Các cách giúp tăng chiều cao cho tuổi 20

cuccung01ld

Thành viên mới
Bạn nên tin rằng, gien di truyền không phải là yếu tố quyết định bạn cao hay thấp, mà là ở chính bản thân bạn quyết định tăng chiều cao hay không! Chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá làm sao để chiều cao tăng vượt trội khi bạn đang ở lứa tuổi 15 – 20.


Ngày nay, việc con cái cao hơn hẳn cha mẹ có chiều cao khiêm tốn là chuyện bình thường, lý do tại sao? Nếu bạn có học qua môn sinh học về ADN thì sẽ hiểu được về cấu trúc gen và lai tạo như thế nào, tuy nhiên trong bài viết này mình không đề cập vấn đề đó. Vì thế, bạn nên tin rằng, gien di truyền không phải là yếu tố quyết định bạn cao hay thấp, mà là ở chính bản thân bạn!


Cách tăng chiều cao ở lứa tuối 15 và tăng chiều cao tuổi 20


Tất nhiên, chiều cao lúc nào cũng phải đi đôi với cân nặng cho nên việc quan trọng nhất ở phương pháp này là: Bạn phải đặt mục tiêu cụ thể, cách cải thiện chiều cao như thể nào? cao bao nhiêu? cân nặng bao nhiêu ? và trong thời gian bao lâu ?


Mục tiêu của bạn càng rõ ràng, càng cụ thể thì cơ hội của bạn sẽ càng lớn. Không ai chỉ mơ ước mà thành công cả, phải kèm theo hành động!


Tại sao mình bắt bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng như thế? Vậy thì xin hãy trả lời câu hỏi sau: Bạn sẽ đi đường nào nếu bạn không biết rõ mình muốn đi đến đâu ?


Trở lại với phương pháp tăng chiều cao – cân nặng, chúng ta sẽ đặt một mục tiêu cụ thể như sau: Bạn đang ở tuổi 15, và bạn muốn đạt chiều cao 1m85, cân nặng 80kg trong thời gian là 3 năm (tức 18 tuổi).


Như vậy, công việc bạn phải làm, và làm một cách thường xuyên như sau:


- Ăn 8 bữa/ngày, ăn bất cứ khi nào có thể. Tất nhiên là không cần phải ăn no, bạn chỉ cần ăn vừa đủ. Ăn kết hợp nhiều loại khác nhau: cơm, bún, hủ tiếu, mì, trái cây, rau,… bất cứ thứ gì mà bạn thèm ăn


- Uống thật nhiều sữa tươi, mỗi ngày nếu có điều kiện bạn cứ làm 1 lít sữa tươi, sẽ có hiệu quả về nhiều mặt.


- Ngủ ít nhất 8h/ngày. Thời gian chuẩn nhất là từ 8h45 – 7h15 sáng. Trong khi bạn ngủ, các tế bào và tủy không ngừng phát triển, và chính lúc đó, bạn sẽ phát triển vượt bậc nhất. Đừng mải mê game mà đánh mất thể hình lý tưởng, quyến rũ của mình bạn nhé


Bổ sung: Ngủ thật say trong đêm tối (chứ không phải ngủ ngày các bạn nhé).


Ngủ đủ giấc củng là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng chiều cao ở lứa tuổi này


- Tập luyện thể thao thường xuyên, mà nhất là bóng rổ, bơi lội. Chú trọng tập các bài tăng sức bật như bật cóc, leo thang nó giúp chân bạn phát triển một cách tối đa đấy!


Chú ý: hãy căng cơ khoảng 1 phút trước và sau khi tập luyện!


- Tuyệt đối KHÔNG tập tạ ở khoảng thời gian này nếu bạn muốn có một thân hình lý tưởng về sau, mà thay vào đó hãy tập: hít đất, đu xà, nhảy dây. Nó giúp cơ bắp của bạn săn chắc, nở nang còn đẹp hơn cả tập tạ.


Tuân thủ những điều trên, mình dám đảm bảo với bạn rằng, bạn ko đạt được 1m85 thì cũng phải là 1m80, kèm theo đó là một thân hình toàn cơ bắp :41:


Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể cao lên. Hãy tin rằng mình sẽ có một thân hình lý tưởng! Chúc các bạn thành công.​
 
Top