Chữa hôi nách tận gốc với 5 bài thuốc dân gian

quangduc32

Thành viên khá
Hôi nách là một bệnh lí phổ biến do nội tiết tố gây nên, nguyên nhân gây hôi nách chủ yếu là do sự họt động quá mức của tuyến mồ hôi dưới cánh tay làm cho vùng da dưới cánh tay luôn ẩm ướt và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây mùi hoành hành và khiến vùng da dưới cánh tay bốc mùi hôi khó chịu. Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiện đại để cắt tuyến mồ hôi nách, hay tiêm botox ... cho hiệu quả khá tốt tuy nhiên chi phí cho những phương pháp điều trị này quá lớn và đôi khi gặp rủi ro lúc phẫu thuật. Bệnh hôi nách cũng có thể chữa khỏi bằng các bài thuốc chữa hôi nách từ dân gian từ các thảo dược quen thuộc. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu 5 bai thuoc dan gian chua hoi nach hiệu quả
Một số bài thuốc thường dùng
Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.
Bài 2: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, tắm rửa sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày.


Bài 3: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả.
Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu. Bạn có thể tham khảo thêm cách trị hôi nách bằng gừng tươi
Bài 5: Dùng 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.
Bài 6: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 - 15 ngày.
Trên đây là 5 bài thuốc chữa bệnh hôi nách tận gốc từ dân gian đã được nhiều người áp dụng và chia sẻ, để đạt được hiệu quả trị hôi nách triệt để bạn cần thực hiện kiên trì ít nhất là một tháng nhé. Sau một tháng bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ. Chúc bạn sớm thoát khỏi tình trạng này
Lưu ý: Khi bị hôi nách người bệnh cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Quần áo nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, tỏi, hành,… tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy... đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.
Có thế bạn quan tâm : thuốc trị hôi nách vĩnh viễn
 
Top