Lời khuyên cho người mới tập gym để tăng cân

cafethaomoc

New member
Hầu hết mọi người mới bất đầu tập gym, họ đều có tư tưởng còn non không rõ lắm làm cách nào để hiệu quả. Đặc biệt, đối với những người tập gym để tăng cân thì nó còn khó hơn . Sau đây là một vài lời khuyên dành cho người mới tập gym để tăng cân.1. Đảm bảo chế độ ăn uống và nghỉ ngơi
Để tăng cân thì việc ăn uống và nghĩ ngơi là hết sức cân thiết. Việc tập gym sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn đồng thời giúp bạn tăng cân cơ bắp nhưng lại loại bỏ các khối mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy tập gym tăng cân cần ăn thêm nhiều thực phẩm giàu protetin.

Ngoài tập luyện thì việc nghĩ ngơi để cơ thể hồi phục cũng hết sức cần thiết.

2. Khởi động trước khi tập

Trước khi tập gym hãy khởi động làm nóng cơ thể, nếu không muốn bị chấn thương trong quá trình tập luyện các bạn nhé.
3. Cứ từ từ đừng vội
Gym là một hoạt động không được vội vã, hãy cứ từ từ. Đừng ép bản thân phải tập luyện quá nhiều quá nhanh, quá nặng hãy đi từ những bài tập nhẹ đến khó dần, nặng hơn để cơ thể làm quen với các bài tập.

4. Tập luyện đều đặn và không bỏ bữa

Hãy tập thói quen cho mình 1 tuần 5 bữa tập gym và luôn không bỏ qua chúng. Tập gym là một hoạt động thể dục thể thao khá tốt giúp cơ thể tăng căn và thư giản trí óc khá tốt. Nhiều minh chứng đã cho thấy việc tập gym hằng ngày khiến cơ thể giảm stsress khá tốt.
5. Uống nhiều nước
ập luyện thải ra rất nhiều mồ hơi hay còn gọi là chất độc trong cơ thể, thường xuyên loại bỏ chúng khỏi cơ thể là một cách tuyệt vời để thanh lọc cơ thê. Vì vậy hãy uống thật nhiều nước khi có thể bạn nhé
 
Last edited:
Top