Những điều cần biết về kháng sinh

thuoctaydactri

New member
Thuốc kháng sinh, còn được gọi là kháng sinh, là thuốc tiêu diệt hoặc làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.
Chúng bao gồm một loạt các loại thuốc mạnh mẽ và được sử dụng để điều trị các bệnh do vi khuẩn.
Thuốc kháng sinh không thể điều trị nhiễm virus, như cảm lạnh, cúm và hầu hết các cơn ho.
Bài viết này sẽ giải thích kháng sinh là gì, cách chúng hoạt động, bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn và kháng kháng sinh.
Kháng sinh là gì?

Thuốc kháng sinh là loại thuốc mạnh mẽ chống lại một số bệnh nhiễm trùng và có thể cứu sống khi được sử dụng đúng cách. Chúng hoặc ngăn chặn vi khuẩn sinh sản hoặc tiêu diệt chúng.
Trước khi vi khuẩn có thể nhân lên và gây ra các triệu chứng, hệ thống miễn dịch thường có thể tiêu diệt chúng. Các tế bào bạch cầu (WBC) tấn công các vi khuẩn có hại và ngay cả khi các triệu chứng xảy ra, hệ thống miễn dịch thường có thể đối phó và chống lại nhiễm trùng.
Tuy nhiên, đôi khi, số lượng vi khuẩn có hại là quá nhiều và hệ thống miễn dịch không thể chống lại tất cả. Thuốc kháng sinh rất hữu ích trong kịch bản này.
Loại kháng sinh đầu tiên là penicillin. Kháng sinh dựa trên Penicillin, như ampicillin, amoxicillin và penicillin G, vẫn có sẵn để điều trị nhiều loại bệnh nhiễm trùng và đã xuất hiện từ lâu.
Một số loại kháng sinh hiện đại có sẵn, và chúng thường chỉ có sẵn với một đơn thuốc ở hầu hết các quốc gia. Thuốc kháng sinh tại chỗ có sẵn trong các loại kem và thuốc mỡ không kê đơn (OTC).
Làm thế nào để kháng sinh làm việc?
Có nhiều loại kháng sinh khác nhau, hoạt động theo một trong hai cách:
• Một loại kháng sinh diệt khuẩn, như penicillin, giết chết vi khuẩn. Những loại thuốc này thường can thiệp vào sự hình thành của thành tế bào vi khuẩn hoặc thành phần tế bào của nó.
• Một vi khuẩn ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.
Công dụng
Một bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nó không hiệu quả chống lại virus.
Biết liệu nhiễm trùng là vi khuẩn hay virus giúp điều trị hiệu quả.
Virus gây ra hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTI), chẳng hạn như cảm lạnh và cúm thông thường. Thuốc kháng sinh không có tác dụng chống lại các loại virus này.
Nếu mọi người lạm dụng kháng sinh hoặc sử dụng chúng không đúng cách, vi khuẩn có thể trở nên kháng thuốc. Điều này có nghĩa là kháng sinh trở nên kém hiệu quả hơn đối với loại vi khuẩn đó, vì vi khuẩn này đã có thể cải thiện khả năng phòng vệ của nó.
Một bác sĩ có thể kê toa một loại kháng sinh phổ rộng để điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng. Một loại kháng sinh phổ hẹp chỉ có hiệu quả đối với một số loại vi khuẩn.
Một số kháng sinh tấn công vi khuẩn hiếu khí, trong khi một số khác hoạt động chống lại vi khuẩn kỵ khí. Vi khuẩn hiếu khí cần oxy và vi khuẩn kỵ khí thì không.
Trong một số trường hợp, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể cung cấp kháng sinh để ngăn ngừa thay vì điều trị nhiễm trùng, như có thể là trường hợp trước khi phẫu thuật. Đây là việc sử dụng kháng sinh 'dự phòng'. Mọi người thường sử dụng các kháng sinh này trước khi phẫu thuật ruột và chỉnh hình.
Tác dụng phụ
Thuốc kháng sinh thường gây ra các tác dụng phụ sau:
• bệnh tiêu chảy
• buồn nôn
• nôn
• phát ban
đau dạ dày
• với một số loại kháng sinh hoặc sử dụng kéo dài, nhiễm nấm miệng, đường tiêu hóa và âm đạo
Tác dụng phụ ít gặp hơn của kháng sinh bao gồm:
• hình thành sỏi thận , khi dùng sulphonamides
• đông máu bất thường, khi dùng một số cephalosporin)
• Nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, khi dùng tetracycline
• rối loạn máu, khi dùng trimethoprim
• điếc , khi dùng erythromycin và aminoglycoside
Một số người, đặc biệt là người lớn tuổi, có thể bị viêm ruột , có thể dẫn đến tiêu chảy nặng, có máu.
Trong những trường hợp ít phổ biến hơn, penicillin, cephalosporin và erythromycin cũng có thể gây viêm ruột.
Dị ứng
Một số người có thể bị dị ứng với kháng sinh, đặc biệt là penicillin. Các tác dụng phụ có thể bao gồm phát ban, sưng lưỡi và mặt và khó thở.
Phản ứng dị ứng với kháng sinh có thể là Nguồn đáng tin cậy ngay lập tức hoặc bị trì hoãn phản ứng quá mẫn.
Bất cứ ai có phản ứng dị ứng với kháng sinh phải nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của họ. Phản ứng với kháng sinh có thể nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong. Chúng được gọi là phản ứng phản vệ.
Những người bị suy giảm chức năng gan hoặc thận nên thận trọng khi sử dụng kháng sinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến các loại kháng sinh họ có thể sử dụng hoặc liều họ nhận được.
Tương tự như vậy, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên nói chuyện với bác sĩ về loại kháng sinh tốt nhất để dùng.
Tương tác
Cá nhân dùng thuốc kháng sinh không nên dùng các loại thuốc hoặc thảo dược khác mà không nói chuyện với bác sĩ trước. Một số loại thuốc OTC cũng có thể tương tác với kháng sinh.
Một số bác sĩ cho rằng thuốc kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nghiên cứu thường không hỗ trợ điều này .
Tuy nhiên, những người bị tiêu chảy và nôn mửa hoặc không uống thuốc tránh thai trong thời gian bị bệnh vì dạ dày khó chịu có thể thấy rằng hiệu quả của nó giảm.
Trong những trường hợp này, thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.
Cách sử dụng
Mọi người thường dùng kháng sinh bằng đường uống. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể quản lý chúng bằng cách tiêm hoặc bôi chúng trực tiếp vào phần cơ thể bị nhiễm trùng.
Hầu hết các kháng sinh bắt đầu chống nhiễm trùng trong vòng một vài giờ. Hoàn thành toàn bộ quá trình dùng thuốc để ngăn ngừa sự quay trở lại của nhiễm trùng.
Ngừng thuốc trước khi khóa học kết thúc làm tăng nguy cơ vi khuẩn sẽ trở nên kháng với các phương pháp điều trị trong tương lai. Những người sống sót sẽ có một số tiếp xúc với kháng sinh và do đó có thể phát triển đề kháng với nó.
Một cá nhân cần phải hoàn thành quá trình điều trị bằng kháng sinh ngay cả sau khi họ thấy sự cải thiện các triệu chứng.
Không dùng một số loại thuốc kháng sinh với một số loại thực phẩm và đồ uống. Lấy những người khác khi bụng đói, khoảng một giờ trước bữa ăn, hoặc 2 giờ sau. Thực hiện theo các hướng dẫn chính xác để thuốc có hiệu quả. Những người dùng metronidazole không nên uống rượu.
Tránh các sản phẩm sữa khi dùng tetracycline, vì những thứ này có thể làm gián đoạn sự hấp thụ của thuốc.
 

thuoctaydactri

New member

Augmentin Bid 1000mg là gì? Thuốc Augmentin có tác dụng chữa bệnh gì? Thành phần và cách dùng của Augmentin như thế nào? Mua Augmentin ở đâu hàng tốt giá rẻ? Giá Augmentin Bid bao nhiêu. Liên hệ đặt hàng qua hotline 0898.08.08.25 để được chính sách giá sỉ rẻ nhất. Thuốc tây đặc trị kênh bán lẻ giá sỉ trực tuyến cho tất cả mọi người
Chỉ định điều trị của thuốc kháng sinh Augmentin Bid 1000mg
Augmentin Bid 1000mg hay còn gọi là Augmentin 1g thuộc nhóm thuốc kháng sinh kháng viêm là một loại thuốc kháng sinh và hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. Nó chứa hai loại thuốc khác nhau gọi là amoxicillin và axit clavulanic. Amoxicillin thuộc về một nhóm thuốc gọi là Penicillin, có thể đôi khi ngừng hoạt động (không hoạt động). Các thành phần hoạt động khác (clavulanic axit) ngăn chặn điều này xảy ra.
Augmentin được sử dụng ở người lớn và trẻ em để điều trị các bệnh nhiễm trùng sau:
• Nhiễm trùng tai giữa và xoang
• Nhiễm trùng đường hô hấp
• Nhiễm trùng đường tiết niệu
• Nhiễm trùng da và mô mềm bao gồm nhiễm trùng răng
• Nhiễm trùng xương và khớp.
Những điều bạn cần biết trước khi dùng Augmentin
Đừng dùng Augmentin:
• Nếu bạn bị dị ứng với amoxicillin, axit clavulanic, penicillin hoặc bất kỳ loại nào khác thành phần của thuốc này
• Nếu bạn đã từng bị dị ứng nặng với bất kỳ loại kháng sinh nào khác. Cái này có thể bao gồm phát ban da hoặc sưng mặt hoặc cổ họng.
• Nếu bạn đã từng có vấn đề về gan hoặc vàng da (vàng da) khi uống thuốc kháng sinh.
Không dùng Augmentin nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng cho bạn. Nếu bạn không phải là chắc chắn, nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng Augmentin.
Cảnh báo và đề phòng
Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng Augmentin nếu bạn:
• Bị sốt tuyến
• Đang được điều trị các vấn đề về gan hoặc thận
• Không truyền nước thường xuyên.
Nếu bạn không chắc chắn nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng cho bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc dược sĩ trước khi dùng Augmentin. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể điều tra loại vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng của bạn. Tùy thuộc vào kết quả, bạn có thể được cung cấp một sức mạnh khác nhau của Augmentin hoặc một loại thuốc khác.
Điều kiện bạn cần để ý
Augmentin có thể làm cho một số điều kiện hiện tại tồi tệ hơn, hoặc gây ra mặt nghiêm trọng tác dụng. Chúng bao gồm phản ứng dị ứng, co giật (phù hợp) và viêm ruột già. Bạn phải xem xét các triệu chứng nhất định trong khi bạn đang dùng Augmentin, để giảm nguy cơ của bất kỳ vấn đề.
Xét nghiệm máu và nước tiểu
Nếu bạn đang làm xét nghiệm máu (chẳng hạn như xét nghiệm tình trạng hồng cầu hoặc chức năng gan
xét nghiệm) hoặc xét nghiệm nước tiểu (đối với glucose), hãy cho bác sĩ hoặc y tá biết rằng bạn đang dùng Augmentin. Điều này là do Augmentin có thể ảnh hưởng đến kết quả của các loại xét nghiệm.
Liều lượng và Cách dùng Augmentin Bid 1000mg
Luôn luôn dùng thuốc này chính xác như bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn đã nói với bạn.
Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn.
Người lớn và trẻ em nặng từ 40 kg trở lên
Liều thông thường là:
• 1 viên ba lần một ngày
Trẻ em nặng dưới 40 kg
Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống tốt nhất nên được điều trị bằng Augmentin dạng truyền hoặc gói.
Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn khi cho viên thuốc Augmentin cho trẻ em nặng dưới 40 kg. Những viên thuốc không phù hợp với trẻ em trọng lượng dưới 25 kg.
Bệnh nhân có vấn đề về thận và gan
• Nếu bạn có vấn đề về thận, có thể thay đổi liều. Một loại thuốc khác nhau có thể được lựa chọn bởi bác sĩ của bạn.
• Nếu bạn có vấn đề về gan, bạn có thể kiểm tra máu thường xuyên hơn để kiểm tra Gan của bạn hoạt động như thế nào.
Cách uống Augmentin
• Dùng với bữa ăn.
• Nuốt cả viên thuốc với một ly nước.
• Khoảng cách sử dụng chia đều trong ngày, cách nhau ít nhất 4 giờ. Không dùng 2 liều trong 1 giờ.
• Không dùng Augmentin quá 2 tuần. Nếu bạn vẫn cảm thấy không khỏe nên quay lại gặp bác sĩ.
Trường hợp bạn đã dùng quá liều chỉ định
Nếu bạn dùng quá liều Augmentin, các dấu hiệu có thể bao gồm đau dạ dày (cảm giác bị bệnh, bị ốm hoặc tiêu chảy) hoặc co giật. Nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay khi khả thi. Lấy thùng thuốc hoặc chai để chỉ cho bác sĩ.
Đóng gói: Hộp 14 viên
Xuất xứ: hàng nhập khẩu
Mua Augmentin Bid 1000mg ở đâu có giá rẻ nhất?
Thuốc kháng sinh Augmentin Bid 1000mg được dùng theo sự chỉ định của bác sĩ, khi có nhu cầu mua thuốc khách hàng nên đặt mua tại những nhà thuốc lớn hoặc các nhà thuốc bệnh viên trên cả nước. Trường hợp cần đặt mua trực tuyến để được giao hàng tận nơi khách hàng vui lòng liên hệ thuốc tây đặt trị - shop bán lẻ với giá sỉ, giao hàng tận nơi, chất lượng đảm bảo.
Giá thuốc Augmentin 1000mg là bao nhiêu?
Để có thông tin giá thuốc trước khi mua khách hàng vui lòng liên hệ 0898.08.08.25 để được tư vấn đầy đủ hơn về giá thuốc
 
Top