Những chuyên ngành của điều dưỡng

chau2509

Member
Điều dưỡng gì? Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống y tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Công việc của điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe, theo dõi, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong việc kê toa thuốc và một số công việc khác theo sự phân công của bác sĩ phụ trách để quá trình điều trị của bệnh nhân được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng bmt1. Điều dưỡng Đa khoa
Điều dưỡng Đa khoa là một chuyên ngành lớn, với nhiều công việc phức tạp. Với những ai theo học điều dưỡng Đa khoa có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau như bệnh viện, các cơ sở y tế nhà nước, tư nhân hay làm việc độc lập. Trong điều dưỡng Đa khoa được chia làm rất nhiều chuyên ngành chuyên sâu khác như: Điều dưỡng tâm thần, điều dưỡng ngoại thần kinh, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng nội, khoa, điều dưỡng nhãn khoa,…

2. Điều dưỡng Sản – Nhi
Tại Việt Nam, những người làm công việc điều dưỡng Sản – Nhi thường được gọi chung là y tá. Họ là những người hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình điều trị, chăm sóc cho sản phụ và thai nhi. Đây cũng là những người cận kề nhất với thai phụ.

3. Điều dưỡng Ung – Bướu
Điều dưỡng Ung – Bướu là một công việc khá vất vả và áp lực. Các bệnh nhân Ung – Bướu thường có tâm lý mệt mỏi, chán chường, lo âu, dễ cáu gắt. Vì vậy, các điều dưỡng Ung – Bướu là những người thân cận với bệnh nhân nhất, cần phải nắm được tâm lý của bệnh nhân để có thể khích lệ và giúp họ giảm đi những căng thẳng trong quá trình điều trị. Đồng thời, các điều dưỡng viên cũng phải nắm được những kiến thức chuyên ngành để có thể tư vấn, trò chuyện với bệnh nhân, giúp họ có ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe và phối hợp trị liệu.

Tại Cao Đẳng điều dưỡng Đăk Lăk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Chúc các bạn thành công!
 
Top