Lưu ý trong chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

ngoclinhhn

Thành viên mới
Nguồn:http://phunutoday.org/me-va-be/lam-me/luu-y-trong-cham-soc-tre-6-thang-tuoi.html
[h=2]Chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi, phụ huynh cần chú ý, giai đoạn này con cần bạn hỗ trợ rất nhiều để phát triển ngôn ngữ.[/h]Hãy tham khảo một số lưu ý trong chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi dưới đây của chúng tôi.
1. Tận dụng mọi lúc, mọi nơi trò truyện với con. Con thích được nhìn các cử động trên khuôn mặt của bạn, đặc biệt là miệng. Cố gắng nhìn vào mặt con, nói hướng về phía con khi trò chuyện. Những câu chuyện bé hứng thú, bé sẽ phản ứng bằng tần suất “ê, a” theo tỷ lệ thuận các bạn nhé.
Con cần bạn hỗ trợ rất nhiều để phát triển ngôn ngữ
2. Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho con, đặc biệt là khi xuất hiện những chiếc răng đầu tiên là điều cực kỳ quan trọng trong chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi . Vệ sinh răng miệng cho con trong giai đoạn này được nhiều phụ huynh áp dụng là dùng khăn vải xô mỏng, nhúng nước muối loãng, lau nhẹ nhàng cả lợi và răng cho con vào sáng, tối, sau khi ăn, uống.
Bất cứ biểu hiện bất thường nào ở răng, lợi của con, phụ huynh cần cho cháu đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay.
Tận dụng mọi lúc, mọi nơi trò truyện với con
Chăm sóc phụ nữ sau sinh
3. Giai đoạn này, nếu có điều kiện, hãy mua cho con thêm một số đồ chơi phù hợp. Lưu ý, chọn những đồ chơi mềm, an toàn khi cho vào miệng vì đây là khoảng thời gian cái gì bé cũng cho vào mồm và thích cầm đồ chơi đập xuống sàn nhà hoặc lấy tay của mình đập vào đồ chơi.
4. Trí nhớ và khả năng tập trung của con đang dần hoàn thiện. Hãy tham khảo một sô bài luyện khả năng tập trung cho con. Bạn cũng có thể cho con nghe một số bản nhạc ngắn, giai điệu đơn giản.
5. Bé có những phản ứng lạ với đồi chơi và những đồ vật xung quanh như: nghiến răng để bóp vật gì đó trong tay, liên tục làm hỏng đồ vì rất thích dùng tay đập. Bé đang tập ngồi nên, hãy để con ngồi vào lòng trong thời gian ngắn, nhớ để lưng con dựa ngay ngắn vào bụng bạn.
Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho con
6. Tránh cho con tiếp xúc với người ốm, đến những nơi đông người vì khả năng miễn dịch vẫn chưa ổn định.
Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của con, nếu cháu có biểu hiện sốt, cần cho đi khám bác sĩ trước khi dùng thuốc vì sốt là biểu hiện ban đầu của nhiều bệnh, chưa biết bệnh gì, chon con uống nhầm thuốc rất nguy hiểm. Đây là lưu ý cuối cùng trong chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi .
Cách giảm cân nhanh
 
Top