Tác nhân gây nên mụn trứng cá ở trán

quangduc32

Thành viên khá
Những nốt mụn trứng cá trên trán thường khiến bạn đau đớn vô cùng mỗi khi nó xuất hiện vì làn da trên vùng trán rất căn. Đây cũng là một vùng da rất dễ bị mụn trứng cá do nhiều thói quen ủa bản thân và các tác nhân từ bên ngoài. Những tác nhân nào gây mụn trứng cá ở trán hãy cùng chúng tôi tim hiểu những tác nhân gây nên mụn trứng cá để có cach tri mun hieu qua nhé


>>xem thêm cách trị mụn cám ở trán nhé
1. Đội nón bảo hiểm
Một nguyên nhân gây nên vùng mụn ở trán mà bạn không chú ý tới đó chính là đội mũ bảo hiểm thường xuyên, lý do đơn giản là do khi chúng ta đội mũ bảo hiểm nhiều sẽ cọ xát với vùng trán, chưa kể nóng, mồ hôi ra nhiều làm cho vệ sinh mũ không sạch sẽ dẫn tới quá trình hình thành mụn trứng cá ở trán mà vô tình bạn không biết.

2. Lạm dụng tẩy tế bào da chết
Chúng ta cũng biết tác dụng tốt của việc tẩy da chết đó chính là làm cho lỗ chân lông thông thoáng sạch hơn, thế nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó nếu như bạn tẩy quá thường xuyên hoặc dùng các sản phẩm có đặc tính cao thì có thể gây ra kết quả ngược lại, chẳng hạn như làm tăng lượng vi khuẩn gây mụn trứng cá và làm tăng quá trình bài tiết tuyến dầu.

3. Để tóc mái quá dày
Nếu như bạn để tóc mái quá nhiều hoặc dù ít thì làm cho vùng da ở trán nóng và sẽ làm tăng tiết tuyến mồ hôi ở vùng trán cộng thêm với việc bụi bẩn cả ngày, và vì có tóc mái nên vệ sinh da mặt thường hạn chế vùng trán sẽ là môi trường thuận lợi của vi khuẩn sẽ làm mụn xuất hiện nhiều hơn.

4. Tư thế ngủ một bên

Nếu mụn trứng cá chỉ xuất hiện ở một phía trên trán, điều này có thể do thói quen ngủ của bạn gây ra. Thật vậy, vùng da mặt thường xuyên tiếp xúc với gối sẽ hình thành mụn trứng cá do bụi bẩn gây nên.

5. Mỹ phẩm trang điểm

Nếu bạn không rửa mặt thường xuyên trước khi ngủ sẽ làm mụn xuất hiện trên vùng trán vì những mỹ phẩm còn sót lại trên da có cơ hội thâm nhập vào lỗ chân lông, da mặt sẽ nóng hơn khi ngủ, điều kiện đó làm cho những chất bụi bẩn hoặc các hóa chất dễ dàng bám vào lỗ chân lông.

Từ những nguyên nhân gây mụn trứng cá ở trán nêu trên, các bạn hoàn toàn có thể tự suy luận ra các phương pháp phòng tránh cho mình. Cần có cách khắc phục hoặc thay đổi các thói quen trên để không bị mụn trứng cá hỏi thăm dù là ở trên trán hay các vùng da khác nhé.

>>Tham khảo thêm một số cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ thiên nhiên
 
Top