Mức thuế phải nội khi thực hiện thành lập doanh nghiệp nước ngoài

thanhtruc02

Thành viên
Về thuế phải nộp sau khi công ty được tạo lập doanh nghiệp:
lúc thực hiện những Thủ tục đầu tư nước ngoài thì doanh nghiệp cần phải thực hiện một vài các nghĩa vụ trong việc nộp thuến đến những cơ quan quản lí nhà nước,sau đây chúng ta sẽ cùng tham khảo một vài loại thuế thường ứng dụng đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
+ Thuế môn bài:
Mỗi năm nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn lưu động, đối với năm khởi đầu còn tuỳ thuộc vào thời kì thành lập, nếu sau thời điểm 30/06 chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm.
+ Thuế giá trị gia tăng: Kê khai báo cáo và nộp tiền thuế trị giá gia tăng của tháng trước trước ngày 20 của tháng tiếp theo.
+ Thuế thu nhập doanh nghiệp: khai báo và nộp theo từng quý, cuối năm nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm.
- Mức thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm là 22% doanh thu
- Ngoài ra tuỳ thuộc vào quá trình kinh doanh mà công ty có thể phát sinh những loại thuế thác nhau.
+ Thuế thu nhập cá nhân: Chủ doanh nghiệp và nhân viên phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của luật Thuế thu nhập cá nhân.
- Thuế thu nhập cá nhân được tính theo phương thức lũy tiến sau khi trừ đi chi phí cho phép đó là giảm trừ gia cảnh: Đối với bản thân là người nộp thuế là 5 triệu / tháng (60 triệu/năm). Đối với người phụ thuộc là 3.6 triệu đồng/ tháng.
+ Thuế xuất nhập khẩu: Nếu doanh nghiệp có hoạt động có liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu.
- Thuế xuất nhập khẩu được tính tùy thuộc vào các mặt hàng xuất nhập khẩu.
+ Thuế tiêu thụ đặc biệt:Nếu doanh nghiệp có kinh doanh liên quan đến những hàng hoá chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
- Thuế tiêu thụ đặc biết được đánh vào những mặt hàng hoặc dịch vụ đặc biệt như thuốc lá, rượu, ô tô.
+ Bảo hiểm xã hội
Trên đây là một số các giải đáp về thuế trong việc sáng lập công ty đầu tư hoạt động kinh doanh,hãy tìm đến với dịch vụ tư vấn đầu tư để được hiểu rõ hơn về thủ tục đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
 

caonguyennui86

Thành viên
Một vài Điểm khám phá ở Sapa


kinh nghiệm du lịch mù cang chải Sapa có tất cả địa điểm phươt, nhưng không hề địa điểm nào bạn cũng có thể ghé qua. Hãy lên 1 bản kế hoạch chi tiết và toàn bộ các điểm bạn muốn đi để ít chi phí thời kì, tiền bạc vào sức lực nhé. Sau đây là top những địa điểm phươt độc đáo ở Sapa mà bạn nên đi.


Nóc nhà Đông Dương - Fansipan


Tuy chỉ cách trọng điểm xã Sapa khoảng 9km về hướng Tây Nam, nhưng để chinh phục được nó bạn sẽ phải mất tới vài ngày. Nhưng tuy vậy nào thì việc chinh phục nóc nhà Đông Dương - Fansipan cũng là một trải nghiệm hoàn hảo và đáng nhớ phải không nào?
Các bản làng ở Sapa


Ở Sapa có hầu hết bản làng và việc đi bộ từng bản này sang làng khác khi tour du lịch Sapa là 1 trải nghiệm đáng nhớ và ham thích của khách du lịch. ko chỉ là đi bộ thường ngày, bạn phải trèo đèo, lội suối, đi qua các khu rừng, cây cầu để tới được với những bản làng ở nơi đây. Thế nhưng đổi lại bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ở homestay, Nhận định, ngắm nhìn và tham gia các hoạt động văn hóa, cần lao, vui chơi của đồng bào dân tộc Sapa. [url]http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-cam-nang-toan-tap/[/url]


Núi Hàm Rồng


Có thể nói, núi Hàm Rồng chính là vườn tiên của Sapa và thật là thiếu sót ví như bạn bỏ qua địa điểm tour du lịch xuất sắc này của Sapa.


Cổng trời - đỉnh Ô Quy Hồ


Đứng ở cổng trời bạn sẽ cảm nhận được số đông sự hùng dũng của Fansipan
Thác Tình yêu


Nằm cách trung tâm phố Sapa khaongr 4km và cách trạm Tôn 200m chí là thác tình ái, một địa điểm khám phá không thể bỏ qua ở Sapa. Sự hùng vĩ, mạnh mẽ hòa quyện với vẻ đẹp thơ mộng, non xanh nước biếc đã tạo nên 1 thác ái tình đẹp tới nao lòng. chắc chắn vẻ đẹp ấy sẽ khiến cho bạn ngỡ ngàng đến không thốt lên lời. đặc thù đến đây bạn còn được nghe 1 câu chuyện tình yêu đẹp mà buồn.


Bãi đá cổ của người ngoài hành tinh


Bãi đá cổ có diện tích khoảng 8km2, nhưng lại là nơi mang nhiều “lời đồn” bí ẩn nhất ở Sapa. Bởi đây là nơi hội tụ của hồ hết phiến đá được chạm khắc các hoa văn, họa tiết, ký tự kỳ lạ….Nhưng bản tính ấy là những ký tự tượng hình ghi chép lại phong tục tập quán và cuộc sống của người Việt cổ tại vùng đất Sapa này.


Ngoài các địa điểm tour du lịch độc đáo ở Sapa đề cập trên, bạn cũng đừng bỏ qua thung lũng hoa hồng, thung lũng mường Hoa, Cầu Mây, Thác Bạc, Hang Tiên hay Cốc San,...nhé. Bởi đây đều là những danh lam thắng cảnh có 1-0-2 ở SaPa thôi đó.


Nguồn: mộc châu mùa hoa cải
 
Top