Phân loại trĩ ngoại theo duyên cớ

tuanduystara

Thành viên mới
Trĩ ngoại là một trong hai dạng bệnh của bệnh trĩ (trĩ nội và trĩ ngoại) sinh ra do hiện tượng chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn quá mức. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trĩ ngoại, và trong các phương pháp điều trị trĩ ngoại đều lưu ý một điểm rằng chữa bệnh dựa trên nguyên nhân gây ra bệnh. Tác giả xin phân loại bệnh trĩ ngoại dựa trên nguyên nhân gây bệnh như sau:

Bệnh trĩ ngoại do tắc mạch máu

Hình thành do hiện tượng máu từ động mạch vẫn bơm đều về các búi trĩ trong khi tĩnh mạch bị tắc nghẽn gây ra sa búi trĩ, bệnh trĩ ngoại có nguy cơ chảy máu cao, sau khi chảy máu hình thành những cục trĩ nhỏ hình ôvan ở phía dưới da phần cửa hậu môn gây ra cảm giác đau tức.

Tĩnh mạch bị phình gập gây nên trĩ ngoại

Với nguyên nhân này, các tĩnh mạch dưới da phần cửa hậu môn bị gấp khúc gây ra hiện tượng xuất hiện các viền bướu hình trò/bầu dục tại phần cửa hậu môn.

Trĩ ngoại do bệnh viêm nhiễm hậu môn

Vùng hậu môn bị viêm nhiễm lâu ngày, gây ra tình trạng viêm nhiễm các nếp gấp, phù thủng ở cửa hậu môn cũng là nguyên nhân gây trĩ ngoại.

Trĩ ngoại do tổ chức kết đế

Nguyên nhân là do các rãnh nhăn tại cửa hậu môn phình to, làm cho các mô kết đế bị tăng sinh, làm cho những mảnh da dài ra – trĩ ngoại do da.

Khi mắc bệnh hay khi biết mình có các biểu hiện của bệnh trĩ, cần xem xét lại và thay đổi thói quen trong công việc, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để tránh bệnh tình nặng thêm. Cùng với đó là tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để khám chữa kịp thời, tránh bệnh nặng, gây các biến chứng nguy hiểm.Bệnh trĩ ngoại là một trong hai dạng của bệnh trĩ (trĩ ngoại - tĩ nội). Bệnh có rất nhiều nguyên nhân gây nên (thói quen xấu, chế độ ăn uống ko hợp lý,...) và để chữa trị bệnh trĩ ngoại tốt cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Chính vì thế, bệnh trĩ ngoại được
 
Top