Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi kiểu truyền thống

mehattieu

Thành viên
Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi kiểu truyền thống cho bé là phương pháp chế biến ăn dặm được ưa dùng nhất hiện nay đã được nhiều mẹ áp dụng và nhận được nhiều hiệu quả. Hiện nay, ngoài phương pháp ăn dặm cho bé theo kiểu truyền thống thì các mẹ còn áp dụng các phương pháp chế biến ăn dặm khác như Nhật, tự chỉ huy hay còn được gọi với cái tên khác là Baby Led Weaning – BLW.

Thực đơn ăn dặm cho bé theo kiểu truyền thống hay phương pháp chế biến ăn dặm cho bé theo kiểu truyền thống có nghĩa là các mẹ sẽ nấu cháo kết hợp với rau củ, thịt hay cá...tất cả đều được xoay nhuyễn theo nhiều cách làm khác nhau của các mẹ.

Mỗi cách nấu cháo hay luộc rau, xào thịt, cá, tôm đều được thực hiện với các bước khác nhau tùy vào điều kiện kinh tế, thời gian của các mẹ dành cho bé yêu nhà mình.

Thực đơn cho cho bé ăn dặm theo kiểu truyền thống có thể là quá trình chế biến phức tạp hay đơn giản tùy theo các mẹ. Nếu mẹ quá bận rộn, không đủ điều kiện về kinh tế và thời gian nhiều, các mẹ thường cho thịt hay cá nấu chung với cháo rồi cho vào máy xoay nhuyễn, sau đó đút cho bé ăn. Còn nếu mẹ có thời gian chăm chút hơn cho bé, điều kiện kinh tế của gia đình cũng khá hơn thì lúc bấy giờ thực đơn ăn dặm theo kiểu truyền thống không còn đơn giản và dễ thực hiện như chúng ta đã đề cập đến.


Thứ 1: cháo mẹ nấu cũng phải có chừng mực hơn, khi xoay nhuyễn cháo cũng nên chia theo cấp độ tháng tuổi để giúp bé cải thiện tốt hơn về khả năng ăn thô của mình.


Thứ 2: rau củ cũng phải đảm bảo có mặt đầy đủ, mẹ phải chọn các loại rau có đầy đủ vitamin, dễ ăn và chọn lọc lại chỉ nên cho ăn thành phần nào, khi luộc phải nên luộc như thế nào, có nên cho thêm gia vị nào nữa hay không và gia vị đó có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé hay không.

Thứ 3: đối với thịt, cá, tôm cũng phải được chế biến đúng cách, khi luộc hay xào sơ có nên cho thêm loại gia vị nào nữa hay không. Có nhiều lời khuyên cho mẹ, đối với cá, tôm mẹ nên dùng tay bóp nát để tập cho bé có khả năng ăn thô chứ không nên tất cả đều bỏ vào máy và cứ xoay nhuyễn, như thế thì có thể làm mất đi chất bổ dưỡng của thực phẩm mà bé ăn dặm cũng trở nên dễ ngán, dẫn đến cảm giác không muốn ăn, hay bỏ bữa.Thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống cho bé đã được nhiều mẹ áp dụng và thật sự mang lại hiệu quả cao. Nhưng trên thực tế, thực đơn này vẫn tồn tại khuyết điểm đó là giảm khả năng ăn thô của bé, tạo cho bé có cảm giác biếng nhai nhưng bù lại dạ dày của bé không làm việc quá tải và bé không bị khó tiêu sau khi ăn no. Khi nào cho bé ăn dặm, hãy nhớ đến những kiến thức này mẹ nhé!
 
Top