Mất ngủ và những ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe

lela1239x

Thành viên khá
Mất ngủ và những ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe

Mất ngủ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nếu bạn chần chừ không chịu chữa tri mat ngu kịp thời.

1. Ảnh hưởng đến phản xạ

>> cach chua benh viem gan b
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Nature, sau 24 giờ không ngủ, khả năng phản ứng của người lái xe tương đương như khi đã uống 5 cốc rượu. Một nghiên cứu khác được tiến hành tại Đại học Loughborough ở Anh đã yêu cầu những người tham gia uống cà phê và sau đó ngủ trong 20 phút. Điều này khiến cho các tài xế đang kiệt sức tỉnh táo hơn.


2. Ảnh hưởng đến dạ dày


Leptin là một hormone làm cho bạn cảm thấy no và điều tiết lưu trữ chất béo. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin, những người ngủ chỉ 5 tiếng mỗi ngày có lượng leptin thấp hơn 15,5%. Giờ thì bạn đã biết tại sao mình cần phải nghiêm túc chua mat ngu rồi đúng không?


3. Ảnh hưởng đến vòng eo
>> viem gan sieu vi b

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford cho thấy những người chỉ ngủ 5 tiếng mỗi đêm có nhiều mỡ trong cơ thể và chỉ số cân nặng BMI của họ lớn hơn 3,6 % so với mức trung bình.


4. Ảnh hưởng đến huyết áp


Một người thường xuyên ngủ ít hơn 6 tiếng có huyết áp tâm thu lên đến 132 trong khi mức bình thường là 120. Điều này xảy ra là do hormone cortisol tăng vọt trong máu.


5. Ảnh hưởng đến tụy


Một nghiên cứu của Trường Y khoa Đại học Yale cho thấy nam giới có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp hai lần trong suốt cuộc đời và điều này chủ yếu do họ thường xuyên ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm. Điều này xảy ra không phân biệt tuổi tác hay mức độ hoạt động. Cách chữa mất ngủ cũng khác nhau cho từng đối tượng.
>> thuốc chữa viêm gan b

6. Ảnh hưởng đến não


Một khảo sát trên động vật (mà các nhà nghiên cứu tin rằng có thể đúng với người) cũng cho thấy, thức 19 tiếng mỗi ngày trong suốt 3 ngày có thể gây tổn thương hoặc giết chết các tế bào não. Bên cạnh đó, nếu không ngủ, não bộ không thể xóa các protein hình thành mảng bám gây ra bệnh Alzheimer và chứng mất trí.


7. Ảnh hưởng đến da

Những người ngủ không đủ giấc thường có nước da sẫm màu và đôi mắt sưng húp. Thường xuyên mất ngủ làm cho da mất đi độ bóng và các nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt.


Giấc ngủ chính là thời gian để cơ thể hồi phục sức khỏe cả tinh thần và thể chất. Hãy tưởng tượng, giờ đây bạn đặt mình xuống là có thể ngủ được luôn, quên hẳn đi những lo toan, muộn phiền, khó nhọc, căng thẳng của cuộc sống. Mỗi sáng tỉnh dậy bạn thấy mình tràn trề năng lượng, tinh thần thoải mái để trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc với những người mình yêu thương.


Xem thêm:

Chia sẻ thông tin về bệnh viêm gan siêu vi b mới nhất


Mách bạn 2 cách điều trị viêm gan b hiệu quả bất ngờ
 
Top