Những thay đổi nên có trên iOS 8

luuhuong

Thành viên mới
Nguồn :: Những thay đổi nên có trên iOS 8


Hệ điều hành iOS 7.1 hiện nay cho thấy hiệu suất rất tốt nhưng Apple vẫn sẽ tiếp tục ra mắt một phiên bản iOS 8 mới được hoàn thiện hơn, dự kiến sẽ có mặt tại sự kiện WWDC 2014 vào tháng 6 năm nay.


Khi Apple giới thiệu iOS 7, CEO Tim Cook gọi đó là “thay đổi lớn nhất từ khi chiếc iPhone ra đời”. Hệ điều hành này đã được sửa chữa toàn bộ về giao diện cũng như được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Gần đây, đã có một số tính năng năng của iOS 8 bị rò rỉ như ứng dụng Apple Maps được tối ưu hóa về chất lượng hay Healthbook, ứng dụng mới giúp giám sát và lưu trữ các thông tin về sức khỏe người dùng. Việc Apple liên tục cải tiến iOS là một tín hiệu đáng mừng cho các fan trung thành của hãng này. Tuy tính năng mới đã được bổ sung, vậy những lỗ hổng cũ sẽ được hãng quả táo xử lí ra sao?iOS 8 qua những lời đồn.


Dưới đây là những thay đổi mà giới công nghệ cho là cần phải có trên phiên bản iOS sắp tới của Apple.


1. Khắc phục lỗi hao pin của iOS 7.1


Khi được ra mắt, ngoài khắc phục một số lỗi của phiên bản iOS 7 trước đó, thì iOS 7.1 cũng đã giúp những iDevices đời cũ có thể hoạt động mượt mà hơn. Đây cũng được coi là bản vá lỗi cần thiết mà người dùng chờ đợi. Tuy nhiên hạn chế pin yếu vẫn chưa được khắc phục ở iOS 7.1. Thậm chí, dung lượng pin trên iOS 7.1 sụt giảm còn nhanh hơn cả iOS 7.0- vốn bị đánh giá là tốn pin. Trong bối cảnh các smartphone Android liên tục được nâng cấp dung lượng pin, khả năng tiết kiệm năng lượng để kéo dài thời gian sử dụng, thì có thể coi iOS 7.1 là bước thụt lùi nguy hiểm của Apple. Nếu iPhone 6 tới đây không được cải thiện dung lượng pin, có lẽ việc một số người dùng bỏ Apple để đến với Android sẽ xảy ra.

Thời lượng pin ngắn luôn là điểm yếu của iPhone.


2. Thay đổi và giấu các ứng dụng iOS mặc định
Hầu hết người dùng iPhone đều sử dụng ba ứng dụng mặc định của iPhone là Phone, Messages và Alarm. Trong khi đó, một vài người dùng thường thích được chọn các ứng dụng khác không phải của Apple để xử lý email, duyệt web và xem bản đồ. Ngoài ra, có nhiều ứng dụng mặc định khác mà họ không sử dụng, nhưng lại không có cách nào gỡ chúng để giải phóng không gian cho màn hình chủ của mình. Điều khó chịu là ngay từ trong chiếc iPhone đầu tiên, Apple đã không cung cấp phương tiện để giấu các ứng dụng cài đặt sẵn như Mail, Safari và Maps mà bạn không dùng đến. Tuy nhiên, người ta vẫn kỳ vọng hãng quả táo sẽ tạo ra một tiện ích để giấu các ứng dụng này tương tự như trên Apple TV.

Quá nhiều ứng dụng mặc định có thể gây ức chế cho người dùng.


3. Thiết lập nhiều tài khoản trên một thiết bị
Apple luôn mong muốn mọi người đều có thiết bị riêng của họ. Điều này là tốt nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để mua sản phẩm của Táo Khuyết. Tuy không thể áp dụng kiểu cấp quyền qua tài khoản người dùng như trong hệ điều hành OS X dành cho máy Mac, nhưng Apple hoàn toàn có khả năng cung cấp một tài khoản khác cho trẻ em hay những người mượn máy mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các thiết lập và dữ liệu của người dùng thật sự. Chắc chắn, nâng cấp này sẽ tỏ ra hữu dụng trong việc quản lí con trẻ hoặc những lúc bạn cho người khác mượn iPhone trong khi điện thoại lại chứa nhiều thông tin nhạy cảm.

Người dùng mong muốn có tính năng Sing-tap trên iOS 8.


4. Các ứng dụng liên kết tốt hơn
Một trong những điểm yếu nhất của iOS là tính liên kết giữa các ứng dụng. Nếu một dịch vụ buộc bạn dùng một ứng dụng khác, không phải lúc nào bạn cũng trở về lại được khi thực hiện xong một công việc. Tệ hơn nữa là khi chỉnh sửa tài liệu qua nhiều ứng dụng, tiến trình công việc có thể thực hiện khó khăn với các bản sao tài liệu dưới các trạng thái khác nhau, được chuyển qua từng biện pháp bảo mật của từng ứng dụng. Từ điểm trên, iOS nên giới thiệu ít nhất một kiểu truy cập tài liệu tập trung nào đó. Hiện giờ, Dropbox là một hệ thống tập tin tiêu biểu vì iCloud của Apple chỉ có nhiệm vụ để lưu trữ. Tuy nhiên, có một điều vô lý là người dùng không thể dễ dàng đính kèm tài liệu trong ứng dụng Mail trong một hệ điều hành đã đạt đến phiên bản thứ 7. Việc thiếu tính liên kết trong quy trình xử lý tài liệu của iCloud cũng là điều đáng thất vọng.iCloud vẫn chưa được tích hợp sâu với các tính năng khác.


5. Gọi nhóm bằng FaceTime
Tính năng này không chỉ là "của riêng" trên iOS nhưng chính nền tảng di động của Apple là nơi mà FaceTime bắt đầu hoạt động. Trong khi tính năng gọi cho từng người đang hoạt động tốt thì cũng đã đến lúc phải có khả năng gọi cho nhiều người cùng một lúc. Cách đây không lâu, người ta đã phát triển khá nhiều ứng dụng cho phép việc gọi điện thoại nhóm hoặc group video call trên iPhone nhưng thao lại khá phức tạp. Vì vậy, Apple chỉ cần mở rộng thêm tính năng Group FaceTime là có thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng.Liệu sẽ có tính năng Group FaceTime trên nền tảng iOS.


6. Xử lý văn bản tốt hơn
Tính năng phủ khối văn bản, cắt và dán của Apple có vẻ thông minh khi mới được giới thiệu. Nhưng đó chỉ là khi so sánh với các tính năng tương tự có vẻ tệ hơn trên các nền tảng thiết bị di động khác. Nhưng bây giờ tính năng này lại có vẻ vụng về và khó sử dụng đối với nhiều người. Gần đây xuất hiện một số tin đồn cho rằng iOS 8 sẽ có thêm hai tính năng đáng chú ý bao gồm Preview và TextEdit vốn đã xuất hiện trên hệ điều hành Mac. Các ứng dụng này sẽ cho phép người dùng xem các tài liệu PDF tạo ra trên máy Mac và được đồng bộ hóa với dịch vụ iCloud. Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được xác nhận, Apple có lẽ vẫn khuyến khích người dùng chỉnh sửa các tập tin PDF thông qua iBooks và Pages như trước đây.

Hai tính năng được cho là cần thiết trên iOS 8.


Thế giới di động đang biến đối không ngừng cùng với sự phát triển của các nền tảng lớn. Việc Apple sắp cho ra mắt iOS 8 được cho là sẽ có nhiều thay đổi nhằm khắc phục các sự cố không mong muốn cũng như nâng cấp thêm nhiều tiện ích so với những phiên bản cũ. Tuy nhiên, vào thời điểm này, khó có thể đoán định chính xác những gì sẽ diễn ra ở iOS 8. Câu trả lời sẽ được đưa ra vào tháng 6 năm nay tại sự kiện WWDC 2014, hội nghị dành cho các nhà phát triển trên toàn thế giới của Apple.


Các tin khác:

 
Top