Trị nám da và tàn nhang hiệu quả cùng kinh nghiệm từ các chuyên gia da liễu

Nám da và tàn nhang là những vấn đề vô cùng phiền phức. Tuy nó không thể được điều trị hoàn toàn bởi đó là những tình trạng da căn bản, nó có thể được làm mờ nhanh chóng và hiệu quả có thể lên đến 80% nếu chị em biết được những kinh nghiệm trị nám và tàn nhang sau đây.


Hạn chế nám da và tàn nhang là việc đầu tiên mà mọi người nên lưu ý. Nám da và tàn nhang với bản chất là những melanin, hay còn gọi là hắc sắc tố sản sinh do da chịu những tác động không đáng có từ môi trường. Dưới những tác động này, da bị kích thích và phản ứng lại bằng việc sản sinh ra các hoạt chất chống oxy hóa, mà hậu quả của nó chính là các melanin. Do nhiều yếu tố mà các melanin tập trung lại thành từng mảng, từng đốm, gây ra nám da và tàn nhang.
Để hạn chế việc sản sinh hắc sắc tố thì chúng ta nên lưu ý tới yếu tố đầu tiên chính là kem chống nắng. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp sẽ giúp bảo vệ da lên đến 80%, đồng thời kết hợp với các yếu tố như phục trang, tăng cường sức đề kháng của da sẽ giúp làn da có một lớp phòng vệ hoàn hảo. Kem chống nắng đối với dân văn phòng nên có trị số chống nắng PA++++, với khả năng có thể hạn chế các tia cực tím. Đồng thời, chị em nên lựa chọn những loại kem chống nắng có thời gian chống nắng từ 6-8 tiếng, tương đương với SPA50+.

Prime Guard Face Sun Cream với khả năng chống nắng mạnh mẽ cũng các thảo dược thiên nhiên

Đối với việc chăm sóc da, nên lưu ý vào các quá trình thay mới làn da. Việc tẩy tế bào chết sẽ là sự lựa chọn ưu tiên để liên tục thay mới làn da, đào thải các tế bào chết có chứa melanin, giảm bớt tình trạng thâm nám. Đồng thời, hạn chế việc xuất hiện của các hắc sắc tố, bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho làn da, đồng thời nuôi dưỡng làn da giúp hạn chế các tình trạng lão hóa tự nhiên. Với niacinamide, vitamin C mang lại các hoạt tính tăng cường và trao đổi chất mạnh mẽ, thì đây là những hoạt chất nên được ưu tiên sử dụng bởi hiệu quả và ít kích ứng. Mặc dù retinol cũng có hoạt tính tương đương, thậm chí hiệu quả hơn, những retinol lại rất dễ kích ứng, và chỉ phù hợp cho làn da đang ổn định.

Combo trị nám, tàn nhang Dia Effect cải thiện nám, tàn nhang lên đến 80% chỉ trong 2 tuần

Nên lưu ý dưỡng ẩm với Ceramide Hyaluronic acid, là những hoạt chất giúp giữ ẩm và làm mềm da, cũng như hỗ trợ cho làn da được duy trì đủ độ ẩm cần thiết, để đảm bảo cho làn da được bảo toàn và hạn chế những yếu tố oxi hóa và các yếu tố môi trường xấu lên da.
Nguồn:
Kinh nghiệm điều trị nám da và tàn nhang không phải chị em nào cũng biết!
 
Top