Nên ăn hạt bí vì những lợi ích tuyệt vời này!

phandinhtoan

New member
Hạt bí còn có tên gọi khác là hạt bí đỏ, chúng có rất nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng chữa giun sán vô cùng hiệu quả mà không gây độc cho cơ thể con người.

Nên ăn hạt bí vì những lợi ích tuyệt vời này!

Nên ăn hạt bí vì những lợi ích tuyệt vời này!

Chống stress
Hợp chất glutamate có trong hạt bí hỗ trợ quá trình tổng hợp GABA, là chất dẫn truyền thần kinh có khả năng giảm nhẹ các tình trạng loạn thần kinh chức năng như kích thích thần kinh và lo lắng.

Tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt
Hàm lượng kẽm có trong hạt bí cũng góp phần củng cố sức khỏe tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu đã cho thấy loại hạt này có thể giúp chữa trị tuyến tiền liệt phì đại lành tính và giảm rủi ro ung thư tuyến tiền liệt.

>>XEM THÊM: ĐẶT MUA HẠT BÍ Hồng Việt Foods Ở ĐÂU?
Cải thiện giấc ngủ

Bạn đang bị khó ngủ? Hạt bí sẽ là giải pháp tuyệt vời cho giấc ngủ của bạn do chúng chứa tryptophan, một axít amin có khả năng thúc đẩy giấc ngủ.

Tăng cường hệ miễn dịch
Là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, kẽm và các chất chống oxy hóa khác, hạt bí giúp củng cố hệ miễn dịch.

Diệt giun sán tận gốc
Bóc hết vỏ của hạt bí, để nguyên màng xanh ở trong. Người lớn thì dùng 100g nhân, giã nhỏ trong cối, có thể dùng 50-60 ml nước để tráng sạch cối, thêm vào 50-100g mật/si rô/đường và trộn đều.

Bệnh nhân ăn hết toàn bộ vào lúc đói, sau đó nằm nghỉ, 3 tiếng sau uống thuốc tẩy muối, đi ngoài trong một chậu nước ấm.

Kiểm soát rụng tóc
Bệnh rụng tóc do nội tiết tố là nỗi ám ảnh đối với đàn ông, đặc biệt là những người trên 50 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy hạt bí có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi tóc nhờ sự hiện diện của các phytosterol, chất tương đương cholesterol ở người trong các màng tế bào thực vật.
 
Top