Liệu có phải bạn đang bị bệnh trĩ hay không?

mehattieu

Thành viên
[FONT="]1 trong những dấu hiệu phổ biến cũng như dấu hiệu nhận biết rõ nhất bạn có đang mắc phải bệnh trĩ hay không chính là tình trạng chảy máu trực tràng và khó chịu hoặc cảm thấy đau nơi hậu môn. Nhưng trên thực thế, tình trạng này vẫn xảy ra với nguyên nhân khác ngoài bệnh trĩ.

[/FONT]
[FONT="]Bệnh trĩ rất phổ biến hiện nay, nhất là đối với thành phần dân văn phòng thường xuyên ngồi làm việc quá lâu. Cũng từ đó, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ với thành phần nguyên liệu từ thiên nhiên cùng 1 ít chất hóa học. Đây còn là những loại thuốc không kê đơn, có thể tìm mua tại nhiều cửa hàng thuốc tây khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có nhiều phương thuốc dân gian được truyền miệng và tin dùng vì nó phù hợp với vai trò thuốc trị trĩ hiệu quả được vì đã có nhiều người dùng qua và hết bệnh.

[/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]
Quay lại vấn đề dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ có thể bị lầm hay không tức là bạn có đang bị ngộ nhận rằng mình mắc bệnh trĩ hay không. Đầu tiên, bạn hãy nhớ dấu hiệu bệnh trĩ có thể bao gồm việc bạn thấy màu đỏ của máu trên giấy vệ sinh khi chúng ta dùng hoặc bạn thấy máu dính trên bồn cầu. Ngoài ra, nó thường đi kèm với các triệu chứng khác như đau trực tràng, bị ngứa, có cảm giác nóng rát nơi trực tràng hoặc bạn có thể cảm nhận rõ có 1 khối u nào đó xuất hiện và tồn tại ở vùng hậu môn của mình.[/FONT]
[FONT="]Nếu cơ thể của bạn có những dấu hiệu bệnh rõ ràng như thế thì chắc chắn 75% bạn đã mắc bệnh trĩ, chỉ còn đợi lời xác nhận của bác sĩ chuyên khoa mà thôi. Tuy nhiên, vẫn còn lại khả năng 25% bạn không mắc bệnh trĩ. Vậy làm thế nào để biết 25% này đến từ nguyên nhân hay là dấu hiệu của căn bệnh nào và nó có nguy hiểm hay không?[/FONT][FONT="]Thật chẳng may là 25% này có thể là bệnh ung thư ruột kết và ung thư trực tràng, các bác sĩ chuyên khoa về căn bệnh này cũng đã kết luận rằng những dấu hiệu của ung thư ruột kết hay trực tràng khá giống bệnh trĩ, do đó chúng ta thường dễ bị ngộ nhận. Ngoài ra đây còn là những bệnh khá nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của chúng ta, nó thường xuất hiện ở những người có tuổi, hiếm khi nào xuất hiện trước độ tuổi 40 và triệu chứng của nó thường là chảy máu đại tràng trong thời gian dài, do đó rất dễ bị lầm với bệnh trĩ. Ngoài dấu hiệu này ra thì còn có tình trạng hay bị đau bụng dưới, giảm cân bất ngờ.

[/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]25% này còn có thể là bệnh viêm đường ruột hay còn được biết với cụm từ viết tắt là IBD. Bệnh này cũng gây ra tình trạng chảy máu trực tràng và khó chịu kèm theo 1 số dấu hiệu nhận biết như đau bụng, tiêu chảy, giảm cân, sốt và vùng hậu môn xuất hiện các vết nứt giống như vết cắt giấy. Chính tình trạng vết nứt này là nguyên nhân gây đau, rát và chảy máu. Đặc biệt là tình trạng này lại thường xảy ra và bất kỳ đối tượng nào cũng có thể vướng phải do bị táo bón.

[/FONT]
[FONT="]Do đó, khi thấy cơ thể có dấu hiệu như trên, nên cẩn trọng xem xét các dấu hiệu đi kèm khác để xác định được hiện trạng sức khỏe của mình đồng thời đừng quá lo lắng nếu bị bệnh trĩ, vì so với những dấu hiệu kia thì bệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng, hoàn toàn có thể dùng thuốc điều trị trĩ theo y học hay dân gian, điều chỉnh lại thói quen thì sẽ hết. Nhưng nếu vướng phải những căn bệnh khác ngoài trĩ, độ nguy hiểm không chỉ cao hơn mà chẳng có 1 loại thuốc nào có thể chữa khỏi chúng, nhất là bệnh ung thư.[/FONT]

[FONT="]
[/FONT]
 
Top