Những kinh nghiệm rút ra sau thất bại

thanhtruc02

Thành viên
buôn bán giá rẻ - Nếu bạn muốn thành công trong khởi nghiệp kinh doanh, bạn sẽ phải khống chế 5 sự thật cay đắng này. Bằng không số phận của bạn cũng sẽ gắn kết với sự thất bại


Thiếu thông minh

Người lãnh đạo thường cần trí tuệ EQ nhiều hơn, nhưng trước lúc lên làm người quản lí bạn phải là người thông thường có đủ độ thông minh để tư duy chiến thuật, xây dựng chiến lược kinh doanh.
Nếu không có đủ thông minh bạn phải nhờ người khác, bạn phải có sự trợ giúp của 1 đồng tạo lập nữa để khắc phục Những nhược điểm của mình.
Trí tuệ thông minh được sử dụng trong các trường hợp như các nhìn nhận kế hoạch, tìm giải pháp đối phó đối thủ cạnh tranh, tìm ra chiến lược bán hàng tốt nhất…
Trước khi có tiền để xây nhà, bạn phải sở hữu Những đồng tiền nhỏ bé

Không phân biệt được người nào là kẻ địch

khá nhiều người tặc lưỡi cho rằng đã hoạt động kinh doanh lớn đâu mà phải lo ai cạnh tranh, hay đối thủ… Nhưng thực tế hàng trăm, hàng nghìn người kinh doanh bị thất bại một phần là do họ quá tin tưởng đối tác của mình, đối tác ở đây là người cung cấp hàng hóa cho bạn, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ, thậm chí là cả quý khách quen thuộc cũng có nguy cơ “hắt vung” bạn ra khỏi thị trường nhỏ bé để kiếm lời.

Không nêu rõ được lượng vốn đủ để hoạt động kinh doanh là bao nhiêu

Mình đánh giá đây là nhân tố quan trọng nhất khiến cho người mới khởi nghiệp hoạt động kinh doanh toàn thất bại. Là bởi vì họ không biết được dự tính hoạt động kinh doanh của họ sẽ cần bao nhiêu tiền để duy trì cho tới lúc sinh doanh thu.
Có Rất nhiều bạn gửi email cho mình hỏi số vốn để đầu tư kinh doanh sản phẩm của họ , mình đánh giá đây là các người có sứ mệnh tốt. Nhưng vốn bao nhiêu còn phải tùy thuộc vào thị trường của mỗi người. Cùng là hoạt động kinh doanh đồ ăn nhanh, nhưng vì sao lại có cửa hàng gà rán KFC, và tại sao lại có BBQ, và các cửa hàng ăn nhanh tư nhân ?
Mỗi thương hiệu đó đều có số tiền đầu tư khác nhau, là bởi vì họ nêu rõ được rất chuẩn thị trường rộng bao nhiêu.

Mơ hồ đánh giá thị trường

Bạn biết không ? Vua đầu bếp Minh Nhật đạt quán quân năm 2014, ngay sau lúc đoạt giải cô ta thành lập 1 cửa hàng bán bánh mỳ mang thương hiệu của Minh Nhật. Và đã gặp nhiều lời ra tiếng vào, một trong số đó là sản phẩm bánh mỳ chưa làm thỏa mãn người tiêu sử dụng.
Đó là bởi vì họ không thăm dò thị trường mà tận dụng danh tiếng của 1 vua đầu bếp để hoạt động kinh doanh. Khách quan mà nói, một người bình thường sẽ rất khó khăn để xây dựng 1 thương hiệu bánh cho riêng mình, trong lúc đó cô ta gặp nhiều sự cố về thương hiệu bánh của mình. Rõ ràng là Minh Nhật chưa bình chọn thị trường tốt hơn để đưa kế hoạch tránh nhiều rủi ro mà đáng ra nó không xảy ra

dùng sai người

Nếu bạn không dùng đúng thế mạnh của người làm thuê, bạn vừa lãng phí tiền lương, vừa lãng phí thời hạn và cuối cùng là thất bại. Mỗi một người đều có các thế mạnh về chuyên môn, ví dụ như một vị giám đốc họ thường sử dụng phụ nữ đẹp làm thư ký, là bởi vì cô thư ký xinh đẹp đó sẽ thay mặt giám đốc nói chuyện, giao tiếp với những quý khách hàng một cách nhẹ nhàng
Có thể bạn quan tâm:nguồn hàng quần áo
 
Top