Nam giới cần biết về tiểu buốt

nna19x7

Thành viên nhiệt tình
Tiểu buốt là bệnh về đường tiết niệu có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới với nguyên nhân chính là do các viêm, nhiễm đường tiết niệu ở bàng quang, niệu đạo hoặc thận
Tiểu rắt là những bệnh lý rất hay gặp ở cả nam giới và nữ giới

Khi bị tiểu buốt thường xuyên có thể là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa như:

1. Phì đại tuyến tiền liệt

Nam giới ở tuổi trung niêm thường gặp vấn đề này. Sự phì đại của tuyến tiền liệt gây chèn ép lên niệu đạo là nguyên nhân gây nên chứng tiểu buốt ở nam giới.

Người mắc chứng tiểu buốt do phì đại tiền liệt tuyến sẽ có nguy cơ nhiễm độc do nước tiểu ứ đọng.
Phì đại tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sẽ làm cho bàng quang hoạt động bất thường, nước tiểu đọng trong bàng quang không ngừng tăng lên và có thể trào ngược lên thận. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho 2 quả thận chứa đầy nước tiểu và có thể bị nhiễm độc.

Các độc tố trong nước tiểu không chỉ là nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt, tiểu rắt mà nó còn có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể đe dọa đến tính mạng.

2. Viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ chỉ bằng hạt đậu nằm bên dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo và có chức năng liên quan mật thiết đến hệ sinh sản của nam giới.

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh rất xảy ra ở độ tuổi trung niên, thường có hoạt động tình dục và được chia làm ba loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Bệnh này không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng.

Viêm tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân gặp phải các triệu chứng tiểu lắt nhắt nhiều lần, đau buốt khi tiểu hoặc đau ran cả vùng bụng dưới. Một dấu hiện nữa cảnh báo viêm tuyến tiền liệt như đau lưng, đau háng, nhức nhối dương vật, tinh hoàn và xuất tinh sớm. Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt là viêm niệu đạo, bàng quang, thiếu nước, đặt ống thông hoặc nhiễm virus HIV

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về chứng bệnh này tại: đi tiểu buốt nên uống thuốc gì
 
Top