Có nên jailbreak cho iPhone hay không

minhitc

Thành viên
Có nên jailbreak cho iPhone hay không​

Hiện nay jailbreak cho điện thoại iphone 6 Lock dần dần là 1 cách phổ biến để sử dụng tốt iPhone. Vì sao mọi người càng ngày càng thích thực hiện việc jailbreak này? Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong vấn đề can thiệp vào sử dụng iphone ví dụ: thay đổi giao diện tuyệt đối, cài nhiều ứng dụng miễn phí hoặc một số cái gọi là tùy chỉnh dành cho file hệ thống. Nhưng jailbreak cũng mang sẽ đi kèm nhiều rủi ro vì vậy, có nhiều người vẫn còn đắn đó có nên jailbreak iPhone không?Khi jailbreak cho 1 iphone thì quá trình này sẽ làm cho iphone đó mất độ an toàn và không được ổn định, bù lại sẽ có nhiều ứng dụng trước đó bạn chẳng bao giờ có được.

Tình trạng bảo mật

Chiếc iPhone sau khi được " phá khóa" sẽ nắm trước nhiều nguy cơ mà đôi khi bạn khó có thể lường trước tất cả được. Một trong số đó chính là virus và các phần mềm mã độc.

Có nhiều iPhone sau khi phá khóa đã bị dính một loại virus có tên là "ikee", loại virus này làm cho hình nền trên điện thoại thay đổi thành ảnh nam ca sĩ người Anh Rick Astley. Mặc dù đây là 1 trường hợp không gây hâu quả gì nghiêm trọng và cũng chỉ gặp trên 1 số trường hợp iPhone " bẻ khóa" tại Úc, nhưng không ai chắc chắn được rằng nó không đi kèm với các phần mềm độc hại khác.
Ngoài rui ro, jailbreak cho iphone có thể cho bạn cài đặt nhiều chức năng khác hay hơn cho iPhone , bạn cũng đã tự "mở cửa" chào đón các hacker truy cập vào hệ thống trên máy của mình 1 cáchdễ dàng hơn.

Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành sau khi bạn " bẻ khóa"

jailbreak iPhone 6 Plus cũ vừa làm cho iphone của bạn không được an toàn vừa khiến no bị mất quyền bảo hành chính hãng do Apple không đồng ý việc bạn làm thay đổi thiết bị của họ.

Sau khi bạn jailbreak iphone mà máy bạn bị lỗi phần cứng thì Apple sẽ không chịu trách nhiệm gì nữa. Nhưng có một mẹo mà nhiều người truyền tai nhau đó là nếu bạn sử dụng iTunes để chạy lại phần mềm của iPhone thì có thể may mắn là Apple sẽ không thể biết được trước đó bạn đã "bẻ khóa" chiếc iPhone.

iPhone có thể chạy chậm và kém ổn định
Apple đã đưa ra một điều khoản đối với người muốn thực hiện jailbreak sản phẩm iPhone nhằm bảo vệ các phần cứng và phần mềm của iPhone không bị xâm hại. Vì jailbeaking chính là can thiệp vào hệ điều hành của máy, mà cụ thể ở đây là iOS của Apple. Cũng giống như các hệ điều hành khác, một khi đã bị can thiệp thì chúng sẽ hoạt động thiếu ổn định cũng như các vấn đề hiệu suất ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị. Ngoài ra, khi cài đặt thêm những add-on và sửa đổi giao diện người dùng sẽ khiến cho chiếc iPhone chạy chậm hơn. Không những thế iphone của bạn có thể sẽ không thể hoạt động vĩnh viễn sau khi cập nhật những phần mềm của Apple.

Khi iphone / iPad Pro chính hãng đã jailbreak thì sẽ khó để nâng cấp iOS

Khi đã jailbreak thì máy sẽ mất rất nhiều thời gian để nâng cấp iOS. Vì nếu muốn thực hiện việc nâng cấp thì ta phải thực hiện lại jailbreak, cài đặt lại toàn bộ các ứng dụng và chương trình hỗ trợ phù hợp. Trên thị trường hiện nay đã có sẵn một số công cụ giúp người dùng đơn giản hóa quá trình này, ví dụ như Pkgbackup nhưng vẫn không hề suôn sẻ khi so sánh với iOS nguyên bản.Những ứng dụng jailbreak không phải là miễn phí

Những chương trình trên iTunes App Store nếu bạn không muốn trả tiền để mua chúng thì chắc hẳn cũng không muốn móc tiền túi ra đối với ứng dụng tại Cydia Store. Xét về mặt kỹ thuật sửa chữa iPhone , thì những chương trình jailbreak khá tốt và đạt được hiệu quả bất ngờ khi hoạt động ổn định, nhưng đi kèm với đó là mức phí và giá cả cũng cao hơn so với chương trình nguyên gốc iTunes như trước kia.

Trên đây là những lý do bạn cần xem xét rằng có nên jailbreak cho iphone không nhé. Hi vọng các bạn có một quyết định sáng suốt cho việc sử dụng chiếc iphone yêu quý của mình nhé.
 
Top