Những điều chị em nào cũng phải biết về mụn

tuanankpn

Thành viên nhiệt tình
Có những vị trí không được nặn mụn, loại mụn không được nặn... là những điều chị em nào cũng phải biết.


Vị trí không được nặn mụn


Chóp mũi


Phần dưới chóp mũi (hay phía trên môi) là nơi có huyệt đạo Nhân trung – huyệt đạo “hiểm”, việc nặn mụn sẽ tác động vào huyệt và ảnh hưởng tới cả cơ thể gây choáng đầu, hoa mắt. Vì thế khi có mụn ở vị trí này, tuyệt đối bạn không được nặn mà nên sử dụng biện pháp thoa kem trị mụn sakura .
Mụn ở khoé mắt


Không nên bởi vì vị trí đó là một huyệt đạo quan trọng , nặn mụn không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.


Các loại mụn không được nặn


Mụn thịt


Có rất nhiều bạn nhầm mụn thịt với mụn trứng cá nên hay nặn. Vì thế những vùng da đó có thể bị lan tràn vùng da lân cận.
Xem thêm: kem trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

Mụn đầu đen


Mụn đầu đen các bạn nên đợi cho đến khi nó “chín” rồi sử dụng các mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên như mặt nạ sữa chua, mặt nạ nghệ, chanh…


Đinh râu


Tuyệt đối không nên dùng tay để nặn, nhất là tay đang còn bẩn. Tại vì khi bạn nặn các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tĩnh mạch, dẫn đến nhiễm trùng máu. Đây là dạng nhiễm trùng toàn thân tương đối nghiêm trọng, nếu không chữa kịp thời thì dẫn đến tử vong cao.
Cách bỏ nhân mụn đúng cách


Nặn mụn không vô ích, nhưng chỉ nên thực hiện khi mụn đã chín, nhân mụn cô đặc lại. Không sử dụng tay để nặn mụn, vì mô hình chung sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập, gây viêm da nặng hơn.Nguồn: Thuốc Trị Mụn Tốt Nhất
 
Top