Note ngay công thức làm mực ống siêu ngon cho gia đình - Moclanfruit.com

Mực ống tươi là một món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các tín đồ mê hải sản. Mực tươi với độ ngọt tự nhiên, dai mềm, rất giàu dưỡng chất. Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Với cách chế biến đơn giản, mực ống có thể trở thành những món ăn ngon miệng, đem lại cảm giác mới lạ kể cả bữa cơm trong gia đình, bữa tiệc buffet hay những bữa nhậu,,…

Mực ống Indonesia loại hải sản nhập khẩu được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong Châu Á. Thịt của chúng không chỉ trắng, thơm, giòn, ngon, ngọt mà còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Calo, Đạm, Sắt, Kẽm, Magne, Calci, Photpho, Vitamin B12, A, C… Không chỉ vậy chúng còn là loài hải sản rất dễ chế biến, từ đơn giản cho đến cầu kì đều không khó thực hiện. Mực ống Indonesia được nhập khẩu tại Mộc Lan Fruit, sẵn sàng mang đến cho bạn món ăn ngon cho mình và gia đình mỗi ngày.

Mực tươi nướng sa tế
[IMG]
Mực nướng sa tế là món ngon từ mực khoái khẩu của nhiều người. Món này có thể sử dụng được ở những bữa tiệc ngoài trời, dùng để ăn kèm với cơm hay nhâm nhi cùng vài ly bia với chiến hữu trong những ngày mưa phùn gió bão đều hết thảy hợp lý.
Nguyên liệu:
  • Mực: 2 Con
  • Sa tế: 1 Muỗng canh
  • Ớt bột: 1 Muỗng cà phê
  • Xả; 2 Cây
  • Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 Muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Dầu hào:: 1 Muỗng canh
  • Nước tương: 1 Muỗng canh
  • Dụng cụ thực hiện mực nướng sa tế
  • Lò nướng và que xiên
Cách làm:
  • Bước 1: Mực ống rửa sạch, để ráo, sau đó, dùng dao cứa các đường nhỏ trên thân mực để khi ướp gia vị có thể thấm nhanh hơn.
  • Bước 2: Pha 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương trong chén.Sau đó, ướp mực với hỗn hợp trên khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Dùng que xiên thịt, xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.
Mực nhồi thịt chiên:

[IMG]
Nguyên liệu:
  • Mực: 300g
  • Thịt vai: 200g
  • Hành khô, tỏi khô
  • Nấm mèo: 3 tai (rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn)
  • Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.
Cách làm:
  • Bước 1: Mực các bạn làm sạch, để ráo.
  • Bước 2: Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.
  • Bước 3: Sau đó nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.
  • Bước 4: Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.
  • Bước 5: Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt từng khoanh nhỏ và thưởng thức.
Món ăn này các bạn ănn kèm cơm trắng hoặc rau luộc sẽ rất ngon.

Những món ngon từ mực ống thật đơn giản, nhanh chóng. Chỉ mất vài phút bạn đã mang đến cho gia đình một món ăn hoàn hảo. Nhớ lưu lại nhé để dùng khi cần thiết. Chúc các bạn ngon miệng!

Moclanfruit.com – Địa chỉ cung cấp hải sản nhập khẩu, mực ống Indonesia chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng mức giá hấp dẫn nhất cho bạn!
LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG NHANH:
***MỘC LAN FRUIT 30/4

Địa chỉ:
340 đường 30/4 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: 093 111 25 12 - 0901 24 2772
***MỘC LAN FRUIT NGUYỄN TRÃI
Địa chỉ:
72 Đường Nguyễn Trãi - P. An Hội - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0901 24 2772
Email: cskh@moclanfruit.com
Website: Moclanfruit.com


 
Last edited:
Top