  1. Sẹo phẳng: sẹo không gờ cao trên mặt da, sẹo cứng không mềm mại, thay đổi màu sắc so với da lành xung quanh. Ngoài ra còn một loại sẹo khác lõm dưới da (sẹo lõm) được hình thành khi bị tổn thương sâu dưới lớp da, chẳng hạn như đến lớp biểu mô hay cơ,…

Vậy câu hỏi đặt ra là Có cách nào hạn chế quá trình để lại sẹo sau khi điều trị vết thương không?

thuốc bôi điều trị vết loét


GANIKderma- Liền nhanh vết thương khó lành mọi giai đoạn – tăng tính thẩm mỹ sau chữa lành vết thương.

GANIKderma với hiệu quả tích cực trong việc chữa lành vết thương đã được chứng minh lâm sàng, đặc biệt TRÁNH hoặc GIẢM SẸO sau quá trình chữa lành vết thương. GANIKdermacó thể điều chỉnh các mô và sự tăng sinh tế bào, rút ngắn đáng kể thời gian chữa lành, do đó làm GIẢM ĐÁNG KỂ hoặc TRÁNH sự hình thành sẹo.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ

CTCP Thương mại & Đầu Tư Y tế Quốc tế
Address : G3 0615 Vinhomes Greenbay Mễ Trì Nam Từ Liêm Hà Nội
Mobile: 096 99 324 99
Email: www.ganikderma@gmail.com
website: inmed.vn
 
Top