Những thủ tục đăng ký làm con dấu

lank98

Member
Con dấu đỏ hay là con dấu công ty được dùng để xác định văn bản giấy tờ cần thông qua. Đây là con dấu được ví như tài sản quý báu của bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Tuy nhiên để sở hữu được con dấu đúng chuẩn cho các doanh nghiệp không phải dễ. Thay vào đó bạn cần chuẩn bị thủ tục đăng ký làm con dấu. Vậy thủ tục đó là gì hãy để giải đáp giúp bạn.
Đặt làm con dấu đỏ tại đơn vị khắc dấu
[size=16.0016px]Luật doanh nghiệp vào năm 2014 đã được thay đổi đáng kể so với những năm trước. Đối với luật 2005 các doanh nghiệp chỉ dùng 1 con dấu với kiểu dáng hình tròn do công an cấp. Tuy nhiên luật 2014 thì doanh nghiệp dễ dàng quyết định mọi vấn đề. Trong đó doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế, nội dung, số lượng con dấu,… Vì vậy thủ tục làm có phần đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
[size=16.0016px]


[size=16.0016px]Con dấu đỏ​
[size=16.0016px]Cụ thể công đoạn đầu tiên bạn cần làm là đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất các thủ tục xong, bạn hãy đem giấy chứng nhận đến đơn vị để làm con dấu. Trong đó bạn cần chú ý đến vài điểm chính như:
  • Nội dung con dấu: Bạn hoàn toàn có thể tự chủ về nội dung. Tuy nhiên trong đó bắt buộc phải có tên công ty, MSDN, trụ sở chính.
  • Số lượng con dấu: Bạn hãy tính toán kỹ lưỡng số lượng để tiết kiệm chi phí khắc dấu.
  • Hình thức con dấu: Con dấu có thể đa dạng khối hình. Bạn có thể chọn con dấu đỏ hình tròn là chính còn các con dấu còn lại thì có thể biến hóa.
  • Hình ảnh con dấu: Bạn có thể khắc con dấu khối hình logo thương hiệu để gia tăng tính uy tín.
Hoàn tất quá trình và đăng ký công bố con dấu
[size=16.0016px]Một khi con dấu đã đóng thành công các doanh nghiệp có thể sử dụng trong nội bộ công ty. Tuy nhiên đối với các con dấu có tính xác thực thì doanh nghiệp cần đăng ký con dấu. Và để làm được điều này các doanh nghiệp phải làm là thông báo mẫu dấu. Hồ sơ thông báo rất đơn giản chỉ có một số giấy tờ cơ bản là chính.
[size=16.0016px]


[size=16.0016px]Đăng ký con dấu với phòng đăng ký kinh doanh​
[size=16.0016px]Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xong bạn hãy đăng ký công bố con dấu. Bạn chỉ cần đem hồ sơ đến nộp tại đơn vị đăng ký kinh doanh để được xem xét. Ngay khi bạn nộp trong vòng 3 ngày sau phòng Đăng ký sẽ trả lời thông báo cho bạn. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký con dấu cho doanh nghiệp rồi.
 
Top