mách nhỏ 5 thời điểm thoa kem dưỡng da hấp thu tốt nhất

tuanankpn

Thành viên nhiệt tình
Nếu bôi kem dưỡng da vào những thời điểm này trong ngày, da sẽ hấp thụ được nhiều nhất lượng dưỡng chất và đẹp lên rất nhan6h sáng. Đây là thời gian hoạt động mạnh nhất của các tuyến nội tiết trong cơ thể. Quá trình tuần hoàn máu cũng được đẩy nhanh hơn. Lúc này, các tế bào da rất dễ hấp thụ nước và độ ẩm từ môi trường. Do vậy, nên bôi kem duong da tot nhat da chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm vào lúc này. 8h sáng. Là khoảng thời gian “đỉnh điểm” của quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.Da cũng như các cơ quan khác trong cơ thể trở nên đặc biệt “nhạy cảm” và sẵn sàng “thu nạp” tất cả những gì tiếp xúc trên bề mặt, dù tốt hay xấu. Bụi bẩn, tia cực tím cũng như sự bức xạ của máy tính là những tác nhân chính gây dị ứng cho da, làm da mất nước, xỉn màu… nhiều nhất vào lúc này. Nhưng đây cũng là lúc các loại kem dưỡng ẩm giúp cân bằng và bảo vệ da ban ngày (có vitamin, protein và các chất chống ôxy hóa, chống nắng) cho tác dụng cao nhất. 12h trưa. Da vẫn sản xuất bã nhờn để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Bạn nên loại bỏ hết kem và phấn trang điểm trên mặt, vì mỹ phẩm lúc này sẽ kết hợp với mỡ và chất béo được đào thải qua da, bịt kín các lỗ chân lông, gây mụn bọc, mụn đầu đen… Thoa kem chống nắng và dùng giấy thấm dầu để kiểm soát lượng dầu trên da mặt. 16h chiều. Vào thời điểm cuối ngày, một số người có cảm giác da bị khô và mất nước. Điều này là do sản phẩm dưỡng ẩm không cung cấp đủ độ ẩm cho da. Lúc này, hãy cấp nước cho da bằng cách xịt khoáng, giúp da hấp thụ độ ẩm hiệu quả nhất. 23h đêm. Các tế bào da bước vào giai đoạn nghỉ ngơi và khôi phục lại hoạt động sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng da chuyên dụng ban đêm, có chứa thành phần collagen giúp da tươi trẻ. Trong khoảng 22h đến 1h, sản phẩm dưỡng da đều phát huy tác dụng tương đương nhau. Quá trình sản xuất collagen được đẩy mạnh, các gốc tự do có hại được trung hòa và tế bào được phục hồi vào ban đêm. Đây là lý do tại sao các sản phẩm chăm sóc da ban đêm lại phát huy hiệu quả cao nhất, mang lại làn da rạng rỡ, bóng khỏe.6h sáng. Đây là thời gian hoạt động mạnh nhất của các tuyến nội tiết trong cơ thể. Quá trình tuần hoàn máu cũng được đẩy nhanh hơn. Lúc này, các tế bào da rất dễ hấp thụ nước và độ ẩm từ môi trường. Do vậy, nên bôi kem duong da tot nhatchứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm vào lúc này.


8h sáng. Là khoảng thời gian “đỉnh điểm” của quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Da cũng như các cơ quan khác trong cơ thể trở nên đặc biệt “nhạy cảm” và sẵn sàng “thu nạp” tất cả những gì tiếp xúc trên bề mặt, dù tốt hay xấu.


Bụi bẩn, tia cực tím cũng như sự bức xạ của máy tính là những tác nhân chính gây dị ứng cho da, làm da mất nước, xỉn màu… nhiều nhất vào lúc này. Nhưng đây cũng là lúc các loại kem dưỡng ẩm giúp cân bằng và bảo vệ da ban ngày (có vitamin, protein và các chất chống ôxy hóa, chống nắng) cho tác dụng cao nhất.12h trưa. Da vẫn sản xuất bã nhờn để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Bạn nên loại bỏ hết kem và phấn trang điểm trên mặt, vì mỹ phẩm lúc này sẽ kết hợp với mỡ và chất béo được đào thải qua da, bịt kín các lỗ chân lông, gây mụn bọc, mụn đầu đen… Thoa kem chống nắng và dùng giấy thấm dầu để kiểm soát lượng dầu trên da mặt.16h chiều. Vào thời điểm cuối ngày, một số người có cảm giác da bị khô và mất nước. Điều này là do sản phẩm dưỡng ẩm không cung cấp đủ độ ẩm cho da. Lúc này, hãy cấp nước cho da bằng cách xịt khoáng, giúp da hấp thụ độ ẩm hiệu quả nhất.23h đêm. Các tế bào da bước vào giai đoạn nghỉ ngơi và khôi phục lại hoạt động sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng da chuyên dụng ban đêm, có chứa thành phần collagen giúp da tươi trẻ. Trong khoảng 22h đến 1h, sản phẩm dưỡng da đều phát huy tác dụng tương đương nhau.Quá trình sản xuất collagen được đẩy mạnh, các gốc tự do có hại được trung hòa và tế bào được phục hồi vào ban đêm. Đây là lý do tại sao các sản phẩm chăm sóc da ban đêm lại phát huy hiệu quả cao nhất, mang lại làn da rạng rỡ, bóng khỏe.​
Nguồn: My Pham Hoa Anh Dao
 
Top