Ngành Dược tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

chau2509

Member
Cao đẳng dược Đắk Lắk
Ngành Dược học phát triển dựa trên rất nhiều ngành khoa học khác nhau. Trong đó sinh học và hóa học vẫn là 2 ngành cơ bản nhất, kiến thức của 2 ngành này được sử dụng để bào chế ra các loại dược phẩm phục vụ cho nhu cầu của con người. Ở một góc độ nào đó chúng ta có thể hiểu rằng đây là một ngành học liên quan đến nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.
Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk

Ngành Dược tại Việt Nam hiện nay như thế nào?
Sản phẩm của ngành Dược rất phong phú về chủng loại, bao gồm các loại thuốc đông dược, tân dược với chức năng phòng tránh, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng.

Trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng cần phải sử dụng thuốc ở những mức độ khác nhau từ thuốc bổ thông thường, cảm cúm đến thuốc đặc trị các loại bệnh nan y. Do đó, các sản phẩm của ngành Dược mang tính phổ thông rất cao. Đây là một cơ hội vô cùng tốt nhưng cũng là sự rủi ro đối với những bạn trẻ muốn theo học ngành Dược. Dựa theo nguồn gốc của thuốc mà sản phẩm Dược ở Việt Nam sẽ được chia ra làm 2 loại là Tân dược và Đông dược.
Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên
Thực trạng của ngành Dược tại Việt Nam hiện nay
Cung cấp thuốc cho cho nhu cầu phòng chống và điều trị bệnh cho mọi người với giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo; phù hợp với chuyển biến của các loại bệnh tật; đáp ứng kịp thời nhu cầu về an ninh quốc phòng, phòng chống dịch bệnh và các nhu cầu khẩn cấp khác.
  • Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả; đẩy mạnh hoạt động về dược lâm sàng và cảnh giác về ngành Dược.
  • Quản lý chặt chẽ, hiệu quả ngay từ khâu sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc, bảo quản, phân phối, lưu thông đến sử dụng thuốc.
  • Phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại học có tính cạnh tranh cao trên thị trường trong nước, trong khu vực và trên thế giới; Phát triển hệ thống phân phối, cung ứng thuốc chuyên nghiệp, hiện đại và đạt tiêu chuẩn hóa.
  • Xây dựng nền công nghiệp chú trọng đầu tư phát triển sản xuất thuốc giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, từng bước thay thế các loại thuốc nhập khẩu; cố gắng phát huy hết thế mạnh của ngành dược tại Việt Nam để phát triển sản xuất vắc xin, thuốc từ dược liệu.
Tại Cao điều dưỡng Đắk Lắk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Chúc các bạn thành công!
 
Top