Nên giặt sofa nỉ 1 năm mấy lần là hợp lý

noithatnhaviet

New member
Bàn ghế sofa nỉ trong quá trình sử dụng nhiều ngày chắc chắn sẽ bán bẩn, và vệ sinh chăm sóc sofa nỉ là một việc cần làm thường xuyên. Vì vệ sinh bộ sofa nỉ giúp tuổi thọ bộ sofa cao hơn, giữ được màu sofa luôn sạch đẹp như mới. Vậy một năm ta nên giặt sofa nỉ là bao nhiêu lần và cách giặt sofa nỉ đúng cách ra sao ?

Thời gian bao lâu nên giặt bộ sofa nỉ

Ghế sofa nỉ có nên giặt thường xuyên không ? Bao lâu thì nên giặt ghế một lần ? Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp ngay sau đây :

Trả lời : Đối với sofa nỉ phòng khách ta không nên giặt thường xuyên, mà chỉ nên hút bụi thường xuyên thôi. Sofa nỉ mà không bẩn cũng giặt và giặt quá nhiều lần sẽ làm mất đi sự mềm mại của sợi vải, giảm tuổi thọ chứ không phải tăng tuổi thọ của sofa đâu nhé.

[IMG]


Thời gian nên giặt bộ sofa nỉ là theo quỹ 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần. Theo các chuyên gia khuyên rằng ta nên giặt sofa nỉ hai lần trên 1 năm thôi là hợp lý. Ngoài ra cũng có thể giặt nhiều hơn dựa vào tần suất ngồi và nhu cầu ngồi của quý khách hàng nhiều hay ít.

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ giặt ghế sofa nỉ tại nhà để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Đồng thời bảo vệ chất lượng của ghế sofa góc vải sau quá trình giặt. Hoặc cũng có thể tiến hành tự giặt ghế sofa tại nhà.

Khi giặt sofa nỉ cần lưu ý một số điều sau

- Trước khi giặt bộ sofa nỉ phòng khách gia đình quý khách nên làm sạch bụi bẩn trước khi giặt ghế sofa để loại bỏ vết bẩn hiệu quả nhất. Và không làm các bụi bẩn ăn sâu vào lớp phải phía trong.

- Không nên phơi vải bọc ghế sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, tránh làm bạc màu và khiến cho vải bọc mất đi sự mềm mại.

[IMG]


- Lưu ý đặc biệt không được sử dụng hoá chất tấy rửa cực mạnh hay các hoá chất độc hại. Vì các hoá chất này sẽ làm bay màu sợi vải hoặc có thể làm mụn các sợi liên kết vải.

- Nếu là giặt tay thì quý khách sử dụng nước ấm tầm 26 độ để giặt nó sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn và giữ sợi vải mềm mại hơn. Còn nếu sử dụng giặt vụ giặt tại nhà thì nên sử dụng dịch vụ hơi nới để làm sạch vì nó bảo vệ bộ sofa.

Trên đây là một số thông tin về việc giặt ghế sofa vải trong quá trình sử dụng. Bạn hãy tham khảo ngay để giữ cho bộ ghế sofa nỉ phòng khách luôn đẹp như mới. Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ ngay với Nhà Việt để được giải đáp.
 
Top